Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 930 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 930

Bạn là vị khách thứ:

Xe không chính chủ vẫn bị phạt bình thường từ 15/4?
Xe không chính chủ vẫn bị phạt bình thường từ 15/4?
Xe không chính chủ vẫn bị phạt bình thường từ 15/4?

  Trang chủ      

 • Pháp luật     
 • Tư vấn
Xe không chính chủ vẫn bị phạt bình thường từ 15/4?
[Tingiaitri24h.com] - Đại diện Bộ Công an khẳng định theo Thông tư 11, có hiệu lực từ 15/4, khi mua bán xe máy, ôtô không sang tên đổi chủ vẫn sẽ bị xử phạt.
 • Tại cuộc họp chiều 11/3 giữa Bộ Giao thông Vận tải và các bộ liên quan bàn về dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong giao thông đường bộ, đường sắt, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Đinh La Thăng cho rằng quy định xử phạt hành vi không chuyển quyền sở hữu phương tiện đã có, song quá trình thực hiện cho thấy tính khả thi không cao nên đề nghị không đưa vào dự thảo. "Không phải Bộ Giao thông chùn tay xử phạt người không sang tên đổi chủ phương tiện mà là tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân", Bộ trưởng Thăng nói.
   

   

  Từ ngày 15/4, việc xử phạt sẽ được tiến hành nhưng cảnh sát không được dừng xe của người đi đường để kiểm tra xe chính chủ.

   

  Tuy nhiên, thiếu tướng Nguyễn Văn Tuyên, Cục trưởng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (Bộ Công an) khẳng định, quy định về xử phạt xe không sang tên đổi chủ trong Thông tư 11 đã nêu rất rõ, nên bắt đầu từ ngày 15/4 CSGT vẫn sẽ áp dụng theo quy định. "Hiện tại quan điểm của hai bộ không giống nhau nên quy định này sẽ phải trình Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên quan điểm của Bộ Công an là vẫn sẽ xử phạt nghiêm những xe không sang tên đổi chủ", thiếu tướng Tuyên cho hay.

  Theo Thông tư 11 vừa được Bộ trưởng Công an Trần Đại Quang ký, đối với phương tiện đang lưu thông trên đường, CSGT và các lực lượng làm nhiệm vụ trên đường không được dừng xe để kiểm tra, xử lý hành vi không chuyển quyền sở hữu; chỉ xử lý phương tiện không làm thủ tục đổi chủ sau 30 ngày mua bán qua công tác đăng ký, cấp biển số; điều tra, giải quyết tai nạn giao thông; qua phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ...

  Thông tư 11 còn quy định, người đi ôtô, xe máy phải có ít nhất 3 loại giấy tờ bắt buộc, gồm: đăng ký, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (dành riêng cho ôtô)...

  Theo thượng tá Đỗ Văn Cương, Vụ Pháp chế, Bộ Công an, để đảm bảo thuận lợi cho người dân đi sang tên phương tiện, Bộ đã ban hành Thông tư 12, sửa đổi thông tư 36 trước đây, sẽ có hiệu lực từ 1/7. Bộ cũng có lộ trình cho phương sang tên đổi chủ đến hết năm 2014, sau thời gian đó mới xử phạt xe không sang tên đổi chủ. Do vậy, quy định để cho chủ phương tiện đi sang tên xe đến nay đã đầy đủ.

  "Việc phạt người không sang tên phương tiện là đúng, bây giờ chúng ta cần quan tâm là mức phạt như thế nào cho hợp lý", ông Cương nói.

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tin247 )

tags

sang tên , đổi chủ , xử phạt , thông tư , phạt , phương tiện , xe , Bộ Công An , quy định , giao thông , đường sắt , xử phạt xe không sang tên đổi , bộ công an , xe không sang tên đổi chủ , phạt người không sang tên , có hiệu lực từ , giao thông vận tải , theo thông tư 11 ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tư vấn

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Xe không chính chủ vẫn bị phạt bình thường từ 15/4?
Bản in   Xem: 2544. Đăng: 16/03/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.