Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2175 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2175

Bạn là vị khách thứ:

Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

  Trang chủ      

 • Pháp luật     
 • Câu chuyện pháp luật
Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
[Tingiaitri24h.com] - Sáng 21-5, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử công khai vụ án sập mỏ đá Lèn Cờ xảy ra tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An. Đây là vụ án gây tai họa thảm khốc làm 18 người chết (11 nạn nhân là phụ nữ), 7 người bị thương.

 • Bị cáo Phan Văn Chín đang khai nhận trước tòa - Ảnh: Nguyễn Phi

  Đại diện Sở Công thương Nghệ An, Sở Tài nguyên và môi trường Nghệ An, UBND xã Nam Thành và rất đông người nhà các nạn nhân cũng có mặt tại tòa.

  Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An, mỏ đá Lèn Cờ thuộc Công ty TNHH Chín Mến do ông Phan Văn Chín, 47 tuổi làm giám đốc. Mỏ đá được UBND tỉnh Nghệ An cấp phép khai thác ngày 23-4-2007. Thời hạn khai thác 3 năm.

  Sau khi hết thời hạn khai thác, Công ty Chín Mến đã có tờ trình xin gia hạn việc khai thác và được ông Phan Văn Tuyên, phó chủ tịch UBND huyện Yên Thành ký rồi gửi Sở Tài nguyên và môi trường và UBND tỉnh Nghệ An đề nghị xin được gia hạn. Theo đó, ngày 19-8-2010, UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định gia hạn giấy phép khai thác mỏ đá Lèn Cờ cho Công ty Chín Mến.

  Thời gian đó, mặc dù công ty ông Chín không có giám đốc điều hành mỏ và còn nợ tiền thuế, tiền môi trường, việc khai thác khoáng sản không đúng thiết kế như đã được thẩm định phê duyệt nhưng do được gia hạn khai thác nên ông Chín tiếp tục mở mỏ đá Lèn Cờ.

  Trong quá trình ông Chín tiến hành mở mỏ, phó phòng Tài nguyên huyện Yên Thành Hoàng Thanh Long được phân công làm trưởng đoàn kiểm tra nhưng không phát hiện ra sai phạm dẫn đến tại họa thảm khốc đã xảy ra lúc mờ sáng ngày 1-4-2011.

   

  Rất đông người nhà các nạn nhân dự tòa - Ảnh: Nguyễn Phi

  Trước khi vụ án được đưa ra xét xử, ông Long đã bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an Nghệ An khởi tố về hành vi "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng" nhưng sau đó ông Long được đình chỉ điều tra vì "không có chuyên môn, kỹ thuật về khai thác mỏ và thân nhân tốt"(?).

  Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An xác định, các quan chức cấp tỉnh gồm thanh tra Sở Công thương Nghệ An, cán bộ Sở Tài nguyên và môi trường Nghệ An và UBND xã Nam Thành đã có sai phạm trong công tác thanh tra, kiểm tra việc khai thác của Công ty Chín Mến và tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định gia hạn giấy phép khoáng sản cho Công ty Chín Mến là chưa đúng. Nhưng những người này đều được miễn truy tố vì "những sai phạm chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự".

  Kết thúc buổi tranh luận, Viện kiểm sát đưa ra mức án 30 tháng tù nhưng cho hưởng án treo và năm năm thử thách đối với bị cáo Chín. Chiều nay phiên tòa tạm nghỉ. Ngày mai 22-5, tòa tuyên án.

  VŨ TOÀN

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Xét xử vụ sập mỏ đá Lèn Cờ
Bản in   Xem: 2394. Đăng: 21/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.