Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1560 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1560

Bạn là vị khách thứ:

Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân
Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân
Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân
[Tingiaitri24h.com] - Tokyo có kế hoạch khởi động lại 6 lò phản ứng vào cuối năm 2013.
 • điện hạt nhân, nhà máy Ohi, Nhật Bản, tái khởi động, Fukushima, pháp quy
  Nhà máy điện hạt nhân Ohi (Nhật)đã được khởi động đầu tiên năm 2012

   

  Theo tin từ japantimes, ông Toshimitsu Motegi, Bộ trưởng Công nghiệp Nhật Bản cho biết, một số lò phản ứng hạt nhân tạm dừng hoạt động có thể tiếp tục hoạt động trở lại, sớm nhất vào mùa thu này sau khi trải qua khâu đánh giá an toàn theo bản Pháp quy mới.

  Ngoài ra, để khởi động lại lò phản ứng tạm dừng hoạt động, cần phải thông báo và nhận được sự đồng tình của chính quyền địa phương sở tại. Ông Motegi cho biết chính phủ sẽ nỗ lực để giành được sự ủng hộ của họ.

  Trong số 50 lò phản ứng thương mại của Nhật, chỉ có hai lò ở Nhà máy điện hạt nhân Ohi đã được tái khởi động và đang đưa điện lên lưới, các lò khác đang “đắp chăn” từ sau thảm họa ở Nhà máy Fukushima số 1 (11/3/2011).

  Tình trạng đó làm cho đất nước Mặt Trời Mọc phải chịu sự gia tăng chi phí lớn cho việc sử dụng các nhà máy nhiệt điện thay thế, đồng thời làm tăng khí phát thải carbon dioxide gây biến đổi khí hậu Trái đất.

  Theo Reuter, Tập đoàn Areva (Pháp), nhà cung cấp thiết bị hạt nhân chính của Nhật còn cho biết cụ thể hơn: Tokyo có kế hoạch khởi động lại 6 lò phản ứng vào cuối năm 2013.   

  Ông Tổng Giám đốc của tập đoàn hạt nhân nhà nước Pháp này còn công bố tại một cuộc họp báo: "Tôi nghĩ rằng hai phần ba trong số các lò phản ứng sẽ khởi động lại" trong vòng vài năm.

  Đây là lần đầu tiên thời gian tái khởi động lại các lò phản ứng năng lượng trên đất Nhật Bản được đề cập đến và bởi chính Bộ trưởng Công nghiệp. Vấn đề này liên quan đến hoạt động của Cơ quan pháp quy hạt nhân của Nhật Bản (NRA). NRA đã công bố các dự thảo tiêu chuẩn an toàn mới với hy vọng sẽ ngăn chặn việc lặp lại một thảm họa như ở Fukushima. Theo NRA, cần phải có biện pháp để bảo vệ các nhà máy điện hạt nhân trước sóng thần, động đất và cả tấn công khủng bố.


  Theo quy định được đề xuất, cấm xây dựng các lò phản ứng gần hoạt động đứt gẫy kiến tạo. Hiện tại, hoạt động đứt gẫy được định nghĩa là những dịch chuyển trong suốt 130.000 năm qua, nhưng NRA sẽ  dịch chuyển điểm định chuẩn tới bất kỳ thời gian nào trong 400.000 năm trước. Các chuyên gia ở NRA cho biết có đến 5 NMĐHN ở Nhật nằm trên đỉnh một đứt gẫy có khả năng xảy ra động đất.

  Shunichi Tanaka, Chủ tịch của NRA cho biết các nhà máy sẽ phải có khả năng tồn tại sau một tấn công trực tiếp từ không tặc hoặc thủy tặc, cũng như chịu được sóng thần như đã làm Fukushima tê liệt

  Các đề xuất sẽ được tham khảo ý kiến công chúng trong vòng 30 ngày và các luật mới sẽ có hiệu lực vào giữa tháng 7. Như vậy, sẽ hợp lý khi đưa ra thời hạn sớm nhất là “mùa thu” để các lò phản ứng hạt nhân ở Nhật Bản có thể tái khởi động.   
  tingiaitri24h.com ( Theo: Vietnamnet )
tags

hạt nhân , phản ứng , trở lại , cho , năm 2012 , máy , hoạt động , điện , biết , nhà ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Nhật Bản sắp tái khởi động thêm lò hạt nhân
Bản in   Xem: 2062. Đăng: 06/05/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.