Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 3135 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 3135

Bạn là vị khách thứ:

Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính, lứa tuổi
Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính, lứa tuổi
Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính, lứa tuổi

  Trang chủ      

 • Sức khỏe     
 • Sức khỏe mọi nhà
Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính, lứa tuổi
[Tingiaitri24h.com] - Các ung thư hàng đầu ở cả hai giới bắt đầu tăng nhanh từ tuổi 40 trở lên.
 • Ở nam giới 5 loại hàng đầu gồm phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày và vòm hầu, còn ở nữ giới là 5 loại vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi, và tuyến giáp.

   

  TS. BS Phạm Xuân Dũng, Phó giám đốc bệnh viện Ung Bướu TPHCM, cho biết: “Thống kê tình hình bệnh ung thư ghi nhận trên địa bàn thành phố từ năm 2006 đến 2010 cho thấy xuất độ chung của tất cả các vị trí ung thư ở hai giới tăng trung bình là 5,4% mỗi năm. Đặc biệt có sự gia tăng cao của các loại ung thư vú, đại trực tràng và tuyến giáp.

   

   

  Bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng của toàn xã hội
  Bệnh ung thư đang trở thành gánh nặng của toàn xã hội
   

  Nguy cơ tích lũy mắc ung thư trong cuộc đời của nam giới là 15,8%. Chỉ riêng 5 loại ung thư đứng đầu là phổi, gan, đại trực tràng, dạ dày và vòm hầu chiếm gần 57,8% tất cả các vị trí ung thư. Ở nữ giới nguy cơ tích lũy mắc ung thư trong cuộc đời là 12,7% trong đó các ung thư vú, cổ tử cung, đại trực tràng, phổi và tuyến giáp chiếm 63,5%.

   

  Trong nhóm tuổi từ 0 đến 14, ung thư máu chiếm vị trí hàng đầu ở cả hai giới, mắt, thận, xương, mô mềm là các vị trí tiếp theo. Nhóm tuổi từ 15 - 24, ung thư tuyến giáp là một trong những ung thư hàng đầu ở cả 2 giới, lúc này ung thư buồng trứng ở nữ giới bắt đầu xuất hiện và “lấn sân” các ung thư khác.

   

  Ở nhóm tuổi từ 25 đến 34 ung thư tuyến giáp vượt lên đứng hàng đầu ở hai giới, ở nam giới lúc này ung thư đại trực tràng, ung thư gan bắt đầu xuất hiện; ở nữ giới ung thư vú trở thành một trong nhưungx ung thư thường gặp. Từ 35 tuổi trở lên, 5 loại ung thư chính (đã nêu) ở cả hai giới định hình rõ. Sau 65 tuổi, ung thư da là ung thư thường gặp ở cả hai giới, ung thư vú giảm ở nữ giới, sau 80 tuổi tỷ lệ ung thư giảm.

   

  Theo nhận định của BS Xuân Dũng khi tuổi thọ trung bình được cải thiện thì ung thư đại trực trang sẽ gia tăng ở cả hai giới, ung thư tuyến giáp cũng sẽ gia tăng khi phương tiện chẩn đoán phát triển. Trước tình hình trên, BS Xuân Dũng đề nghị ngành Y tế nên áp dụng chương trình tầm soát các ung thư hàng đầu của hai giới với đối tượng từ 40 tuổi đến trước 80 tuổi. Riêng ung thư tuyến giáp có thể áp dụng với đối tượng từ 15 tuổi trở lên.

  Vân Sơn

  tingiaitri24h.com ( Theo:  DanTri.com.vn )

tags

Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính , lứa tuổi ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Những bệnh ung thư đặc trưng theo giới tính, lứa tuổi
Bản in   Xem: 1856. Đăng: 07/12/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.