Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 750 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 750

Bạn là vị khách thứ:

Về vụ án oan 10 năm: Triệu tập cán bộ điều tra liên quan
Về vụ án oan 10 năm: Triệu tập cán bộ điều tra liên quan
Về vụ án oan 10 năm: Triệu tập cán bộ điều tra liên quan

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Về vụ án oan 10 năm: Triệu tập cán bộ điều tra liên quan
[Tingiaitri24h.com] - Công an tỉnh Bắc Giang và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang cho biết, đang tiến hành yêu cầu các điều tra viên, kiểm sát viên và những người có liên quan đến vụ án phải báo cáo để làm rõ vụ việc.
 • Thẩm quyền xử lý thuộc Viện KSNDTC

  Trao đổi với phóng viên NTNN ngày 7.11, đại tá Nguyễn Văn Chức - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Công an tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo tổ làm án, cơ quan cảnh sát điều tra hiện nay phải báo cáo xem xét lại vụ việc. Còn sự thật của vụ việc và đúng sai như thế nào thì phải chờ điều tra, xác minh.

  Đến nay, Công an tỉnh Bắc Giang đã triệu tập điều tra viên (trừ 1 điều tra viên đã mất vì TNGT) liên quan đến việc thụ lý vụ án của ông Chấn và yêu cầu làm bản tường trình để làm rõ sự việc. Theo đại tá Chức, Ban giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang rất lấy làm tiếc vì vụ việc của ông Chấn. "Mặc dù chưa có chỉ đạo của cấp trên nhưng chúng tôi vẫn tiến hành một số thủ tục để làm rõ lại vụ việc" - ông Chức nói.


   

  Bà Hoàng Thị Hội - mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan chỉ nơi xảy ra vụ án.
  Bà Hoàng Thị Hội - mẹ nạn nhân Nguyễn Thị Hoan chỉ nơi xảy ra vụ án.

  Trả lời câu hỏi Viện KSND tỉnh Bắc Giang đã đưa ra xem xét những điều tra viên làm công tác vào thời điểm xảy ra vụ án chưa, bà Bùi Thị Ngân - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Bắc Giang khẳng định: "Việc xem xét như thế nào phải có chỉ đạo từ T.Ư đến địa phương. Việc kiểm điểm để xem sai đến mức độ nào đang tiến hành. Những người có liên quan đã phải có báo cáo về vụ việc".

  Còn về trách nhiệm chung, Viện KSND Tối cao sẽ xem xét trách nhiệm của cơ quan điều tra, Viện KSND tỉnh cũng như của tòa án từ khâu điều tra đến truy tố, xét xử. Thẩm quyền xử lý trách nhiệm của các cá nhân trong vụ án này thuộc về Viện KSND Tối cao.

  Được biết, Hội đồng xét xử sơ thẩm TAND tỉnh Bắc Giang xử vụ ông Chấn cách đây gần 10 năm có 5 người (gồm 2 thẩm phán). Ông Trần Văn Dư đã nghỉ hưu từ năm 2006, còn ông Nguyễn Minh Năng là chủ tọa phiên xét xử sơ thẩm đã chuyển sang làm thẩm tra viên. Tuy nhiên ông này đang phải điều trị bệnh tai biến mạch máu não.

  Lời xin lỗi muộn màng

  Chiều 7.11, ông Nguyễn Hữu Bờ 65 tuổi (bố của nạn nhân Nguyễn Thị Hoan, ở thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên, Bắc Giang) cho biết: Vợ của Lý Nguyễn Chung ở Đăk Lăk đã gọi điện thoại ra nói lời xin lỗi với ông bà vì hành vi cách đây hơn 10 năm của chồng mình. "Cô Nguyễn Thị Lành - mẹ kế của Chung có sang nhà tôi, sau đó vợ Chung điện thoại vào máy của chị Lành để nói chuyện với chúng tôi" - ông Bờ cho biết.  Năm 2005, trong đơn kêu oan đề gửi Thanh tra Bộ Công an, ông Nguyễn Thanh Chấn nêu: “Trong thời gian bị tạm giữ, các cán bộ: Nguyễn V.D, Ngô Đ.D, Đào V.B, Nguyễn T.T, T, Trần N.L không cho tôi ngủ, dọa nạt ép buộc bắt tôi. Cán bộ Trần N.L bắt tôi vẽ dao, tôi không vẽ loại dao gì lại bảo cho mày cái búa vào đầu cho mày chết bây giờ . Tiếp đó, cán bộ Ngô Đ.D đọc và bắt ép tôi viết đơn tự thú ngày 28.9.2003".

