Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2460 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2460

Bạn là vị khách thứ:

Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Khoa học
Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
[Tingiaitri24h.com] - Tờ báo Times của Anh đính chính những câu chuyện mang tính giai thoại về những điều mà xưa nay gần như ai cũng tin là sự thật. Chẳng hạn những điều sau đây:
 • 1. Einstein từng là một học sinh cá biệt

  Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
  Einstein học rất xuất sắc khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

   

  Nhiều học sinh “đội sổ” rất tin vào điều này. Họ tìm được một lý do để an ủi: Đâu phải riêng mình. “Dốt” đến như Einstein mà sau này vẫn được giải Nobel đấy thôi! Thực ra, thưở nhỏ, thiên tài này học rất giỏi, xuất sắc về mọi môn song nổi trội ở những môn khoa học chính xác.

   

  2. Chuột khoái pho-mát đến phát điên

  Những bộ phim hoạt hình mà trong đó có nhân vật là chuột thì đều có chi tiết này. Vì ham ăn pho-mat, biết bao lần chuột suýt mất mạng. Thực ra, chuột chẳng thích pho-mat lắm đâu. Món ăn khoái khẩu nhất của chúng là đồ ngọt, sau đó là dầu lạc và thứ ba là các chất bột. Nếu kết hợp được cả “3 trong 1” như bánh bích quy chẳng hạn thì chúng thích nhất.

  3. Napoleon lùn tịt

   

  Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
  Napoleon không hề lùn, mà cao trên 1m70.

   

  Những cận thần nịnh bợ muốn tìm một hình ảnh ấn tượng để gắn cho ông 2 từ “vĩ đại”, liền gọi ông “người lùn vĩ đại” Bonaparte (quan niệm thông thường con nhà võ thì phải cao to nhưng ông không cao to lắm). Vốn tính ưa hài hước, ông vui vẻ nhận. Tên gọi ấy được kẻ thù của ông dùng và tất nhiên khi dịch bỏ đi cái tính từ kia, chỉ còn gọi một cách miệt thị là “thằng lùn”. Từ đó ai cũng nghĩ rằng ông ta rất lùn. Thực ra,Napoleon tầm thước, nhỉnh hơn tầm vóc đàn ông châu Âu thời đó. Ông cao trên 1,70m.

   

  4. Chiếc bóng điện là do Thomas Edison phát minh

  Nhà phát minh lớn nhất thời đại Thomas Edison phát minh ra hàng chục đồ vật có ích cho đời sống, nhưng trong số này không có chiếc bóng điện mà ngay cả sách giáo khoa cũng gán cho ông.

  Tác giả của chiếc bóng điện cũng không phải là  nhà khoa học Nga A.N. Ladygin như người Nga thường mạo nhận, mà là của Joseph Wilson Swan, người Anh, sinh ngày 31/10/1828, mất ngày 27/ 5/1914.

   

  5. Người từ khỉ sinh ra

  Tác giả của thuyết tiến hoá Charles Darwin và những người ủng hộ ông sau này không hề chứng minh là khỉ biến thành người như mọi người vẫn quan niệm.

  Thực ra, những nhà tự nhiên học chỉ nói một cách đơn giản là tất cả các loài linh trưởng đều có một tổ tiên chung. Trong số các loài linh trưởng đó có một loài (cứ tạm gọi một cách thoả hiệp là khỉ dạng người đi) đã tiến hoá thành con người ngày nay.

   

  8. Mũ của người Viking có sừng

  Trong sách vở, phim ảnh, tranh chuyện, các chiến binh người Viking - tổ tiên của người Bắc Âu ngày nay -  ra trận đi chinh phục các vùng đất khác bao giờ cũng đội những chiếc mũ có sừng rất đặc trưng. Sở dĩ như vậy là vì khi khai quật các ngôi mộ cổ của họ, thường thấy cặp sừng súc vật nên người ta đinh ninh rằng người Viking dùng sừng để trang trí cho chiếc mũ.

  Thực ra, những chiếc sừng chôn theo người chết trong mộ chỉ là đồ dùng (thay cho cốc chén) để họ uống rượu trên lưng ngựa mà thôi.

   

  9. Christoph Colombus tưởng rằng Trái đất phẳng

  Trả lời câu hỏi này, 70% người Anh, 75% người Mỹ tin rằng chính Christoph Colombus nghĩ như vậy và vô tình tìm ra châu Mỹ. Thực ra nhà hàng hải vĩ đại này không hề tưởng như vậy, mà ngược lại, ông tin chắc là Trái đất tròn. Với lòng tin đó, khi tìm một con đường biển để sang Ấn Độ ông mới không đi về phía hướng Tây mà lại chọn hương đông theo chiều ngược lại.

  Bảo Châu

  tingiaitri24h.com ( Theo:  VietNamNet.vn )

tags

Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon , Einstein ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Khoa học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Những sự thật bị hiểu lầm về Napleon, Einstein
Bản in   Xem: 2140. Đăng: 03/09/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.