Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 615 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 615

Bạn là vị khách thứ:

Obama: Không thể quên bài học chiến tranh Việt Nam
Obama: Không thể quên bài học chiến tranh Việt Nam
Obama: Không thể quên bài học chiến tranh Việt Nam

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
Obama: Không thể quên bài học chiến tranh Việt Nam
[Tingiaitri24h.com] - Trong Ngày tưởng niệm của Mỹ hôm 28-5 (29-5 giờ Việt Nam), tổng thống Barack Obama gọi cuộc chiến VN “là một trong những chương lịch sử đau đớn nhất” mà nước Mỹ “không thể nào quên”.

 • Vợ chồng tổng thống Mỹ cùng bà Rose Mary Brown (giữa) - vợ của một cựu binh Việt Nam thiệt mạng trong chiến tranh - đặt vòng hoa tại Đài tưởng nhiệm Cựu chiến binh Việt Nam - Ảnh: AFP

  Buổi lễ có sự tham dự của các cựu binh Mỹ trong cuộc chiến tranh Việt Nam cùng thân nhân. “Vì những bài học nặng nề ở Việt Nam mà ngày nay chúng ta sử dụng sức mạnh của nước Mỹ thông minh hơn” - tổng thống Obama phát biểu bên cạnh bức tường tưởng niệm khắc tên hơn 58.000 binh sĩ Mỹ thiệt mạng trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, ngụ ý nói đến cách thức Mỹ triển khai quân đội trong tương lai.

  Ông Obama hứa chỉ phái quân lính ra chiến trường nếu có sứ mệnh cụ thể hay chiến lược rõ ràng.

  “Không bao giờ được quên cái giá của chiến tranh, gồm những mất mát kinh hoàng của thường dân vô tội, không chỉ ở Việt Nam mà là tất cả các cuộc chiến tranh. Chúng ta ghét chiến tranh” - ông Obama nói.

  Khi nước Mỹ kỷ niệm 50 năm ngày phát động chiến tranh can thiệp vào Việt Nam, ông Obama cũng nhắc đến cuộc chiến ở Iraq đã kết thúc và sắp tới là cuộc chiến ở Afghanistan: “Sau gần một thập kỉ dưới mây đen chiến tranh, chúng ta có thể thấy ánh sáng ngày mới”.

  Trong khi đó, ứng viên tổng thống Mitt Romney của đảng Cộng hòa chọn Ngày tưởng niệm để tuyên bố rằng thế giới là một nơi rất nguy hiểm, và nước Mỹ cần duy trì sức mạnh quân sự hùng mạnh nhất của mình.

  Ông Romney cho rằng nước Mỹ hiện tại có hai con đường tiến tới phía trước. Một con đường “là đi theo lối của châu Âu, thu hẹp quy mô quân đội và đầu tư cho các nhu cầu xã hội”. Con đường còn lại là “duy trì lực lượng quân đội Mỹ mạnh nhất thế giới, không có thế lực nào so sánh được”.

  TẤN KHOA (Theo Reuters, Fox)

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Obama: Không thể quên bài học chiến tranh Việt Nam
Bản in   Xem: 2382. Đăng: 29/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.