Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1095 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1095

Bạn là vị khách thứ:

Sư thầy tự ý thay tượng, dân bất bình
Sư thầy tự ý thay tượng, dân bất bình
Sư thầy tự ý thay tượng, dân bất bình

  Trang chủ      

 • Đời sống     
 • Lối sống
Sư thầy tự ý thay tượng, dân bất bình
[Tingiaitri24h.com] - Sư thầy Thích Minh Phượng tự ý mang 1 pho tượng cổ Ngọc Hoàng có chiều cao 1m2 ra khỏi chùa và giải thích rằng trong quá trình lau chùi pho tượng bị hỏng, vỡ nên mang đi bỏ xuống sông.
 • Mấy ngày vừa qua, 7 thôn khác nhau của xã Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) cùng bày tỏ sự bức xúc trước những hành động ngang nhiên vi phạm quản lý di tích, coi thường Luật Di sản văn hóa, tự ý di chuyển, thay đổi các pho tượng cổ trong chùa của sư thầy Thích Minh Phượng – trụ trì chùa Chân Long.

  Những pho tượng mới do sư thầy Thích Minh Phượng mang về được dỡ xuống để trong nhà đầu đốc.
  Những pho tượng mới do sư thầy Thích Minh Phượng mang về được dỡ xuống để trong nhà đầu đốc.


  Thông tin từ UBND xã Chàng Sơn cho biết, ngày 20.10.2013, UBND xã nhận được thông tin từ người dân rằng, sư thầy Thích Minh Phượng đã mang thêm 1 pho tượng bằng đồng, nặng khoảng 350kg vào chùa mà không có bất cứ báo cáo nào với chính quyền địa phương. Và đến ngày 24.10.2013 lãnh đạo xã Chàng Sơn mới nhận được đơn của vị trụ trì Thích Minh Phượng về việc xin mang thêm 1 pho tượng mới bằng đồng vào chùa để thờ.

  Cùng ngày, chiều 24.10, lãnh đạo xã vào chùa kiểm tra thì thấy sư thầy đã mang 1 pho tượng mới bằng đồng để tại tòa Tam bảo chùa chính. Theo sư thầy Thích Minh Phượng giải thích pho tượng mới là pho tượng Trần Nhân Tông của phật tử cúng tiến vào chùa, đã mang vào chùa từ khoảng hơn một tuần trước.

  Sau đó UBND xã Chàng Sơn đã lập biên bản hiện trạng tại chùa. Ngày 25.10, UBND xã đã có buổi làm việc với sư thầy Thích Minh Phượng và yêu cầu đến hết ngày 5.11.2013 phải mang pho tượng Phật mới ra khỏi chùa. Lúc đó pho tượng mới đã được mang ra khỏi vị trí cũ, để ở nhà đầu đốc, che tấm bạt, người dân bức xúc khiêng tượng ra để ở giữa đường phía ngoài cổng chùa. Hiện nay tượng đã được mang về để ở UBND huyện Thạch Thất.

  Trao đổi với phóng viên NTNN vào ngày 7.11, ông Nguyễn Kim Toàn - Phó Chủ tịch UBND xã Chàng Sơn cho biết, sư thầy Thích Minh Phượng đã có nhiều sai phạm trước đó như nhiều lần đào hố làm bể phốt nhà vệ sinh ngang thân chùa chính; nhiều lần tự ý mang tượng phật mới vào chùa (lần 1 là 16 pho tượng, lần 2 là 14 pho tượng), xây dựng nhà tắm, nhà để xe trong khuôn viên chùa mà không báo cáo chính quyền địa phương.

  Đặc biệt nghiêm trọng hơn, sư thầy Thích Minh Phượng còn tự ý mang 1 pho tượng cổ Ngọc Hoàng có chiều cao 1m2 ra khỏi chùa. Vị trụ trì giải thích rằng trong quá trình lau chùi pho tượng bị hỏng, vỡ nên tự ý mang đi bỏ xuống sông Tây Ninh.

  Hiện nay Sở VHTTDL cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo về vụ việc này.

  Chùa Chân Long là một ngôi chùa được xếp hạng di tích lịch sử kiến trúc quốc gia vào năm 1992. Theo cuốn di tích lịch sử Hà Tây - Sở Văn hóa thông tin Hà Tây, chùa Chân Long lưu giữ 62 pho tượng cổ, trong đó có 3 pho tượng đá, mang phong cách nghệ thuật thế kỷ XVIII. Đó là các pho tượng Hậu thể hiện theo lối tả chân dung, pho sớm nhất làm vào đời vua Lê Hiển Tông (1740- 1786). Số tượng còn lại được tạc vào thời Nguyễn. Chùa Chân Long còn bảo lưu 1 quả chuông lớn niên hiệu Cảnh Thịnh thứ 8 (1800).

  tingiaitri24h.com (Theo: Danviet)
   

tags

pho tượng , sư thầy , tượng , thầy , trụ trì , UBND , di tích , Phật , tượng Phật , ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Lối sống

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Sư thầy tự ý thay tượng, dân bất bình
Bản in   Xem: 50700. Đăng: 08/11/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.