Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 615 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 615

Bạn là vị khách thứ:

Thuốc trừ sâu đang làm hại lúa
Thuốc trừ sâu đang làm hại lúa
Thuốc trừ sâu đang làm hại lúa

  Trang chủ      

 • Thế giới CNTT     
 • Phần mềm
Thuốc trừ sâu đang làm hại lúa
Viện Nghiên cứu Lúa Quốc tế (IRRI) kêu gọi nông dân hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu trên ruộng lúa bởi chúng tiêu diệt những kẻ thù tự nhiên của rầy, nhóm côn trùng ăn lúa đáng sợ nhất tại châu Á.> Nấm giúp lúa lớn nhanh> Gạo chín không cần nấu
 • Nông dân phun thuốc trừ sâu trên ruộng lúa tại Việt Nam. Ảnh: baolaocai.vn.
  Nông dân phun thuốc trừ sâu trên ruộng lúa tại Việt Nam. Ảnh: baolaocai.vn.

  Trong “Cách mạng Xanh” hồi thập niên 70, sự kiện góp phần giúp hàng triệu người châu Á thoát nghèo nhờ sử dụng thuốc trừ sâu trên ruộng lúa, nông dân sử dụng thuốc trừ sâu trên diện rộng để tiêu diệt những động vật gây hại cho lúa. Nhưng giờ đây IRRI cho rằng nông dân cần áp dụng những biện pháp canh tác thân thiện với môi trường hơn, AFP đưa tin.

  Hàng loạt nghiên cứu của IRRI chỉ ra rằng sự hiện diện của thuốc trừ sâu cùng với tình trạng đa dạng sinh thái nghèo nàn trên các đồng ruộng khiến số lượng côn trùng và nhện săn rầy, một loài côn trùng có hại đối với lúa tại châu Á, giảm mạnh.

  “Để ngăn chặn sự bùng phát của rầy, chúng ta phải làm tăng số lượng kẻ thù của chúng trong tự nhiên và giảm lượng thuốc trừ sâu trên đồng ruộng”, IRRI tuyên bố.

  Nông dân cũng nên đa dạng hóa những giống lúa tại châu Á, khu vực sản xuất và tiêu thụ gạo chủ yếu của thế giới.

  Canh tác ba vụ lúa mỗi năm hoặc chỉ trồng một giống lúa trên đồng ruộng trong thời gian dài có thể tạo điều kiện cho rầy thích nghi với môi trường xung quanh và tăng kích cỡ, IRRI nhận định.

  Với sự ủng hộ của IRRI, Thái Lan đã cấm sử dụng abamectin và cypermethrin - hai loại thuốc trừ sâu dành cho lúa – từ ba tháng trước. Giới chức Thái Lan khẳng định việc sử dụng thuốc trừ sâu tràn lan và không đúng cách khiến số lượng rầy tăng vọt.

  Việt Nam đã bắt đầu trồng hoa gần các ruộng lúa tại tỉnh An Giang từ tháng 3 để nuôi những loài động vật săn rầy, IRRI cho biết.

  “Chúng ta cần xem xét lại những chiến lược quản lý các loài gây hại. Nông dân không nên chỉ nghĩ tới việc đối phó những đợt bùng phát số lượng rầy ở giai đoạn hiện tại, mà còn phải ngăn chặn và quản lý chúng một cách hiệu quả trong tương lai”, Bas Bouman, trưởng bộ phận môi trường của IRRI, bình luận.

  Minh Long

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Thuốc trừ sâu đang làm hại lúa
Bản in   Xem: 2194. Đăng: 19/12/2011
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.