Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 945 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 945

Bạn là vị khách thứ:

Trụ sở triệu đô tại Mỹ của Bianfishco là nhà thuê
Trụ sở triệu đô tại Mỹ của Bianfishco là nhà thuê
Trụ sở triệu đô tại Mỹ của Bianfishco là nhà thuê

  Trang chủ      

 • Kinh tế     
 • Tài chính
Trụ sở triệu đô tại Mỹ của Bianfishco là nhà thuê
[Tingiaitri24h.com] - Lần đầu tiên Tổng giám đốc Bianfishco - Trần Văn Trí, công bố tấm ảnh vợ (bà Phạm Thị Diệu Hiền) đang điều trị ở Mỹ. Ông này cũng cho biết, số nợ của công ty hiện chỉ còn hơn 1.000 tỷ đồng và trụ sở tại Mỹ là đi thuê.
 • Trao đổi với báo Tiền Phong sáng 23/3, Tổng giám đốc Trần Văn Trí cho biết: "Số nợ của Công ty Bình An đã báo cáo Thủ tướng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước, Tổng cục An ninh II - Bộ Công an và Ủy ban nhân dân TP Cần Thơ đến ngày 17/3 là 1.275 tỷ đồng".

  - Nhưng chiều 22/3, tổ công tác của UBND TP Cần Thơ cho biết, nợ của Công ty Bình An và bà Phạm Thị Diệu Hiền là 1.560 tỷ đồng?

  - Tổ công tác cộng thế nào thì tôi không biết. Con số 1.275 tỷ đồng chúng tôi đã báo cáo với đoàn công tác của Bộ Công an. Tuy nhiên, sau đó chúng tôi đã trả được một phần, cũng như đến nay nợ còn giảm nữa, hiện chỉ hơn 1.000 tỷ đồng.

  - Tại cuộc họp báo ngày 7/3, ông tuyên bố trong tháng 3 bắt đầu trả nợ cho các hộ dân bán cá nhưng sáng 22/3, khi tiếp xúc với 41 hộ dân, ông lại chưa đưa ra được cam kết cụ thể?

  - Điều này là do vướng tư cách pháp nhân của bản thân tôi. Tôi được vợ ủy quyền làm Tổng giám đốc nhưng chỉ sở hữu 2% cổ phần, vợ tôi vẫn giữ 50% cổ phần, nên tôi chưa thể đại diện cho HĐQT Công ty Bình An để giải quyết nợ. Chẳng hạn, công ty muốn bán đất lấy tiền trả nợ nông dân, ngân hàng đồng ý nhưng tôi lại không thể ký để lấy tiền. Đối tác nước ngoài chuyển trả nợ Công ty Bình An khoảng 4 triệu USD, khi tiền về tôi cũng không ký để lấy được.

   

  - Có người hồ nghi vợ ông chưa chắc bị bệnh ung thư mà là ra nước ngoài để trốn nợ?

  - Trong báo cáo với Thủ tướng và nhiều cơ quan vừa nêu trên, chúng tôi đã viết: “Bà Phạm Thị Diệu Hiền bị tai biến, tiền sử khối u ở ngực di căn đến gan đã mổ lần đầu từ ngày 11/8/2008, đến nay vết mổ di căn tái phát nghiêm trọng nên phải cấp tốc đi điều trị”. Để rõ hơn, tôi xin gửi tấm ảnh chụp vợ tôi đang nằm trong bệnh viện bên Mỹ. Tấm ảnh do người đi theo chăm sóc vợ tôi chụp, vừa gửi về. Phụ nữ bị bệnh nặng, lẽ ra không nên công khai nhưng tình hình hiện nay phải công khai để được rõ ràng.

   

  Bà Diệu Hiền tại Mỹ. Ảnh: Gia đình cung cấp
  Bà Diệu Hiền tại Mỹ. Ảnh: Gia đình cung cấp

   

  - Ngày 7/3, ông nói gia đình không đủ tiền cho vợ ông chữa bệnh ở Mỹ, phải về nước nhưng tại sao đến nay chưa về?

  - Vì bệnh của vợ tôi quá nặng. Khi bị tai biến, vợ tôi liệt nhẹ cánh tay trái phải mổ để chữa, sau đó sử dụng hóa chất trị ung thư. Chữa bên Mỹ không đủ tiền, hôm họp báo tôi nói tốn 500.000 USD, đó như là tiền đặt cọc lúc nhập viện, còn để mổ khối u phải tốn khoảng một triệu đô. Do vậy, vợ tôi phải nằm thêm ít lâu nữa mới về được.

  - Còn cơ sở của Công ty Bình An ở bên Mỹ, đã được đầu tư bao nhiêu?

  - Công ty Bình An đã đầu tư ở Mỹ 90 tỷ đồng.

  - Căn nhà trụ sở của Công ty ở Mỹ là do bà Diệu Hiền mua?

  - Không phải, đó là nhà thuê để làm văn phòng. Nhà thuê tại địa chỉ 300 N. Alpine Dr., Beverly Hilss, CA 90210. Có hai hợp đồng thuê nhà, hợp đồng thứ nhất, ký ngày 22/4/2009, giá thuê mỗi tháng 15.000 USD; hợp đồng thứ hai ký lại ngày 11/7/2011, giá thuê mỗi tháng 12.000 USD. Tiền thuê trả đầu tháng. Hợp đồng thuê chấm dứt vào giữa tháng 2/2012.

   

  - Hiện căn nhà đó được rao bán?

  - Chủ nhà rao bán chứ không phải chúng tôi.

  - Con cái của ông đã ra nước ngoài?

  - Tất cả các con tôi đều đang ở Cần Thơ

  - Phương án của công ty trong việc trả nợ cho người nuôi cá như thế nào?

  - Chúng tôi đề xuất ba phương án, tuy nhiên còn phụ thuộc vào quyết định của HĐQT và chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ nên xin không nói cụ thể. Suy nghĩ nhiều nhất của tôi hiện nay, sau khi trả nợ cho hơn 30 hộ mà mỗi hộ chỉ có 1-2 tỷ đồng, còn gần chục hộ nông dân “đại gia”, có thể mời tham gia đại hội cổ đông và bầu vào HĐQT để họ trở thành đồng chủ sở hữu nhà máy.

  - Còn việc bán doanh nghiệp cho một đối tác nước ngoài, tình hình đến đâu rồi?

  - Đó là một quỹ đầu tư của Đan Mạch, trước đây có đầu tư 10,5 triệu USD vào Công ty Bình An cho dự án nhà máy nước uống collagen. Theo thỏa thuận, thời gian tới, Công ty Bình An sẽ chuyển 10% cổ phần của công ty cho đối tác này.

  (Theo Tiền Phong)

  Tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tài chính

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Trụ sở triệu đô tại Mỹ của Bianfishco là nhà thuê
Bản in   Xem: 2973. Đăng: 24/03/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.