  Trong cuộc nói chuyện điện thoại với ông bà Bờ, người vợ của Chung đã nói không ngờ lấy phải người chồng từng giết người. Giờ cô ấy đang mang bầu đứa con thứ hai với Chung, cuộc sống trong đó cũng khó khăn, hiện cũng đang ở rất xa nên chưa thể về tạ lỗi được với gia đình bị hại ngay được.

  "Dù là lời xin lỗi muộn màng sau hơn 10 năm vụ việc xảy ra, nhưng tôi cũng rất thông cảm với hoàn cảnh của cô ấy"- ông Bờ chia sẻ.

  Theo ông Bờ, việc Chung ra đầu thú nhận tội, ông cũng chỉ biết vậy. Còn ai là hung thủ thực sự trong vụ án phải chờ cơ quan điều tra làm rõ.

  Trong vụ án này, phía gia đình ông Nguyễn Thanh Chấn có niềm tin là ông không phạm tội, chính vì thế ngay cùng làng với nhau nhưng chưa bao giờ đại diện gia đình sang xin lỗi gia đình ông Bờ. Khoản bồi thường dân sự tòa buộc bị cáo phải bồi thường cho gia đình bị hại 35 triệu đồng, gia đình ông Bờ đến nay chưa nhận được đồng nào.

  Viện trưởng Viện KSND Tối cao Nguyễn Hòa Bình:Nếu sai sẽ bị xử lý

  Sáng 7.11, trao đổi với báo chí, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dânTối cao (KSNDTC) Nguyễn Hòa Bình (ảnh) khẳng định: Sẽ xem xét, xử lý nghiêm trách nhiệm của tập thể, cá nhân tham gia quá trình tố tụng của vụ án nếu phát hiện làm sai.

  Ông Bình nói: Trong vụ này, có sự xuất hiện của Lý Nguyễn Chung là tình tiết mới làm thay đổi vụ án mà tòa không biết nên việc Viện KSNDTC kháng nghị tái thẩm là đúng. Tuy tòa chưa tuyên, nhưng khả năng phạm tội của ông Chung là khá rõ ràng.

  Thưa ông, có ý kiến cho rằng việc Viện KSNDTC không kháng nghị giám đốc thẩm đối với vụ án ông Nguyễn Thanh Chấn là nhằm giảm nhẹ những sai phạm cho cơ quan tiến hành tố tụng?

  - Dù là tái thẩm hay giám đốc thẩm thì cuối cùng, những vi phạm, nếu có, của các cơ quan tiến hành tố tụng vẫn bị xử lý. Không phải tái thẩm là anh lẩn tránh được trách nhiệm hay giám đốc thẩm thì anh mới bị xử lý. Vì đã sai ở giai đoạn nào khi đã có kết quả cuối cùng thì việc xem xét trách nhiệm những tập thể và cá nhân tham gia quá trình tố tụng đều được đặt ra và xử lý nghiêm.

  Viện Kiểm sát có những chứng cứ cho thấy quá trình điều tra truy tố trước đây có những dấu hiệu vi phạm, tại sao không lấy đó là căn cứ để kháng nghị giám đốc thẩm bản án này?

  - Kể cả giám đốc thẩm hay tái thẩm thì kết luận của toà án trong luật đã ghi rồi hoặc bác kháng nghị đó, hoặc chấp nhận kháng nghị hoặc hủy án trả lại điều tra bổ sung từ đầu. Các kết luận của tái thẩm, giám đốc thẩm đều giống nhau, không phải tái thẩm thì có kết luận khác và giám đốc thẩm thì có kết luận khác.

  Hải Phong (ghi)

  tingiaitri24h.com (Theo: Danviet)

tags

Bắc Giang , tái thẩm , giám đốc thẩm , vụ án , điều tra , kháng nghị , kiểm sát , ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Về vụ án oan 10 năm: Triệu tập cán bộ điều tra liên quan
Bản in   Xem: 3244. Đăng: 08/11/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.