Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2640 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2640

Bạn là vị khách thứ:

Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập
Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập
Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập
[Tingiaitri24h.com] - Trong lăng mộ công chúa Ai Cập được khai quật mới đây, các nhà khảo cổ học vừa phát hiện thêm nhiều điều lạ, kể cả việc vị công chúa này được chôn cất ở Abusir South,
 • phía nam thủ đô Cairo, giữa nơi yên nghỉ của các quan chức không thuộc Hoàng gia.

  .

  Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập
  Khu lăng mộ của công chúa Sheretnebty nằm ẩn giấu trong tầng đá nền và giữa vòng vây của các mộ thuộc về 4 quan chức ngoài Hoàng gia. Ảnh: Live Science

   

  Theo trang Live Science, khu lăng mộ của công chúa Ai Cập nằm ẩn giấu trong tầng đá nền ở Abusir South. Công trình này được xác định có niên đại gần 2.500 năm trước Công nguyên và được xây dựng vào nửa sau Triều đại thứ 5 tại Ai Cập (vốn  tồn tại từ năm 2465 tới năm 2323 trước Công nguyên). Các nhà khảo cổ học hiện đang đau đầu tìm lời giải đáp cho câu hỏi tại sao mộ của vị công chúa này lại nằm lọt thỏm trong vòng vây của các mộ thuộc về 4 quan chức không thuộc Hoàng gia.

   

  Hầu hết các thành viên thuộc Hoàng gia của Triều đại thứ 5 đều được chôn cất cách đó 2km về phía bắc, ở trung tâm Abusir hoặc xa hơn về phía nam ở Saqqara. Tại Ai Cập thời cổ đại, Saqqara được chọn làm khu nghĩa trang cho cố đô Memphis và là nơi tọa lạc của Kim tự tháp bậc thang - lăng mộ của Vua Djoser. Dẫu vậy, họ đã phát hiện nhiều mảnh của một chiếc cửa ngụy tạo có đề tước hiệu và tên của Sheretnebty, con gái của Vua.

   

  Cho tới hiện tại, các nhà nghiên cứu vẫn chưa biết chắc chắn liệu di hài của công chúa Ai Cập có còn bên trong khu lăng mộ hay không do cuộc khải quật vẫn đang tiếp tục, Miroslav Bárta - giám đốc dự án nghiên cứu - tiết lộ. Ông Bárta tuyên bố: "Thông qua khám phá độc nhất vô nhị này, chúng tôi đã mở ra một chương mới trong lịch sử khu nghĩa trang Abusir và Saqqara".

   

  Ông Bárta và các cộng sự nhận định, những người xây mộ đã sử dụng một nấc thiên tạo trong tầng đá nền để tạo ra khu lăng mộ của công chúa, ăn sâu xuống lòng đất 4 mét và được các nhà mồ mastaba bao bọc ở phía trên. Nhà mồ mastaba là một loại mộ của người Ai Cập cổ đại, được xây thành một cấu trúc hình chữ nhật có mái bằng. Nhóm khảo cổ cũng phát hiện một cầu thang lên xuống bằng đá vôi chạy dọc khu lăng mộ, theo chiều bắc nam.

   

  4 ngôi mộ bao quanh được xây dựng cắt sâu vào đá ở bức tường phía nam khu lăng mộ của công chúa và hành lang nối với góc đông nam của cấu trúc này. Hai ngôi mộ nằm ở bức tường phía nam được xác định thuộc về thời của Djedkare Isesi, nhà trị vì thứ 7 của Triều đại thứ 5. Chúng là mộ của Shepespuptah - quan tòa của Pharaoh và Duaptah - một quan thị vệ. Một trong 2 ngôi mộ tọa lạc ở hành lang thuộc về một quan chức có tên Ity.

  Tuấn Anh

  tingiaitri24h.com ( Theo: Vietnamnet.vn )


     

tags

Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Phát hiện lạ kỳ ở mộ công chúa Ai Cập
Bản in   Xem: 2296. Đăng: 09/11/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.