Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1155 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1155

Bạn là vị khách thứ:

Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi
Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi
Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi
[Tingiaitri24h.com] - Tiềm ẩn khả năng tìm thấy khởi nguồn của sự sống trên địa cầu, loại nước 3 tỷ năm tuổi, bị mắc kẹt trong các tảng đá, vừa được các nhà khoa học Canada tìm thấy có vị “mặn khủng khiếp”.

 • Loại nước 3 tỷ năm tuổi có vị khác thường.


  Các nhà khoa học cho biết, loại nước này thuần khiết tới mức, chúng có trước khi những sinh vật đa bào đầu tiên tồn tại trên mặt đất. Tuy nhiên, không phải vì thế mà loại nước này có hương vị tuyệt vời. Ngược lại, giáo sư Barbara Sherwood Lollar chuyên nghiên cứu trái đất của Đại học Toronto, người liều mình nếm thử loại nước lạ xác nhận, loại nước này có mùi vị thực sự “khủng khiếp”.

  Trả lời phỏng vấn tờ Thời báo Los Angeles của Mỹ, giáo sư Lollar cho biết, vị đầu tiên mà bạn cảm thấy ở loại nước này là mặn. “Do có các phản ứng xảy ra giữa đá và nước khiến chúng trở nên vô cùng mặn. Chúng sền sệt hơn so với nước máy và giống như một loại siro trái cây loảng. Loại nước này hoàn toàn trong suốt khi chảy ra từ các tảng đá nhưng quá trình ô xy hóa khiến chúng có màu vàng cam, bởi sự hình thành các khoáng chất trong nó, đặc biệt là sắt”.

  Cảm thấy có trách nhiệm phải nếm loại nước 3 tỷ năm tuổi, giáo sư Lollar hoàn toàn không cần bất kể sự kiểm tra y tế nào với mẫu nước. Tuy nhiên, bà cũng không để các đồng nghiệp và sinh viên nếm thử loại nước này bởi chưa ai có thể chắc chắn những tác động mà loại nước này có thể gây ra với sức khỏe con người.

  Xuất hiện trước sự hình thành của các sinh vật đơn bào, loại nước này chứa những hóa chất vô cùng cần thiết để hỗ trợ cho sự sống trong điều kiện thiếu ánh sáng mặt trời. Thêm vào đó, sự tương đồng giữa những tảng đá chứa túi nước cổ và đá trên sao Hỏa làm tăng hy vọng tìm thấy sự sống lạ nằm sâu dưới bề mặt hành tinh Đỏ.


  Trịnh Duy
  (Theo Infonet)

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tintuconline )

tags

Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Vị khủng khiếp của loại nước 3 tỷ năm tuổi
Bản in   Xem: 2316. Đăng: 09/07/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.