Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 945 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 945

Bạn là vị khách thứ:

Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?
Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?
Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?
[Tingiaitri24h.com] - Việc phân tích kỹ loại vật chất giống như đất sét được tìm thấy trên bề mặt sao Hỏa khiến giới khoa học nghi ngờ hành tinh đỏ không tồn tại nước dưới dạng dòng chảy.
 • Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?
  Mẫu đất sét sao Hỏa cũng nhẹ như đất sét hình thành từ dung nham trên Trái đất

   

  Từ nhiều năm nay, các bằng chứng về việc bề mặt sao Hỏa từng chứa nước thể lỏng xuất hiện ngày càng nhiều. Đây được coi là một yếu tố then chốt làm nên sự sống.

  Các cuộc khảo sát của NASA đã cho thấy những khối băng chìm ở hai cực sao Hỏa, hay những thung lũng có vẻ như được nước tạo thành từ hàng triệu năm trước. Họ cũng tìm thấy những khối đất sét do nước tạo ra từ xa xưa.

   

  Thế nhưng lý thuyết mới nhất do Đại học Caltech (Mỹ) đăng tải trên tạp chí Nature Geoscience lại cho rằng, những khối đất sét này là do dòng dung nham có nhiệt độ 1500 độ C tạo ra. Và hiển nhiên, dung nham thì không “thân thiện” với sự sống.

  Chuyên gia địa chất học Bethany Ehlmann của Caltech khẳng định, lớp đất sét tìm thấy trên sao Hỏa có nhiều lỗ rộp tròn, khá giống với loại đất tìm thấy ở một số khu vực của Brazil và Polynesia.

   

  “Chúng hình thành khi hơi nước bốc hơi khỏi dòng magma, sau đó vỡ ra và khô thành đất sét”, ông Ehlmann cho hay. Đặc điểm của đất do nham thạch tạo ra là rất nhẹ, và điểm này cũng giống với đất sét sao Hỏa.

  Nếu như giả thiết của Ehlmann là chính xác thì ông có thể dập tắt cơ hội tìm thấy bằng chứng về sự sống vi sinh trên sao Hỏa. Trước đây, các nhà nghiên cứu luôn tin rằng hàng triệu năm trước, bề mặt sao Hỏa không khô cằn như hiện nay mà có mạng lưới nước chảy chằng chịt, tạo nên những “dòng sông sự sống”.

   

  Mặc dù vậy, nhiều ý kiến phản bác cho rằng giả thiết này vẫn còn nhiều lỗ hổng, chẳng hạn như dấu vết của dòng nước trên bề mặt sao Hỏa hay dấu hiệu của cặn khoáng trên hành tinh đỏ.

  Mọi hy vọng đang được đổ dồn cho tàu thăm dò Curiosity, khi cánh tay robot của nó chuẩn bị được NASA kích hoạt với hàng loạt dụng cụ đào và lấy mẫu để nghiên cứu.

  Trọng Cầm

  tingiaitri24h.com ( Theo: VietNamNet.vn )

tags

Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa? ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Tắt hy vọng tìm thấy sự sống trên sao Hỏa?
Bản in   Xem: 2407. Đăng: 12/09/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.