Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 630 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 630

Bạn là vị khách thứ:

Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng
Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng
Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng
[Tingiaitri24h.com] - Các quan chức ngoại giao và quốc phòng cấp cao của Mỹ và Philippines mấy ngày nay đang bàn bạc về việc tăng số lượng tàu chiến,
 • Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng
   
   

   máy bay và binh lính Mỹ đóng luân phiên tại Philippines. Trong khi đó, Trung Quốc ra lệnh cho quân đội chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc đấu tranh. Các động thái trên của Manila và Bắc Kinh diễn ra trong bối cảnh hai nước đang có cuộc tranh chấp lãnh thổ nóng bỏng ở Biển Đông.
   


  Các quan chức cấp cao Mỹ và Philippines hôm qua (12/12) đã có cuộc gặp ở thủ đô Manila để thảo luận về việc tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác hàng hải, quốc phòng, an ninh và kinh tế. Giới quan chức quân sự và ngoại giao Philippines cho biết, họ chờ đợi thêm nhiều tàu, máy bay và binh lính Mỹ đến nước họ tập trận và tham gia các chiến dịch nhân đạo cũng như cứu trợ thảm họa.


   
  "Những gì mà chúng tôi đang thỏa luận là tăng cường sự hiện diện luân phiên của các lực lượng Mỹ”, ông Carlos Sorreta – Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ, cho các phóng viên biết. Theo tiết lộ của ông Sorreta, Mỹ và Philippines sẽ phê chuẩn một kế hoạch tập trận chung 5 năm trong tuần này.


   
  Hiện tại, quy mô của việc tăng cường sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Philippines vẫn chưa được quyết định. Thứ trưởng Quốc phòng Philippines – ông Pio Lorenzo Batino cho biết, hai nước sẽ có “nhiều cuộc thảo luận” về một khung quy chế mới cho phép Washington đưa thêm nhiều thiết bị quân sự vào Philippines.
   

   Ảnh minh họa

   Từ năm ngoái đến nay, Mỹ đang tăng cường sự hiện diện quân sự ở Châu Á.


   

  "Hiện chúng tôi chưa thảo luận những chi tiết cụ thể... Những vấn đề đó sẽ được quyết định bởi các nhóm làm việc”, Thứ trưởng Batino cho biết tại một cuộc họp báo.
   
  Trong khi đó, Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Kurt Campbell cho biết, mối quan hệ đồng minh giữa Mỹ và Philippines đang trong “thời kỳ phục hưng”.


   
  Philippines cho biết, họ muốn được chuẩn bị ở một tư thế tốt hơn để bảo vệ chủ quyền ở Biển Đông. Một quan chức ngoại giao Philippines hồi đầu tuần này đã khẳng định, Manila coi Mỹ như là một bên có thể giúp họ có được vị thế, tư thế tốt hơn như mong muốn. Trong khi Mỹ tuyên bố duy trì lập trường trung lập trong các tranh chấp ở Biển Đông thì nước này vẫn đưa ra những tư vấn về quốc phòng cho Philippines theo Thỏa thuận Quốc phòng Chung mà hai nước đã ký với nhau.


   
  Việc Mỹ đẩy mạnh sự hiện diện quân sự ở Philippines diễn ra trong bối cảnh Australia và nhiều khu vực khác ở Châu Á đã và đang chứng kiến sự xuất hiện dày đặc hơn của tàu chiến, máy bay và binh lính Mỹ dưới cái gọi là chiến lược “chuyển hướng trọng tâm” về khu vực. Mỹ đã tuyên bố quay trở lại Châu Á-Thái Bình Dương từ hồi cuối năm ngoái.


   
  Ông Tập Cận Bình ra lệnh cho quân đội sẵn sàng chiến đấu
   
  Lo ngại về những ý định của Washington, Trung Quốc đang tăng cường sức mạnh của quân đội nước này.
   
  Mặc dù không ám chỉ trực tiếp đến các tranh chấp lãnh thổ hiện này ở Biển Đông nhưng tân Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Trung Quốc – ông Tập Cận Bình mới đây đã kêu gọi quân đội chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc chiến đấu.


   
  Tổng Bí thư Tập Cận Bình đã ra lệnh cho Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) tăng cường ý thức “chiến đấu thực sự” để duy trì khả năng sẵn sàng.
   


   

   Ảnh minh họa

   Ông Tập Cận Bình trong chuyến đi thị sát đến căn cứ quân sự ở Quảng Châu.


   

  Theo một thông cáo báo chí được giới chức quân sự Trung Quốc phát đi ngày hôm qua (12/12), ông Tập Cận Bình đã đưa ra mệnh lệnh trên trong chuyến đi thị sát từ ngày 8 đến 10/12 đến một căn cứ quân sự ở tỉnh Quảng Châu.
   
  Là Chủ tịch Ủy ban Quân ủy Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, ông Tập Cận Bình cũng chính là Tổng Tư lệnh các Lực lượng Vũ trang Trung Quốc. Với 2,3 triệu binh lính, quân đội Trung Quốc là lực lượng lớn nhất thế giới.


   
  Ông Tập Cận Bình kêu gọi các sĩ quan PLA áp dụng các tiêu chuẩn chiến đấu thật sự trong đào tạo binh lính đồng thời tăng cường sự sẵn sàng cũng như nhận thức của các binh lính.
   
  Tân Tổng Bí thư Trung Quốc cũng tái khẳng định, nhiệm vụ then chốt của PLA là củng cố khả năng phát động các cuộc chiến tranh khu vực trong Thời đại Thông tin và tiến hành các chiến dịch quân sự đa dạng.


   
  "Hãy khắc ghi trong tâm trí một điều, việc tuân theo sự chỉ đạo của Đảng là linh hồn của quân đội. Ưu tiên hàng đầu của quân đội là có thể chiến đấu và giành chiến thắng trong các cuộc chiến. Điều cơ bản là quân đội phải củng cố sức mạnh thông qua việc quản lý binh lính trong sự khắc nghiệt và theo luật pháp để tăng cường sự phát triển của lực lượng, củng cố lòng trung thành với đảng, đẩy mạnh hiện đại hóa và tính chính quy trong quân đội", ông Tập Cận Bình đã phát biểu như vậy với các sĩ quan ở căn cứ Quảng Châu.
   
  Trong chuyến đi thị sát nói trên, ông Tập Cận Bình đã ăn trưa trên tàu khu trục Haikou cùng với các thủy thủ. Ông này cũng kiểm tra một xe thiết giáp và thị sát một cuộc tập trận.


   
  Việc Philippines hối hả thúc đẩy các hoạt động thắt chặt mối quan hệ quân sự với Mỹ, mở rộng cánh cửa cho sự hiện diện quân sự của Mỹ ở nước này, và sự kiện ông Tập Cận Bình kêu gọi quân đội sẵn sàng chiến đấu diễn ra trong cùng một thời điểm khi mà Manila và Bắc Kinh đang đối đầu căng thẳng với nhau vì tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông.
   
  Cả Philippines và Trung Quốc đều không ám chỉ gì đến những tranh chấp nóng bỏng ở Biển Đông hiện nay nhưng giới phân tích tin rằng, các động thái của họ đều liên quan đến vấn đề này.

   

  Kiệt Linh - (theo Reuters, THX)

  tingiaitri24h.com ( Theo: vnMedia.vn )

tags

Mỹ tăng quân vào Philippines , Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Mỹ tăng quân vào Philippines, Trung Quốc lệnh quân đội sẵn sàng
Bản in   Xem: 2096. Đăng: 13/12/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.