Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 735 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 735

Bạn là vị khách thứ:

Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng
Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng
Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng

  Trang chủ      

 • Kinh tế     
 • Tài chính
Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng
[Tingiaitri24h.com] - Dự báo tình hình thị trường trong nước trong thời gian tới, theo Bộ Công Thương,tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng, ảnh hưởng đến giá hàng nhập khẩu.
 • Báo cáo tình hình thị trường trong nước 6 tháng đầu năm của Bộ Công Thương cho thấy, thị trường hàng hóa trong nước chủ yếu sôi động trong dịp Tết, tập trung vào các mặt hàng lương thực, thực phẩm, đồ uống, đồ gia dụng. Nguồn cung hàng hóa dồi dào, giá cả hàng hóa không có biến động đột biến.

  Sau Tết thị trường hàng hóa lại trở về trạng thái trầm lắng, áp lực hàng tồn kho cao gây khó khăn cho người sản xuất và cơ quan quản lý nhà nước. Mặc dù lãi suất vốn vay đã giảm nhưng việc hàng hóa tiêu thụ chậm đã khiến nhiều doanh nghiệp, người sản xuất phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm lao động và việc làm.

   


  Tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng, ảnh hưởng đến giá hàng nhập khẩu


  Trong 6 tháng đầu năm, các mặt hàng nhiên liệu như xăng dầu đã được điều hành theo hướng ưu tiên mục tiêu kiềm chế lạm phát với việc sử dụng tối đa các công cụ bình ổn như thuế nhập khẩu, quỹ bình ổn (giá xăng dầu được giữ ổn định trong những tháng đầu năm, đến cuối Quý I đã điều chỉnh tăng mạnh sau đó giảm nhẹ một số đợt theo biến động từ thị trường nhập khẩu; giá gas được điều chỉnh giảm liên tục theo giá thị trường).

  Đối với nhóm mặt hàng nông sản thực phẩm, đây là thời gian tương đối khó khăn do nhu cầu xuất khẩu và tiêu thụ trong nước đều giảm nên giá thu mua các mặt hàng này cũng liên tục giảm, áp lực tồn kho đối với nhóm này nặng hơn các mặt hàng công nghiệp khác do việc bảo quản, lưu giữ khó khăn và phát sinh nhiều chi phí.

  Theo nhận định của Bộ Công thương, trong 6 tháng đầu năm 2013, thị trường hàng hóa không có hiện tượng thiếu hàng, sốt giá, mục tiêu kiềm chế lạm phát đạt được kết quả tích cực. Mặt bằng giá hàng hoá biến động nhẹ.

  Một số nhân tố chính gây tăng giá như,giá một số mặt hàng nhiên liệu trên thị trường thế giới (như xăng dầu, kim loại, năng lượng) ở mức cao hơn (nhất là trong 3 tháng đầu năm) gây áp lực tới giá nguyên liệu nhập khẩu trong nước; Việc điều chỉnh phí dịch vụ y tế tại một số địa phương sau thời gian hoãn lộ trình.  Ngoài những yếu tố gây tăng giá, còn lại khá nhiều các yếu tố tác động giảm giá thị trường trong 6 tháng qua. theo đó: công tác bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa được các bộ, ngành, địa phương chủ động thực hiện và triển khai tích cực. Nguồn cung hàng hóa thiết yếu đáp ứng đầy đủ nhu cầu của thị trường, đặc biệt trong dịp Tết nguyên đán Quý Tỵ 2013 đã tạo tâm lý ổn định cho thị trường và giảm thiểu hiện tượng đầu cơ, tích trữ hàng hóa trong dịp Tết, hạn chế việc tăng giá tùy tiện ngoài thị trường; Thời tiết thuận lợi, nguồn cung lương thực, thực phẩm dồi dào, giá lương thực, thực phẩm có chiều hướng giảm và ở mức thấp; Sức mua trên thị trường không cao do sản xuất, kinh doanh còn gặp nhiều khó khăn, ảnh hưởng tới thu nhập và đời sống của người dân.

  Dự báo trong thời gian tới, theo Bộ Công Thương, thị trường hàng hóa các tháng cuối năm có thể chịu tác động của một số yếu tố. Trong đó, giá hàng hóa trên thị trường thế giới bắt đầu có xu hướng tăng đối với nhóm nhiên liệu nhất là khi một số nước bắt đầu vào mùa lạnh;

  Tỷ giá USD/VND có xu hướng tăng, ảnh hưởng đến giá hàng nhập khẩu; Bắt đầu vào mùa mưa bão, giá hàng hóa thực phẩm tăng cục bộ tại một số địa phương; Tiêu thụ hàng hóa còn nhiều khó khăn, giá giảm khiến người sản xuất, chăn nuôi cắt giảm sản lượng, có thể ảnh hưởng đến nguồn cung hàng hóa các tháng cuối năm;

  Một số địa phương lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh điều chỉnh tăng phí dịch vụ giáo dục, y tế...

  Tuy nhiên, Bộ Công Thương cũng nhận định, do sức mua còn yếu, cùng với xu hướng giảm lãi suất và các biện pháp điều hành thị trường tiền tệ quyết liệt, nhiều mặt hàng thiết yếu (lương thực, đường, thép, xi măng...) giá vẫn ổn định nên mặt bằng giá hàng hóa chung sẽ không tăng đột biến.

  Trong tháng 7, thị trường hàng hóa sẽ chịu tác động của các yếu tố như việc điều chỉnh tăng giá xăng giữa tháng 6, mùa mưa bão tại một số địa phương, dự báo CPI tháng 7 sẽ tăng cao hơn mức tăng tháng 6.


  (Theo VnMedia)

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tintuconline )

tags

Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tài chính

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Tỷ giá đồng USD sẽ tiếp tục tăng
Bản in   Xem: 2720. Đăng: 09/07/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.