Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 870 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 870

Bạn là vị khách thứ:

Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ
Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ
Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Bình luận
Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ
[Tingiaitri24h.com] - Chiều hướng của một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ có thể thay đổi trong trong một giây trên sân khấu. Dưới đây là những khoảnh khắc trong tranh luận tạo nên bước ngoặt.
 •  

  Kennedy - Nixon (1960): Cuộc tranh luận đầu tiên

  Trong cuộc tranh luận ứng viên Tổng thống được truyền hình đầu tiên, khi đó Thượng nghị sĩ John F Kennedy chứng minh được sức mạnh của "thị giác" bằng cách đẩy phó Tổng thống lúc đó là Richard Nixon ra rìa, làm cho Nixon gần như chỉ là hiện diện tại cuộc tranh luận.

   

  Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ

   

  Dù cả hai ứng viên đều thể hiện tốt trong cuộc tranh luận song Kennedy nhìn trông khá hơn do có trang điểm trong khi Nixon từ chối. Ngoài ra, Kennedy mặc một bộ lễ phục màu xanh nhìn đẹp hơn bộ đồ màu xám nhạt của Nixon khi cả hai xuất hiện trên tivi đen trắng.

   

  Có chút lợi thế trong các cuộc thăm dò, Kennedy đã dẫn trước. Nixon cố gắng thay đổi trong các cuộc tranh luận sau nhưng thiệt hại không thể sửa chữa. Kennedy không bao giờ đánh mất lợi thế đã có.

  Ford - Carter (1976): Liên Xô không thống trị Đông Âu

  Có lẽ là trong khoảnh khắc được coi là kỳ lạ nhất trong lịch sử tranh luận của ứng viên Tổng thống, đương kim Tổng thống, người có triển vọng thành công Gerald Ford đã có một phát biểu sai lớn tới mức khiến ông này bị cho là thua cuộc.

   

  Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ

   

  Đáp lại câu hỏi về sự ảnh hưởng ngày càng tăng của chủ nghĩa cộng sản ở Pháp và Italia, ông Ford khẳng định: "không có chuyện Liên Xô thống trị Đông Âu và sẽ không bao giờ như vậy".

  Khi người điều hành cuộc tranh luận bối rối hỏi lại cho rõ, Ford lại lặp lại rằng các nước trong Hiệp ước Warsaw như Ba Lan và Romania là "tự trị", không chịu ảnh hưởng của Liên Xô.

  Reagan - Carter (1980): Ông lại thế nữa rồi

  Trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 1980, chỉ có một cuộc tranh luận và Ronald Reagan tỏ ra rất thoải mái trước máy quay.

   

   

  Khi Tổng thống Jimmy Carter gọi Thống đốc Reagan là người phản đối chính sách y tế, Reagan đã tự tin cười nhạo cuộc tấn công và nói "ông lại thế nữa rồi" trước khi bác bỏ điều đó.

  Chỉ với một cụm từ, Reagan đã thắng trong cuộc tranh luận. Câu nói đó đã chế nhạo Tổng thống cùng lúc phủ nhận cáo buộc.

   

  Reagan - Mondale (1984): Trẻ và thiếu kinh nghiệm

  Như đã từng chống lại Carter vào năm 1980, Reagan tỏ ra thoải mái trước cử tọa và thể hiện khiếu hài hước trong cuộc tranh luận vào năm 1984 với đối thủ Walter Mondale

   

   

  Lúc đó, đã 73 tuổi, Reagan là Tổng thống già nhất trong lịch sử Mỹ và một số người tỏ ý nghi ngờ về việc liệu ông có đủ khỏe để dẫn dắt dắt đất nước trong thời kỳ khủng hoảng không. Khi được hỏi về vấn đề này, Reagan nói, ông không nghi ngờ gì về sự khỏe mạnh của mình và còn hứa sẽ không dùng sự "trẻ trung và thiếu kinh nghiệm" của đối thủ để chống lại mình.

  Mondale, 56 tuổi, cũng phải bật cười. Sau này, Mondale nói, ông biết là chiến dịch tranh cử của mình đã chấm dứt từ đó.

   

  Clinton - Bush (1992): Nợ quốc gia ảnh hưởng tới cá nhân bạn như thế nào?

  Trong cuộc tranh luận năm 1992, Tổng thống Bush và Thống đốc Clinton được cử tọa hỏi, suy thoái ảnh hưởng tới cá nhân họ như thế nào.

  Bush cố gắng trả lời cho câu hỏi trên, ban đầu là nói về các cháu và cuối cùng tuyên bố là thật không công bằng khi cho rằng ông không hiểu gì về suy thoái chỉ vì nó không ảnh hưởng trực tiếp tới ông.

   

    

   

  Clinton đã chộp lấy phản ứng yếu ớt này, nghiêm túc liên hệ suy thoái với thời gian ông làm Thống đốc của một bang nhỏ. Theo đó, "khi mọi người mất việc, đó là cơ hội tốt để tôi biết tên tuổi họ", Clinton nói.

  Sự đồng cảm của Clinton đối lập với câu trả lời mang tính chống chế của Bush đã góp phần củng cố sự không hài lòng của dân chúng với đương kim Tổng thống.

  • Hoài Linh (Theo Telegraph)
  • tingiaitri24h.com ( Theo: VietNamNet.vn )
tags

Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Bình luận

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Những khoảnh khắc lịch sử trong tranh luận TT Mỹ
Bản in   Xem: 2192. Đăng: 05/10/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.