Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2070 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2070

Bạn là vị khách thứ:

Thân nhân thuyền viên Vinalines Queen đề nghị thuê tàu tìm
Thân nhân thuyền viên Vinalines Queen đề nghị thuê tàu tìm
Thân nhân thuyền viên Vinalines Queen đề nghị thuê tàu tìm

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Thân nhân thuyền viên Vinalines Queen đề nghị thuê tàu tìm
TTO - Chiều 1-1, thân nhân thuyền viên tàu Vinalines Queen từ Hải Phòng lên Hà Nội làm việc với Công ty vận tải biển Vinalines và Việt Nam MRCC, đề nghị tăng cường biện pháp tìm kiếm thuyền viên mất tích.

 • Tàu Vinalines Queen

  Trao đổi với các thân nhân thuyền viên, ông Nguyễn Anh Vũ - tổng giám đốc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam (Việt Nam MRCC) - cho biết ngay từ khi tàu mất liên lạc, cơ quan này đã xác định tình huống coi như tàu bị tai nạn và đề nghị các cơ quan liên quan triển khai tìm kiếm với hình thức tàu bị tai nạn chứ không đơn thuần là mất liên lạc.

  Và khi tàu London Courage tìm thấy thủy thủ Đậu Ngọc Hùng vào ngày 30-12-2011, Việt Nam MRCC đã phát tin tàu chìm và yêu cầu tìm kiếm với mức độ cứu nạn ở cấp độ quốc gia chứ không còn là tìm kiếm thông thường.

   

  Khu vực tàu Vinalines Queen bị nạn

  Trong cuộc họp với Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, Việt Nam MRCC cũng đã đề nghị chỉ đạo Công ty vận tải biển Vinalines (Vinalines Shipping) tiếp tục thuê máy bay hoặc tàu biển để tìm kiếm các thuyền viên. Trong đó phương án thuê tàu biển là phù hợp nhất vì máy bay khó phát hiện những vật thể nhỏ.

  Tại cuộc họp, lãnh đạo Ủy ban quốc gia Tìm kiếm cứu nạn đã giao Vinalines Shipping thuê phương tiện tiếp tục tìm kiếm.

   

  Người thân của thuyền trưởng, máy trưởng tàu Vinalines Queen trao đổi với lãnh đạo VN MRCC về các biện pháp tìm kiếm thuyền viên - Ảnh: Tuấn Phùng

  Tuy nhiên, bà Trần Thị Thắng (vợ của máy trưởng Lê Bá Trúc) cho rằng việc Vinalines Shipping tiếp tục thuê máy bay để tìm kiếm sau khi phát hiện thấy thuyền viên Đậu Ngọc Hùng là không phù hợp vì đã nhiều lần tìm bằng máy bay mà không thấy. Theo bà Thắng, nếu thuê tàu biển tìm sẽ hiệu quả hơn.

  Giải thích vấn đề này, đại diện Vinalines Shipping cho biết chỉ đạo của Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn là tiếp tục tìm kiếm bằng các phương tiện có thể và công ty đã sang Philippines thuê máy bay tìm kiếm. Không phủ nhận nỗ lực của công ty nhưng bà Thắng cho rằng việc thuê máy bay tiến hành chậm, không phù hợp bằng thuê tàu để tìm kiếm.

  Ông Nguyễn Anh Vũ cho biết kiến nghị của Việt Nam MRCC là chủ tàu nên thuê tàu tìm kiếm và tối ưu là thuê tàu ở ngay đảo Luzon (Philippines) để tìm.

  Tại cuộc làm việc, ông Lê Bá Hợp (anh trai máy trưởng Lê Bá Trúc) đề nghị chưa bàn tới trách nhiệm của chủ tàu mà cần bàn giải pháp tìm kiếm tiếp theo. Với thâm niên từng làm việc trong lĩnh vực tìm kiếm cứu nạn, ông Hợp đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam MRCC và không phủ nhận nỗ lực của chủ tàu.

  Ông Hợp và các gia đình thuyền viên thống nhất đề nghị Vinalines Shipping khẩn trương thuê tàu từ Philippines tìm kiếm các thuyền viên còn lại trong thời gian trước mắt. Đồng thời kiến nghị thuê tàu, máy bay tầm xa có thiết bị chuyên dụng của Nhật Bản tiếp tục tìm kiếm. Việt Nam MRCC thống nhất phương án này và đề nghị trường hợp thuê được tàu thì cơ quan này sẽ phối hợp với các tàu để tìm kiếm.

   

  Ông Lê Bá Hợp (đeo kính), anh trai máy trưởng Lê Bá Trúc, đề nghị thuê tàu biển tìm kiếm - Ảnh: Tuấn Phùng

  Theo ông Nguyễn Anh Vũ - tổng giám đốc Việt Nam MRCC, trong ngày 1-1, phía Đài Loan vẫn tiếp tục dùng tàu cứu hộ tìm kiếm các thuyền viên tàu Vinalines Queen. Việt Nam MRCC vẫn đề nghị và phối hợp các tàu hoạt động trong khu vực tìm kiếm. Tuy nhiên đến cuối ngày vẫn chưa có kết quả.

  Trước đó, theo thông báo của Vinalines Shipping, thông tin từ MRCC Hong Kong báo có phát hiện 1 xuồng cứu sinh và 1 phao bè của tàu Vinalines Queen trong ngày 31-12. Tuy nhiên đội bay của Vinalines Shipping thuê từ Philippines đã bay ra khu vực đó tìm kiếm, chụp ảnh và xác nhận các thiết bị này bị hư hỏng nặng, không có bất kỳ người nào trên đó.

  TUẤN PHÙNG

  Theo: Báo Tuổi Trẻ

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Thân nhân thuyền viên Vinalines Queen đề nghị thuê tàu tìm
Bản in   Xem: 2293. Đăng: 01/01/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.