Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2145 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2145

Bạn là vị khách thứ:

Vì sao đảo ma bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất?
Vì sao đảo ma bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất?
Vì sao đảo ma bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất?

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
Vì sao đảo ma bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất?
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà khoa học Australia cho biết, đảo Sandy ở Thái Bình Dương, địa danh có trên các bản đồ thế giới và hải trình quốc tế chỉ là hòn đảo ma.

 •  

  Đây là hòn đảo có trên bản đồ của Google cũng như phiên bản Google Earth mô phỏng Trái đất nằm giữa Australia và vùng lãnh thổ hải ngoại New Caledonia của Pháp, nó đã từng được gọi là Sandy.

   

  Tuy nhiên, khi các nhà khoa học của Đại học Sydney đến tọa độ của nó trên bản đồ, chẳng có gì ngoài một vùng nước xanh thẳm của Thái Bình Dương. Hòn đảo ma này đã tồn tại trên các ấn phẩm bản đồ và hải trình quốc tế hơn 10 năm qua.

   

  Maria Seton, một thành viên của nhóm thám hiểm cho biết, họ đã mong muốn nhìn thấy một hòn đảo nhiệt đới tươi tốt chứ không phải là một vùng biển có độ sâu lên đến 1.4 km.

   

  Tiến sĩ Seton của Đại học Sydney sau chuyến thám hiểm 25 ngày trên Thái Bình Dương cho biết: "Chúng tôi đến đây vì muốn kiểm tra lại thông tin về vùng nước sâu 1.4 km xung quanh đảo, nó quá sâu so với thềm của một hòn đảo bình thường".

   

   Đảo Sandy theo 'tưởng tượng' của nhiều người từ trước đến nay

   

  Đảo Sandy theo 'tưởng tượng' của nhiều người từ trước đến nay

   

  Tiến sĩ cũng cho biết thêm: "Tất cả các bản đồ thế giới, kể cả Google Earth đều nhắc đến Sandy nhưng khi chúng tôi đến nơi thì chẳng có gì, điều đó thật kì lạ và khiến đoàn thám hiểm bối rối. Làm thế nào mà hòn đảo lại xuất hiện trên bản đồ, chúng tôi không biết nhưng sẽ lập kế hoạch theo dõi và tìm hiểu thêm về khu vực này".

   

  Báo chí Australia đã đưa nhiều tin tức về phát hiện chấn động này, trong đó nội dung nổi bật là nếu như Sandy tồn tại thì nó đã có trong bản đồ lãnh thổ hải ngoại của Pháp do nằm rất gần New Caledonia nhưng trên thực thế thì không có, Sandy chỉ tồn tại trên các bản đồ thế giới.

   

  Cơ quan Thủy văn Australia, nơi sản xuất những hải trình quốc tế giải thích về sự có mặt của Sandy trên các ấn phẩm bản đồ là sai lầm của con người lặp đi lặp lại qua nhiều năm.

   

   Địa điểm của hòn đảo ma

   

  Địa điểm của hòn đảo ma Sandy trên bản đồ thế giới

   

  Cơ quan này cũng tiết lộ, trong một số bản đồ đường bộ, nhà sản xuất sẽ thêm vào 1 số 'con đường ảo' để phát hiện và ngăn chặn tình trạng ăn cắp bản quyền.

   

  Tuy nhiên, đối với bản đồ hàng hải điều này rất hiếm khi được sử dụng do liên quan đến uy tín của nhà sản xuất.

   

  Trong khi đó, phát ngôn viên của Google cho biết họ đã tham vấn rất nhiều chuyên gia trước khi xây dựng lên bản đồ của mình. Phát ngôn viên biết: "Thế giới liên tục thay đổi và để theo kịp những biến động này là một nỗ lực không ngừng".

   

  Cũng theo thông tin từ BBC, các nhà sản xuất bản đồ trên thế giới đang đổ xô đến địa điểm của đảo Sandy để xác định lại thông tin với số lượng đông nhất từ trước đến nay.

   

  Theo Tùng Đinh

  VTCNews

  tingiaitri24h.com ( Theo: Dantri.com.vn )

tags

Vì sao “đảo ma” bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất? ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Vì sao đảo ma bí ẩn trên Thái Bình Dương biến mất?
Bản in   Xem: 2112. Đăng: 24/11/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.