Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 3600 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 3600

Bạn là vị khách thứ:

Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi
Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi
Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi

  Trang chủ      

 • Giáo dục     
 • Du học
Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi
[Tingiaitri24h.com] - Ngày đầu năm mới, Nhịp sống trẻ nhận được thư một bạn trẻ Hàn Quốc 17 tuổi.
 • Điều bất ngờ là thư bạn ấy viết bằng tiếng Việt với chính tả và cách diễn đạt chuẩn xác. Bạn ấy là Jeon Hyong Jun, tự giới thiệu “tên tiếng Việt là Tuấn”.

  Thư viết có tựa đề “Việt Nam, định mệnh của em”, nói về ước mơ thôi thúc và hoạch định cuộc đời có mục tiêu rõ ràng của một bạn trẻ Hàn Quốc tên là Jeon Hyong Jun, tự giới thiệu “tên tiếng Việt là Tuấn”.

  Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi

  Tuấn (giữa) trong chuyến tình nguyện đến Tân An, Long An hè năm 2011
  (Ảnh nhân vật cung cấp)

  Trích nội dung bức thư:

  “Xin chào. Tôi là Tuấn, người Hàn Quốc, đang học lớp 11 khoa tiếng Việt Trường THPT ngoại ngữ tỉnh Chungcheongnam. Đây là trường THPT có khoa tiếng Việt duy nhất ở Hàn Quốc cùng với các khoa tiếng Nhật, Trung, Anh...

  Trước đây tôi từng thi vào khoa tiếng Anh nhưng điểm không cao nên chọn tiếng Việt. Ban đầu tôi đã rất thất vọng và không muốn học tiếng Việt vì cũng như nhiều người Hàn Quốc, tôi nghĩ Việt Nam là cái gì đó chưa hấp dẫn, tiếng Việt không cần cho cuộc sống của mình...

  Lần đầu khi phải học tiếng Việt tôi đã rất chán: sáu thanh và năm dấu ư? Ối trời ơi, tiếng Hàn không có dấu mà! Khó quá! Vì vậy tôi học không chăm chỉ.

  Thế rồi tháng 4-2011, có đoàn thanh niên Việt Nam đến thăm và giao lưu. Lúc đó, tôi và các bạn trong trường rất chán vì không thể nói tiếng Việt, muốn gì phải nhờ cô giáo giúp đỡ. Tôi đã rất ghen tị với cô giáo của mình. Vì vậy, từ hôm đó tôi bắt đầu học chăm chỉ.

  Tôi học mọi lúc. Ngoài ở trường, tôi có thêm nhiều bạn bè người Việt trên Facebook để trò chuyện bằng tiếng Việt. Đến nay tôi đã có trên 5.000 bạn trên Facebook là người Việt. Nhiều bạn bè người Hàn vào Facebook của tôi nhưng rồi dè dặt “hình như đây là Facebook của bạn trẻ người Việt” vì tất cả đều là tiếng Việt. Trên Facebook, khi viết sai thì các bạn Việt Nam đều giúp tôi chỉnh sửa lại câu. Tôi tiến bộ thật nhanh.

  Tôi nói và viết khá lên. Tháng 7/2011 tôi cùng các bạn trong khoa được giao lưu với học sinh Trường Amsterdam tại Hà Nội và sau đó về Hàn Quốc, chúng tôi lập CLB Anh chị em, CLB về văn hóa Việt Nam do chính tôi làm chủ nhiệm, mục đích là giúp các bạn học sinh rèn luyện tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt.

  Mùa hè năm 2011 tôi được đi tình nguyện ở Tân An, tỉnh Long An. Trời ơi, chúng tôi được học phát âm theo giọng Bắc nên khi nói chuyện với người miền Nam thật khó khăn. Tôi rất lo lắng. Nhưng rồi tôi cũng vượt qua, cũng giao tiếp rất tốt.

  Chúng tôi đã sống ở Tân An một thời gian ngắn và đó chính là lúc tôi nhận thấy cuộc đời mình thật sự rẽ sang một hướng rõ ràng. Nhiều người hỏi “vì sao em học tiếng Việt?”, tôi đã trả lời rất rõ ràng: “Đây là một định mệnh!”.

  Khi học cấp III tôi là đứa không có mục tiêu, không có ước mơ vì định ra mục tiêu và ước mơ thật khó. Nhưng, chính tiếng Việt và Việt Nam đã đem lại mục tiêu và mơ ước cho tôi.

  Mục tiêu của tôi giờ đây sẽ là trở thành người giỏi tiếng Việt nhất Hàn Quốc, để khi có ai đó hỏi tổng thống nước tôi “Ông biết ai giỏi tiếng Việt nhất Hàn Quốc không?” thì tôi muốn nghe câu trả lời: “Đó là Tuấn!”.

  Giấc mơ chân thành của tôi là làm cầu nối cho sự hiểu biết của hai dân tộc; làm cho người Hàn yêu quý người Việt và người Việt yêu quý người Hàn. Giấc mơ của tôi là trở thành đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam.

  Để thực hiện giấc mơ ấy, tôi chăm chỉ học năm 12 thật giỏi để chuẩn bị vào đại học. Đương nhiên, Việt Nam vẫn luôn thôi thúc trong tôi. Tôi chờ đợi từng ngày mỗi sáng thức dậy được uống ly cà phê sữa đá ở Việt Nam, mong nó đến thật nhanh. Và tôi sẽ đến ngay thôi!

  Tuấn - Jeon Hyong Jun

   

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tiin )

tags

Hàn Quốc ,Học tiếng Việt , giới trẻ Hàn , Jeon Hyong Jun ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Du học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Tâm thư của bạn trẻ Hàn muốn giỏi tiếng Việt nhất xứ Kim chi
Bản in   Xem: 2452. Đăng: 20/02/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.