Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 5505 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 5505

Bạn là vị khách thứ:

Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng

  Trang chủ      

 • Giáo dục     
 • Du học
Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
[Tingiaitri24h.com] - Đặt chân đến nước Úc từ khi 14 tuổi, sau 5 năm, cô gái trẻ Thái Minh Thùy đã đạt được những kết quả học tập vượt trội đến ngỡ ngàng. Nữ sinh đến từ Việt Nam cũng không ngại “dấn thân” để thực hiện đam mê trong cuộc sống của mình.
 • Thành tích học tập "khủng" nơi đất khách 

   

  Thái Minh Thùy hiện theo học Cử nhân Thương mại tại ĐH Sydney (Úc). Ở bậc phổ thông, Minh Thùy từng là học sinh xuất sắc hàng đầu của Sở Giáo dục New South Wales. Đại diện ngành giáo dục của tiểu bang này ngỡ ngàng khi nói về Thái Minh Thùy: “Không hiểu nổi tại sao cô ấy lại có thể đạt một kết quả học tập cao đến vậy”.

   

  Trước đó, Thái Minh Thùy cũng là học sinh nổi trội tại trường chuyên Trần Đại Nghĩa, TPHCM. Học xong lớp 8, Thùy quyết định đi du học ở Úc và được trường Canley Vale (bang New South) nhận thẳng vào lớp 9.

   

  Nữ sinh Việt làm ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
  Ở bậc phổ thông, Thái Minh Thùy là học sinh xuất sắc hàng đầu của Sở Giáo dục New South Wales, Úc. 
   

  Dù là dân chuyên Anh nhưng thời gian đầu, cũng như nhiều học sinh khác trong nước khác khi đi du học, Thùy gặp phải khó khăn về ngôn ngữ. Nếu như nhiều người vì thế mà ngại giao tiếp thì Thùy hiểu được rằng lúc này ngoại ngữ là thứ quan trọng nhất. Cô bạn mạnh dạn chủ động trò chuyện, trao đổi với bạn bè quốc tế mọi lúc mọi nơi để đón nhận những góp ý, chỉnh sửa từ họ.

   

  “Mình phát âm sai, các bạn ấy nhắc ngay lập tức nhưng không phải để cười cợt mà để giúp mình biết đã sai ở đâu và sửa như thế nào”. Điều này giúp Thùy có thái độ chủ động đón nhận những lời góp ý, đồng thời học được cách sống thẳng thắn và thân thiện của bạn bè quốc tế. Đây chính là nền tảng ban đầu giúp Thùy đạt được những thành tích “khủng” trong học tập cũng như các hoạt động xã hội.

   

  Vượt qua trở ngại ban đầu, Thùy đặt mục tiêu phải đạt điểm số thật cao trong học tập. Trong kỳ thi tốt nghiệp lớp 12, Thùy xuất sắc đạt 99,95 điểm của thang điểm ATAR, nằm trong tỷ lệ 0,05 số học học sinh có điểm xuất sắc nhất trong tổng số hơn 50.000 học sinh. Thái Minh Thùy trở thành du học sinh quốc tế đầu tiên tại Australia đạt đến số điểm cao đến vậy. Thùy cũng đứng đầu tiểu bang môn Anh ngữ trong nhóm sinh viên mà tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.

   

  Học để làm việc

   

  Ấn tượng không kém thành tích học tập ở Minh Thùy chính là những hoạt động ngoại khóa mà cô bạn tham gia từ những năm ở bậc phổ thông. Thùy luôn chú ý đến các hoạt động ở trường và tích cực tham gia dựa trên khả năng của mình. Những khi có cơ hội gặp mặt với lãnh đạo của nước Úc, cô nữ sinh đến từ Việt Nam luôn mạnh dạn bày tỏ và kiến nghị những suy nghĩ của mình.

   

  Nữ sinh Việt làm ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
   
  Thái Minh Thùy đại diện cho thanh thiếu niên đa văn hóa phát biểu tại Hội nghị cộng đồng đa văn hóa tại New South Wales (Úc).

  Với lợi thế về ngoại ngữ và khả năng hùng biện, Minh Thùy từng giữ vai trò đại diện cho thanh thiếu niên đa văn hóa trên đất Úc, nói lên tiếng nói của thanh thiếu niên với hội đồng thành phố, chính phủ.

  Hiện nay, tại trường ĐH Sydney, Thùy tham gia tổ chức sinh viên thực hiện các dự án tài chính. Ở đó, cô bạn tiếp xúc với nhiều vấn đề về kinh tế, xã hội yêu cầu phải tìm các phương án, chính sách đầu tư, phát triển.

   

  Những hoạt động này hỗ trợ Thùy rất nhiều trên con đường thực hiện các dự định lâu dài của mình. Trước mắt, Thùy tập trung cho việc học ở trường ĐH trước khi học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ về kinh tế phát triển. Đó là con đường để cô tiến tới mục tiêu làm việc tại Ngân hàng Thế giới (WB).

   

  Mục tiêu trước mắt của cô gái là học lên tiến sĩ Kinh tế để làm việc tại Ngân hàng Thế giới. 
  Mục tiêu trước mắt của Minh Thùy là học lên tiến sĩ Kinh tế để làm việc tại Ngân hàng Thế giới.
   

  Dù mọi thứ có thể nói trước nhưng Thùy luôn có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng cho mình. “Em muốn làm việc ở Ngân hàng Thế giới không chỉ vì đó là môi trường để thử thách bản thân mà là nơi em để em có thể thực hiện mong muốn đến các nước nghèo trên thế giới để áp dụng các chính sách về phát triển kinh tế xã hội, trong đó có Việt Nam”. Cô gái tuổi 19 tin rằng mong muốn đó sẽ được thực hiện vì em luôn xác định rõ cho mình học là để làm việc sao cho có hiệu quả và sống có ích.

  Hoài Nam

  tingiaitri24h.com ( Theo:  DanTri.com.vn )

tags

Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Du học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Nữ sinh Việt khiến ngành giáo dục Úc ngỡ ngàng
Bản in   Xem: 2364. Đăng: 17/10/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.