Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2730 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2730

Bạn là vị khách thứ:

Nước mắt muộn của người mẹ mang án tử
Nước mắt muộn của người mẹ mang án tử
Nước mắt muộn của người mẹ mang án tử

  Trang chủ      

 • Pháp luật     
 • Câu chuyện pháp luật
Nước mắt muộn của người mẹ mang án tử
[Tingiaitri24h.com] - Ngày 29-6-2012, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã đưa ra xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy của Nguyễn Thị Hạnh và đồng bọn, tuyên bản án tử hình và nộp phạt 100 triệu đồng đối với Nguyễn Thị Hạnh (1969) trú tại khối 17, phường Hà Huy Tập - TP Vinh- tỉnh Nghệ An - kẻ cầm đầu việc tổ chức mua bán trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 8-2011.

 •  

  Dạy con đổi đời bằng nước mắt thiên hạ

  “Con tôi nó khờ dại biết ma túy là gì đâu, mẹ bảo làm gì thì làm cái đấy thôi, mọi tội lỗi đều do tôi hết”- Lần vào gặp Hạnh trong trại tạm giam Cầu Đông, cứ mỗi câu nói là một lần Hạnh thanh minh, bảo vệ cho con mình đúng với bản năng của bao người mẹ yêu con khác. Vậy nhưng, khi đưa đứa con trai duy nhất vào con đường mua bán trái phép chất ma túy liệu Hạnh có nghĩ đến những bà mẹ khác đang ngày đêm đau nỗi đau do Hạnh gieo rắc nên hay không? Hạnh có nghĩ đến ngày hai mẹ con chung nhau một vành móng ngựa để nhận những bản án cao nhất cho tội lỗi vô nhân tính của mình hay không?

   

  Hạnh phúc gia đình đổ vỡ khi đứa con trai duy nhất vừa tròn 5 tuổi. Hạnh một tay bế con, một tay lang bạt, bươn chải kiếm sống. Người đàn bà thành Vinh từ cố gắng để đứng dậy, cứng cỏi, mạnh dạn đến liều lĩnh lúc nào không hay. Nỗi ám ảnh về tuổi thơ thiệt thòi vì không có cha đã cho Hạnh quyết tâm không để con trai lặp lại những ngày thơ ấu của mình. Để nuôi con, khoảng 10 năm trước, Hạnh một thân một mình sang Lào mở quán nhậu tại TP Viêng Chăn. Vậy nhưng đồng lãi “cò con” từ quán nhậu không làm thỏa mãn ham muốn vật chất cho cả mẹ lẫn con của Hạnh. Đứa con trai là Nguyễn Cảnh Chiến (SN 1990) đang học THPT tại TP Vinh thì bỏ học.

   

  Trong lúc học hành dở dang, nghề nghiệp không có lại cộng thêm con thơ vợ dại cũng không biết làm gì để kiếm kế sinh nhai thì Chiến được mẹ trao cho một thứ nghề mà bất cứ bậc sinh thành nào khi hướng con cái trưởng thành theo con đường lương thiện đều tìm cách tránh xa, đó là nghề buôn ma túy, kiếm tiền trên nỗi đau và nước mắt của bao gia đình, bao người mẹ như Hạnh. Để rồi giờ đây, cả mẹ lẫn con cùng nhau đứng trước vành móng ngựa. Vợ Chiến sau khi chồng bị bắt thì bỏ nhà ra đi để lại đứa con thơ chưa tròn 2 tuổi cho những người thân. Để rồi khi được nói lời cuối tại phiên tòa, Hạnh lại vỡ òa: “Bị cáo có tội, tòa tuyên án thế nào bị cáo cũng chịu, chỉ xin tòa thương cho hoàn cảnh của con bị cáo sống thiếu thốn từ nhỏ lại đang có con thơ, xin tòa xem xét giảm án cho con bị cáo”. Hạnh đã khóc, đó là những giọt nước mắt muộn màng của người mẹ mang án tử. Dẫu cho Hạnh có nhận hết mọi tội lỗi về mình thì đứa con trai duy nhất vẫn phải chịu sự trừng phạt của pháp luật bằng bản án chung thân. Nếu như trước đây, Hạnh không dẫn con mình vào con đường tội lỗi này thì bây giờ đâu nên nỗi.

   

  Chặt đứt đường dây mua bán ma túy trái phép xuyên quốc gia

  17h ngày 18-8-2011, tại cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo - Hà Tĩnh. Đồn biên phòng cửa khẩu cầu Treo phối hợp các cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh, kiểm tra xe ô tô mang biển kiểm soát 14P-4921 nhập cảnh từ Lào phát hiện bên trong thùng sơn có chứa 7 gói được dán kín bằng giấy thiếc màu trắng, Nguyễn Thị Hạnh khai nhận đó là 7 gói ma túy tổng hợp dạng đá do Hạnh mua ở Lào rồi giấu vào thùng sơn vận chuyển về Việt Nam để tiêu thụ. Tại kết quả giám định của phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Hà Tĩnh kết luận: Số chất rắn dạng đá tinh thể màu trắng đục thu được là Methamphetamin, có khối lượng 5,4kg.

