Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1020 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1020

Bạn là vị khách thứ:

Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị
Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị
Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị
[Tingiaitri24h.com] - Né tránh trả lời về tính pháp lý của quyết định thu hồi đất và huy động quân đội tham gia cưỡng chế, tuy nhiên Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành thừa nhận, dù chính quyền đúng hay sai thì vụ Tiên Lãng cũng đã gây dư luận không tốt, là
 • - Hơn một tháng sau khi xảy ra vụ chống đối cưỡng chế, Thành ủy Hải Phòng mới họp báo, ra các quyết định xử lý. Ông nói gì trước chất vấn là lãnh đạo Hải Phòng đã chậm trễ, thiếu quyết liệt?

   

  - Sau khi xảy ra vụ việc, Thành ủy đã giao cho UBND thành phố khẩn trương kết luận. Trong khi thành phố đang rà soát, trung ương có các đoàn thanh tra, do đó thành phố chưa thể cung cấp thông tin. Nếu tôi công bố sau này lại đính chính thì thật sự nguy hiểm, bởi khi công bố phải đủ cơ sở và căn cứ.

  Kỷ luật cán bộ cấp huyện thuộc thẩm quyền Thành ủy, phải xem xét kỹ lưỡng. Kết luận một cán bộ trong một tháng theo các đồng chí là nhanh hay chậm? Tuy nhiên, tôi cũng khẳng định phản ứng của một số ngành là chậm, thông tin không nhất quán.

   

  Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành. Ảnh: Xuân Hoa
  Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Thành. Ảnh: Xuân Hoa

  - Quyết định giao, thu hồi đất cho gia đình ông Vươn của huyện Tiên Lãng đang bị phản bác là vi phạm Luật đất đai. Quan điểm của thành phố thế nào?

  - Liên quan đến tranh luận, theo Luật đất đai phải giao 20 năm mà huyện Tiên Lãng chỉ giao đất cho ông Vươn 14 năm, Bộ Tài nguyên đang tiến hành thanh tra, kết luận. Do đó, tôi xin khất trả lời, sau này sẽ công khai.

   

  - Trong vụ tổ chức cưỡng chế đầm tôm của gia đình ông Vươn, ngoài huyện Tiên Lãng, các cơ quan chức năng thành phố đóng vai trò thế nào?

  - Việc tổ chức cưỡng chế ở các địa phương đã phân cấp cho UBND quận, huyện và trực tiếp chịu trách nhiệm là chủ tịch UBND quận, huyện. Trước đó, Tiên Lãng đã có báo cáo về quá trình cưỡng chế lên UBND thành phố và UBND thành phố đã có văn bản giao lại cho các sở, ngành kiểm tra, hướng dẫn.

   

  Ở đây, có sơ xuất của các ngành như thanh tra, tài nguyên là kiểm tra, giám sát hướng dẫn cho cấp dưới chưa đến nơi đến chốn, nên để xảy ra hậu quả. Đây là huyện chuyển các ngành chức năng của thành phố hướng dẫn, kiểm tra chứ không phải là thành phố trợ giúp hay giúp đỡ hiểu theo một cái nghĩa thông thường mà làm theo đúng quy định của pháp luật.

  - Liên chi hội thủy sản vừa có đơn gửi Bộ Quốc phòng đề nghị xem xét việc quân đội tham gia cưỡng chế nhà ông Vươn. Bí thư cho biết tính pháp lý của việc huy động quân đội trong vụ việc này?

  - Sáng 7/2, Thường vụ Thành ủy đã đánh giá bước đầu về việc tổ chức cưỡng chế tại Tiên Lãng. Từ trước đến nay theo quy định và phân cấp, việc cưỡng chế giao cho Chủ tịch UBND huyện, quận giải quyết. Quá trình tổ chức cưỡng chế sử dụng lực lượng, đoàn Thanh tra Chính phủ sẽ có kết luận đúng sai.

   

  - Vừa qua người dân xã Vinh Quang phản ứng gay gắt với phát biểu của Phó chủ tịch thành phố Đỗ Trung Thoại là "dân bất bình nên phá nhà ông Vươn". Thành ủy đã có kết luận gì về phát biểu trên?

