Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1710 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1710

Bạn là vị khách thứ:

Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối
Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối
Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Khoa học
Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối
[Tingiaitri24h.com] - Làm việc thường xuyên vào ban đêm là một trong những yếu tố khiến phụ nữ đối mặt với nhiều nguy cơ về sinh sản. Muốn trẻ lâu, hãy làm 'chuyện ấy' thường xuyên
 •  
   
  phu-nu-1373447382_500x0.jpg
  Ảnh minh họa: womenglobe.com.

   

  Một số nghiên cứu trước đây cho thấy những ca làm việc ban đêm khiến con người mất ngủ và gây xáo trộn đồng hồ sinh học. Tuy nhiên, rất ít nhà nghiên cứu xem xét tác động của ca đêm đối với khả năng sinh sản.

  Tiến sĩ Linden Stocker, một nhà nghiên cứu của Đại học Southampton tại Anh, cùng các đồng nghiệp phân tích dữ liệu của 119.345 phụ nữ. Những người phụ nữ này là đối tượng của nhiều nghiên cứu từ năm 1969. Mục đích của các chuyên gia là tìm hiểu mối liên hệ giữa tần suất làm việc đêm và khả năng sinh sản của phụ nữ, Telegraph đưa tin.

  Nhóm nghiên cứu nhận thấy nguy cơ không thể thụ thai trong 12 tháng của những phụ nữ làm nhiều theo nhiều ca khác nhau (cả ngày lẫn đêm) cao hơn 80% so với những phụ nữ chỉ làm ban ngày. Nguy cơ rối loạn kinh nguyệt của họ cũng cao hơn 33%.

  Với những phụ nữ chỉ làm vào ban đêm, khả năng sảy thai của họ cao hơn 29% so với những người chỉ làm ban ngày.

  "Chúng tôi không biết tại sao những ca làm việc đêm lại gây nên những vấn đề sinh sản. Nhưng sự xáo trộn đồng hồ sinh học có thể tác động tới nhiều chức năng sinh học", Stocker nói.

  Những thay đổi về thời gian làm việc cũng có thể gây nên những tác động về mặt xã hội hoặc tâm lý.

  "Phát hiện của chúng tôi có ý nghĩa đối với những phụ nữ muốn thụ thai và chủ doanh nghiệp", Stocker bình luận.

  Minh Long

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tin247 )

tags

làm , nữ , thụ thai , phụ nữ , những phụ nữ , với những phụ nữ , cao hơn với những , những , nghiên cứu , sinh sản ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Khoa học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Phụ nữ khó thụ thai nếu hay làm ca tối
Bản in   Xem: 2203. Đăng: 11/07/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.