Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2130 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2130

Bạn là vị khách thứ:

Sự khác nhau giữa nhà giàu Mỹ và Trung Quốc
Sự khác nhau giữa nhà giàu Mỹ và Trung Quốc
Sự khác nhau giữa nhà giàu Mỹ và Trung Quốc

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
Sự khác nhau giữa nhà giàu Mỹ và Trung Quốc
[Tingiaitri24h.com] - Người giàu Trung Quốc trẻ, sính bất động sản và chủ yếu tập trung ở các thành phố ven biển.
 • Trong khi đó, người Mỹ lại phân bố đồng đều trên cả nước và hoạt động nhiều trong lĩnh vực công nghệ.

  Website CNPolitics gần đây đã công bố bản nghiên cứu sự khác biệt giữa người giàu tại hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới là Trung Quốc và Mỹ, theo số liệu từ Forbes. Tuy chưa thể tính hết những cá nhân có tài sản không được công bố, báo cáo này cũng hé lộ rất nhiều kết quả so sánh thú vị.

   

  1. Nhà giàu Mỹ nhiều của cải hơn

   

  Tổng tài sản của top 400 người giàu nhất Trung Quốc là 2.660 tỷ NDT (426,8 tỷ USD). Trong khi đó, con số này tại Mỹ lại gấp gần 4 lần với 10.635 tỷ NDT (1.706 tỷ USD).

  2. Người giàu Mỹ phân bố đồng đều trên cả nước

   

  Doanh nhân tại vùng ven biển Trung Quốc hưởng lợi rất nhiều từ chính sách khuyến khích phát triển và nhanh chóng leo lên hàng ngũ người giàu. 9 cá nhân đầu tiên trong danh sách tỷ phú Trung Quốc của Forbes đều từ các tỉnh này. Trái lại, người giàu Mỹ sống rải rác trên khắp cả nước. Trừ California và New York, các vùng còn lại có rất ít sự khác biệt.

  3. Nhà giàu Trung Quốc trẻ hơn

   

  Từ năm 1992, kinh tế thị trường ở Trung Quốc bắt đầu cất cánh. Rất nhiều người giàu nước này bắt đầu phất lên từ thời đó. Những người trên dưới 50 chiếm đa số, do năm 1992, họ đang ở độ tuổi 30 - thời điểm vàng để khởi nghiệp.

  Độ tuổi trung bình của 400 người giàu nhất Trung Quốc là 49. Trong khi đó, con số này ở Mỹ là 65.

  4. Người giàu Trung Quốc sính bất động sản

  Trong 400 người giàu nhất Trung Quốc, 129 cá nhân có liên quan đến bất động sản. Tài sản của những người này chiếm tới 35% tổng. Còn tại Mỹ, chỉ 36 người giàu có hoạt động liên quan đến địa ốc, chiếm 6,8% tổng tài sản.

   

  5. Người giàu Mỹ phất lên từ nhiều lĩnh vực

   

  30 người Mỹ có hoạt động liên quan đến công nghệ, phần mềm và Internet. Trong khi đó, con số này tại Trung Quốc chỉ là 18.

  Người giàu Mỹ có mặt tại rất nhiều lĩnh vực như thể thao, truyền thông, cho thuê bất động sản, chuyển phát nhanh, cho thuê máy bay. Tuy nhiên, những ngành này lại không đủ để khiến người Trung Quốc trở nên giàu có. Khả năng người Mỹ thành triệu phú từ Internet rất mạnh. Trong khi đó, chỉ một vài tài phiệt Trung Quốc có thể phất lên nhờ công nghiệp game online.

  6. Biểu tượng cho thế hệ tỷ phú tiếp theo

   

  Đại diện cho Trung Quốc là Yang Huiyan, con gái Yang Guoqiuang, một trong những nhà sáng lập Tập đoàn bất động sản cao cấp Country Garden Holdings. Cô gái 32 tuổi này đã tiếp quản việc kinh doanh của cha và trở thành người trẻ nhất trong danh sách người giàu Trung Quốc.

  Trong khi đó, CEO mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook - Mark Zuckerberg được chọn là biểu tượng cho sự khởi nghiệp của giới trẻ tại Mỹ.

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tin247 )

tags

người giàu , Trung Quốc , bất động sản , nhà giàu , động sản , Mỹ , phân bố , Mark Zuckerberg , người Mỹ , tổng tài sản , cả nước , trung quốc , người giàu , bất động sản , giàu trung quốc , trong khi đó , người giàu mỹ , giàu mỹ , trong khi , bất động , động sản ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Sự khác nhau giữa nhà giàu Mỹ và Trung Quốc
Bản in   Xem: 1892. Đăng: 17/02/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.