   

  Qua điều tra thu thập chứng cứ, Cơ quan điều tra Công an Hà Tĩnh còn làm rõ: Từ tháng 5 đến tháng 8-2011, Nguyễn Thị Hạnh và đồng bọn đã cùng nhau thực hiện 6 lần mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 8,450kg từ Lào về Việt Nam tiêu thụ tại các tỉnh Nghệ An và TP Hồ Chí Minh.

   

  Sau 6 lần tham gia, Hạnh thu lợi bất chính 385 triệu đồng. Con trai Hạnh là Nguyễn Cảnh Chiến (SN 1990) tuy biết rõ mẹ mình mua bán ma túy nhưng đã 3 lần vận chuyển số lượng 7,8 kg ma túy cho Hạnh từ Lào về Việt Nam giao cho Nguyễn Hiền Nam (SN 1973) trú tại quận10, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ, thu lợi bất chính 10 triệu đồng.

   

  Nguyễn Hiền Nam là người nghiện ma túy đã bị nhiễm HIV 10 năm nên mua ma túy vừa bán vừa để sử dụng. Nam đã thực hiện 5 lần mua bán trái phép chất ma túy của Hạnh với số lượng 2,490kg, trong đó đã mua và tiêu thụ trót lọt 1,750kg, còn 740g đã trả tiền nhưng chưa nhận được ma túy thì Hạnh bị bắt, thu lợi bất chính 190 triệu đồng. Hà Thúc Cheng (1974) trú tại huyện Lệ Thủy tỉnh Quảng Bình đã 3 lần trực tiếp vận chuyển 2,5 kg ma túy cho Hạnh từ Lào về Việt Nam giao cho Nam tiêu thụ, thu lợi bất chính 61 triệu 500 nghìn đồng. Trần Thị Phương Thanh (SN 1987) trú tại quận10, TP Hồ Chí Minh đã tham gia 2 lần mua bán trái phép chất ma túy với số lượng 850g, trong đó đã mua và tiêu thụ trót lọt 300g, còn 550g đã trả tiền nhưng chưa nhận được ma túy thì Hạnh bị bắt, thu lợi bất chính 5 triệu đồng.

   

  Bản án cho những kẻ gieo rắc tai ương

  Theo dõi phiên tòa không chỉ là những người đang thi hành nhiệm vụ hay người dân bất bình trước hành động phạm tội của Nguyễn Thị Hạnh và đồng bọn mà còn là người cha già của bị cáo Nguyễn Thị Phương Thanh từ miền Nam ra thăm con trong nước mắt; là đứa con của Hà Thúc Cheng tập nói chưa tròn chữ đã phải theo mẹ, theo bà đến nghe tòa xét xử tội trạng của cha; là cha mẹ Nguyễn Hiền Nam - những người đã hi sinh xương máu để bảo vệ đất nước trong chiến tranh và đứng trên bục giảng để dạy chữ trong thời bình giờ đây lại phải cắt lòng bất lực trước tội lỗi của con trai mình gây ra… Hơn lúc nào hết, chính sự dày vò, cảm giác day dứt, tội lỗi trước người thân đã là bản án lương tâm dành cho các bị cáo rồi.

   

  Sau 1 ngày làm việc, Hội đồng xét xử TAND Hà Tĩnh đã tuyên bị cáo Nguyễn Thị Hạnh bản án tử hình và nộp phạt 100 triệu đồng; Nguyễn Cảnh Chiến và Hà Thúc Cheng án tù chung thân, Chiến nộp phạt 30 triệu đồng, Cheng nộp phạt 40 triệu đồng; Nguyễn Hiền Nam 20 năm tù giam và nộp phạt 60 triệu đồng; Trần Thị Phương Thanh 14 năm tù giam và nộp phạt 60 triệu đồng.

   

  Bản án của Hội đồng xét xử đã nhận được sự đồng tình của đông đảo quần chúng nhân dân. Đây cũng là bài học đắt giá cảnh tỉnh cho những ai đang nhen nhóm trong mình lòng tham mù quáng, vì sự hám lợi cá nhân mà sa vào con đường buôn bán “cái chết trắng”, gieo rắc tai họa cho xã hội và nỗi đau cho chính bản thân, gia đình mình.

  Theo Ánh Hồng - Đình Vũ
  Tingiaitri24h.com ( Theo: An ninh thủ đô )
tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Nước mắt muộn của người mẹ mang án tử
Bản in   Xem: 2652. Đăng: 01/07/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.