  - Tôi thường xuyên theo dõi báo chí về vụ Tiên Lãng, hiện có hơn 750 tin bài đưa về sự việc. Trong các phát ngôn của cán bộ có những nội dung chưa được kiểm tra kết luận gây dư luận hiểu lầm. Việc ai phá nhà ông Vươn ngoài khu vực cưỡng chế, thành phố đã giao cho công an khởi tố vụ án và sớm kết luận việc này.

  - Nếu đến giờ chưa kết luận được ai phá nhà ông Vươn thì thành phố và cá nhân ông Thoại sẽ ứng xử thế nào với người dân về phát biểu vội vàng?

  - Ai phát ngôn với báo chí thì phải chịu trách nhiệm. Anh Thoại có báo cáo lại là trong quá trình phát biểu có những nội dung chưa chuẩn, để hiểu sai nên cá nhân anh Thoại đã rút kinh nghiệm trước thành phố.

   

  Còn về việc anh Thoại có phải tổ chức xin lỗi dân không, tôi cho rằng, phải đợi các cơ quan chức năng điều tra, kết luận xem người phá nhà ông Vươn là ai. Khi đó xin lỗi như thế nào sẽ tính toán cụ thể.

  - Sau vụ việc ngày 5/1, Hải Phòng có thay đổi gì trong việc thu hồi, giao đất khai khẩn ven biển cho các hộ dân, đặc biệt là ông Vươn?

  - Đất ven biển liên quan đến luật đê điều, luật đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường... Bây giờ rừng ngập mặn trở thành bộ phận cấu thành của đê, mà rừng ngập mặn cần phải được bảo vệ. Việc cho thuê làm gì, bao nhiêu năm, hạn mức thế nào cho phù hợp sẽ căn cứ vào quy hoạch, quy định của luật. Vì vậy, nếu diện tích đầm của gia đình ông Vươn còn thiếu thì sẽ điều chỉnh cho phù hợp, nhiều quá thì phải điều chỉnh lại.

   

  - Thành ủy Hải Phòng và cá nhân ông rút ra những bài học gì từ vụ thu hồi, cưỡng chế đất nhà ông Vươn?

  "Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng nghiêm túc kiểm điểm, nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị, Ban Bí thư, trước Đảng bộ và nhân dân thành phố", ông Nguyễn Văn Thành nói.

  - Dù chính quyền địa phương đúng hay sai thì vụ việc cũng gây dư luận không tốt trong nhân dân. Chúng tôi đã rút ra bài học trong công tác dân vận của chính quyền cần phải cẩn trọng hơn. Trước khi ra quyết định như thế này cần phải tổ chức đối thoại, nghiên cứu thấu đáo và phải căn cứ vào 4 yêu cầu: có đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước không, có phù hợp với luật pháp và các quy định của luật không, có phù hợp với thực tiễn (ví dụ cưỡng chế vào lúc giáp tết gây phản ứng trong dư luận), có đảm bảo lợi ích hợp pháp của nhà nước, nhân dân và của chính người bị thu hồi đất hay không.

   

  Phó chủ tịch UBND thành phố Đan Đức Hiệp: "Gia đình ông Vươn có thể tiếp tục được thuê đất"

  Một trong những tồn tại của huyện Tiên Lãng vừa qua là thu hồi đất nhưng chưa đưa ra phương án sử dụng. UBND thành phố đã giao cho Sở Nông nghiệp, Sở Tài nguyên môi trường xem xét, rà soát lại các đối tượng được giao đất, các quyết định giao hoặc cho thuê đất trước đây, đề xuất các phương án. Theo quy hoạch, có khu vực vẫn tiếp tục nuôi trồng thủy sản, có khu vực đưa vào sử dụng mục đích khác.

  Luật đất đai hiện nay quy định, việc giao đất không được áp dụng nữa mà phải chuyển sang hình thức thuê đất. Những hộ đã được giao đất trong đó gia đình ông Vươn đều có thể tiếp tục được thuê đất, nếu khu vực đó không đưa vào sử dụng mục đích khác. Nếu như các hộ có đơn tiếp tục thuê đất và mục đích sử dụng đất đó vẫn hợp lý, việc thuê đất, hạn mức thuê đất sẽ theo Luật Đất đai 2003.

  Việt Anh - Hà Anh

  Tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Thành ủy Hải Phòng nhận trách nhiệm trước Bộ Chính trị
Bản in   Xem: 2380. Đăng: 07/02/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.