Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2070 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2070

Bạn là vị khách thứ:

Phải đưa sự thật đến đa số người Trung Quốc
Phải đưa sự thật đến đa số người Trung Quốc
Phải đưa sự thật đến đa số người Trung Quốc

  Trang chủ      

 • Bạn đọc     
 • Chúng tôi có ý kiến
Phải đưa sự thật đến đa số người Trung Quốc
[Tingiaitri24h.com] - Bài báo Người dân Trung Quốc đang bị kích động đăng trên Tuổi Trẻ ngay lập tức nhận được rất nhiều phản hồi từ bạn đọc với đa số mong muốn làm cách nào để người dân Trung Quốc hiểu sự thật như thế nào.
 • Quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa thuộc chủ quyền Việt Nam. Trong ảnh: trẻ em vui chơi trên đảo Trường Sa Lớn - Ảnh: T.T.D.

  Đa số ý kiến cho rằng bằng cách này hay cách khác, tuyên truyền hay đối thoại, chúng ta phải làm cho người dân Trung Quốc hiểu được bản chất của sự việc. Bên cạnh đó, việc giáo dục kiến thức về biển Đông cũng như lòng tự hào dân tộc trong các cấp trường học ở Việt Nam là điều rất quan trọng.

  Sau đây TTO xin giới thiệu một số ý kiến gửi về tòa soạn sáng nay 6-7:

  Nếu người Trung Quốc biết họ bị lừa dối ra sao về biển đảo

  Cuộc chiến thắng chống Mỹ, chống Pháp của chúng ta rõ ràng không chỉ có sự cố gắng của chúng ta mà còn có sự hỗ trợ rất lớn của chính nhân dân Pháp, Mỹ và nhân dân trên thế giới bởi họ hiểu đâu là lẽ phải. Họ đã có tác động rất to lớn lên chính quyền khi tham gia các cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam.

  Trong tình thế hiện tại cũng vậy. Chúng ta có lẽ ai cũng nhận ra tầm quan trọng của việc cần làm cho nhân dân Trung Quốc biết đâu là sự thật. Nếu họ biết được sự thật đã bị lừa dối thì tôi tin chắc ràng Chính quyền Trung Quốc có muốn cũng không thể thực hiện các kế hoạch thâm độc được.

  Vậy phải làm thế nào? Nhận thấy rằng việc tuyên truyền trong nước Trung Quốc là điều khó khăn, ngoài mạng internet, ít ra là trong lúc này. Vậy chúng ta phải nói lên tiếng nói công lý và sự thật ở nước ngoài, nơi mà có nhiều người Trung Quốc đến. Đặc biệt là nơi mà họ có mối liên hệ thường xuyên, mật thiết với trong nước.

  Chúng ta sẽ để chính những người Trung Quốc để nói cho chính người dân của họ biết được sự thật. Ví dụ như: Ở các trường đại học mà có sinh viên Trung Quốc sang du học chúng ta có thể tổ chức những diễn đàn trao đổi về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa. Ở các khu du lịch (ở Việt Nam + trên thế giới) thì có các tiết mục văn nghệ, hay triển lãm về các bằng chứng lịch sử về chủ quyền của Việt Nam với Hoàng Sa, Trường Sa để họ có cái nhìn tổng quan...

  Ở mọi lĩnh vực, mọi nước có người Trung Quốc, chúng ta cần tiếp cận họ và tổ chức các hoạt động để tuyên truyền trao đổi. Hãy để những người đó trực tiếp tham gia trao đổi lúc đó sẽ nhận thấy cái mâu thuẫn ở đây.

  Khi đó họ sẽ có động lực đi tìm sự thật, trong quá trình đi tìm sự thật thì những người đó sẽ về nước trao đổi với những người trong nước và như thế thông tin về sự thật sẽ được lan tỏa và cùng với việc tổ chức rầm rộ ở khắp mọi nơi sẽ khiến cho người dân Trung Quốc phải để ý và chủ động quan tâm tới vấn đề này chứ không bị động nghe thông tin sai lệch một chiều từ các hàng truyền thông trong nước.

  Tôi xin góp ý như vậy, mong các ban ngành chức năng và mỗi người Việt Nam hãy hành động!

  Đỗ Việt Anh

  Tôi tin nước tôi không tranh giành những gì không thuộc mình

  Tôi tin rằng Việt Nam sẽ không bao giờ tranh giành những cái không thuộc về mình, nhưng cả đất nước Việt Nam từ người già đến người trẻ sẽ không bao giờ để mất đi một tấc đất của quê hương mình, của ông cha đã gầy dựng nên.

  Lê Thị Thùy Dương

  Về vấn đề biển Đông

  Xem các tin tức về vấn đề biển Đông, tôi thấy phía Trung Quốc có rất nhiều hành động sai trái. Hơn nữa người Trung Quốc còn có chiến lược lâu dài để xâm chiếm biển Đông thể hiện qua việc "tẩy não" người Trung Quốc khi còn là một đứa trẻ như bài báo trên. Thật khó có thể thay đổi những suy nghĩ đã ăn sâu vào đầu óc từ nhỏ. Điều này thật sự không thể xem thường.

  Thiết nghĩ, trên các phương tiện thông tin, nhất là truyền hình, nên thường xuyên khẳng định chủ quyền của Việt Nam về biển Đông để đồng bào ta hiểu hơn về chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam trên biển Đông, cùng đồng lòng, đồng sức bảo vệ lãnh thổ của ông cha để lại.

  Người dân

  Biển đảo của Tổ quốc ta

  Chúng ta cần đưa địa lý các biển đảo thuộc lãnh thổ Việt Nam vào giáo dục tiểu học, trung học, đại học quy mô rộng lớn; tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân để mọi người có nhận thức hiểu biết về đất nước mình.

  Nhà nước nên có chủ trương cho Bộ Giáo dục - đào tạo cải cách về môn học lịch sử để các cháu học tập để nhận thức, nhớ lâu và ghi sâu vào tâm khảm của mọi người; đưa vào các môn học giáo dục lòng yêu nước, tự tôn dân tộc, những tấm gương tiêu biểu hi sinh xương máu, cả cuộc sống vì Tổ quốc vì dân tộc để hôm nay chúng ta được sống trên mãnh đất này, trên biển đảo này.

  Tạo ra các phong trào, đức hi sinh từ tấm bé, tiết kiệm đóng góp một phần nhỏ bé của mình về vật chất để giúp đỡ người thân cũng như các chiến sĩ ngoài hải đảo, biên cương.

  Nguyễn Thị Hằng

  Luật pháp và quyền chủ tự quản

  Theo tôi thì không phải nghĩ đến đánh nhau mà cần phải yêu cầu công bằng và quyền chủ sở hữu, những gì mà đã thuộc của đất nước Việt Nam là tài sản, máu thịt của con người Việt Nam.

  Còn nếu có kẻ muốn tranh giành chiếm lấy thì còn có hội đồng quốc tế, Liên Hiệp Quốc phải đứng ra làm chủ cho chúng ta.

  Chúng ta là con người Việt Nam. Dân tộc ta là dân tộc quật khởi, anh hùng qua nhiều biến thiên của lịch sử.

  Nguyễn Trọng Sứu

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Phải đưa sự thật đến đa số người Trung Quốc
Bản in   Xem: 2844. Đăng: 06/07/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.