Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1275 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1275

Bạn là vị khách thứ:

Trung Quốc bị cáo buộc tạo ra virus cúm nguy hiểm
Trung Quốc bị cáo buộc tạo ra virus cúm nguy hiểm
Trung Quốc bị cáo buộc tạo ra virus cúm nguy hiểm

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Trung Quốc bị cáo buộc tạo ra virus cúm nguy hiểm
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã lên án các nhà nghiên cứu Trung Quốc về sự “thiếu trách nhiệm nghiêm trọng” vì đã cố tình tạo ra các chủng virus mới trong phòng thí nghiệm thú y,
 • theo tin của các phương tiện truyền thông Anh.

  Theo báo The Independent, các nhà khoa học đã cảnh báo, những chủng virus mới do các nhà nghiên cứu Trung Quốc tạo ra bằng cách trộn virus cúm gia cầm với virus cúm ở người, khi thoát khỏi phòng thí nghiệm, có thể gây ra một đại dịch toàn cầu đe dọa tính mạng của hàng triệu người.

   

  H7N9, khoa học, Trung Quốc, cố tình, chủng cúm, virus

   

  Khoa học gia chủ chốt của chính phủ Anh, cựu chủ tịch Hội Hoàng gia (tức Viện Hàn Lâm Khoa học Anh) là Lord May đã phê phán nghiên cứu mà các nhà nghiên cứu Trung Quốc công bố trên tạp chí Science là vô dụng trong việc phòng chống đại dịch cúm.

  “Họ tuyên bố rằng họ đang làm điều này để giúp phát triển vắc-xin nhưng lý do thực sự là họ đang bị thúc đẩy bởi tham vọng mù quáng không có bất cứ ý nghĩa nào", Lord May nói với báo chí.

  Ông cho biết: “Những nội dung tường trình trong phòng thí nghiệm là không an toàn. Tự chúng nói lên rằng họ đã tạo ra virus rất nguy hiểm dễ truyền từ người sang người. Đó là một sự vô trách nhiệm khủng khiếp”.

  Một nhóm nghiên cứu do Giáo sư Hualan Chen, giám đốc Phòng thí nghiệm quốc gia về cúm gia cầm của Trung Quốc tại Viện Nghiên cứu thú y Cáp Nhĩ Tân đã trộn virus cúm gia cầm H5N1, một loại virus rất nguy hiểm nhưng không dễ dàng lây truyền từ người sang người với loại virus cúm gia cầm H1N1 năm 2009 có tính lây nhiễm rất cao cho người.

  Bà Chen cho biết nhóm của bà đã thử kích thích xem những gì sẽ xảy ra trong tự nhiên khi động vật được đồng nhiễm cùng lúc hai chủng virus khác nhau.

  Giáo sư Simon Wain-Hobson, một nhà virus học nổi tiếng tại Viện Pasteur Paris, cho biết việc làm đó (của nhóm bà Chen) có thể tạo ra một chủng virus lai dễ dàng được truyền từ người sang người và gây tử vong.

  "Nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã đi vào một khía cạnh rất ấn tượng của ngành virus học nhưng họ không biết rõ ràng về những gì họ đang làm” – ông nói – “Nó thực sự rất đáng lo ngại”.

  “Cơ sở virus học của công trình này không chắc chắn. Nó không sử dụng được trong việc phát triển các văc-xin và không có lợi ích gì trong việc khống chế các virus cúm mới đã phát tán quá nhiều”, báo The Independent trích dẫn lời giáo sư Simon cho hay.

  Theo Vietnamnet

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tintuconline )

tags

nhà khoa học , Trung Quốc , nhà nghiên cứu , phòng thí nghiệm , gia cầm , virus ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Trung Quốc bị cáo buộc tạo ra virus cúm nguy hiểm
Bản in   Xem: 2220. Đăng: 07/05/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.