Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 810 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 810

Bạn là vị khách thứ:

VPF khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ
VPF khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ
VPF khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ

  Trang chủ      

 • Thể thao     
 • Bóng đá
VPF khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ
[Tingiaitri24h.com] - Chứng tỏ mình không nói suông, sáng nay Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) gửi đơn khiếu nại với ba nội dung tới Thanh tra Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch.
 •  

  Các ông bầu trong VPF đang chứng tỏ mình không nói suông, khi tiếp tục đòi phải xem lại hợp đồng chuyển nhượng thương quyền bóng đá. Ảnh: T.Q.
  Các ông bầu trong VPF đang chứng tỏ mình không nói suông, khi tiếp tục đòi phải xem lại hợp đồng chuyển nhượng thương quyền bóng đá. Ảnh: T.Q.

   

  Ngay từ đầu công văn, VPF đã viện dẫn Khoản 1, điều 74 Điều lệ VFF năm 2010: "Liên đoàn bóng đá Việt Nam và các thành viên là những chủ sở hữu đầu tiên của tất cả các quyền lợi xuất phát từ các giải đấu...". Điều luật này chứng tỏ rằng VFF không phải là chủ sở hữu duy nhất và có toàn quyền chuyển nhượng thương quyền bóng đá, như kết luận của Thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch.

  Không chỉ Điều lệ VFF, mà trong Luật Thể dục Thể thao cũng quy định các CLB là chủ sở hữu giải thể thao. VPF còn viện dẫn nhiều điều luật tại Quy chế bóng đá chuyên nghiệp 2011, Bộ luật Dân sự... Theo quy định tại những văn bản này, VFF phải "chia sẻ và thống nhất cùng các CLB bóng đá khai thác quyền thương mại hiện có trên nguyên tắc đạt hiệu quả cao nhất".

   

  Nội dung khiếu nại thứ hai của VPF nhằm vào việc bán thương quyền đội tuyển quốc gia. Do VFF chỉ có quyền quản lý, chứ không phải chủ sở hữu thương quyền các đội tuyển quốc gia, nên việc bán toàn bộ thương quyền các đội tuyển quốc gia không thông qua đấu giá là vi phạm các quy định về bán tài sản Nhà nước, theo lập luận của VPF.

  Các nội dung khiếu nại khác là chuyện bán thương quyền thiếu minh bạch, không tạo ra sự cạnh tranh có lợi cho VFF và các CLB. Việc VFF chỉ thu được 6 tỷ đồng một năm (lũy tiến 10% một năm) trong thời hạn 20 năm là sự thiệt hại rất lớn cho bóng đá Việt Nam.

   

  VPF tiết lộ, ngay khi thành lập, họ đã liên hệ với Truyền hình Việt Nam và nhận được sự ủng hộ, cam kết hợp tác với quyền lợi đem lại cho bóng đá Việt Nam cao hơn gấp nhiều lần so với hợp đồng mà VFF đã bán cho AVG.

  Những nội dung khiếu nại này đã được VPF gửi tới Thanh tra Chính phủ và Bộ Văn hóa Thể thao vào sáng nay. Cùng thời điểm đó, VFF đã có hai công văn gửi VPF và các Đài truyền hình yêu cầu các đơn vị này tuân thủ đúng hợp đồng chuyển nhượng thương quyền mà VFF đã ký với AVG.

  Chiều qua 16/2, trong cuộc gặp với báo chí, lãnh đạo VPF đã bày tỏ sự không hài lòng với kết luận của Thanh tra, và khẳng định sẽ tiếp tục khiếu nại.

  Khoa Nguyễn

  Tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Bóng đá

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

VPF khiếu nại lên Thanh tra Chính phủ
Bản in   Xem: 2369. Đăng: 17/02/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.