Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1155 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1155

Bạn là vị khách thứ:

Mùi thối từng thống trị trái đất
Mùi thối từng thống trị trái đất
Mùi thối từng thống trị trái đất

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Môi trường
Mùi thối từng thống trị trái đất
[Tingiaitri24h.com] - Nếu đứng trên trái đất vài triệu năm trước, có lẽ bạn sẽ không thể sống nổi, bởi khi đó địa cầu là một hành tinh thối.
 • Hiện tượng dị dưỡng của vi sinh vật khiến trái đất bốc mùi thối cách đây vài triệu năm. Ảnh: Livescience.
  Hiện tượng dị dưỡng của vi sinh vật khiến trái đất bốc mùi thối cách đây vài triệu năm. Ảnh: Livescience.

   

  Martin Brasier, một giáo sư bộ môn khoa học trái đất của Đại học Oxford tại Anh, cùng các cộng sự tìm hiểu các quá trình sinh hóa trên trái đất từ 1,9 triệu năm trước. Bằng cách phân tích các hóa thạch của một chủng vi khuẩn, họ nhận thấy nhiều vi khuẩn yếm khí ăn các loại vi khuẩn khác - một hành vi mà giới sinh học gọi là "dị dưỡng", Livescience đưa tin.

  Những vi sinh vật dị dưỡng không thể tự tạo ra dưỡng chất nên chúng phải ăn vi sinh vật khác để lấy dưỡng chất. Ngược lại, sinh vật tự dưỡng (cây cối) có khả năng tự tổng hợp thức ăn từ ánh sáng mặt trời hoặc những chất vô cơ.

  Nhóm nghiên cứu dự đoán vi sinh vật bắt đầu thôn tính lẫn nhau từ khoảng 3,5 triệu năm trước. Trong môi trường yếm khí (không có khí oxy), vi khuẩn dị dưỡng sử dụng khí sulfate và các hợp chất sulfur oxy hóa khác trong quá trình trao đổi chất và tạo ra khí hydrogen sulfide (H2S), hóa chất có mùi như trứng ung.

  Một nghiên cứu trong năm 2007 cho thấy rất có thể màu tím bao phủ địa cầu từ vài triệu năm trước do vi khuẩn thời đó phát ra ánh màu tím.

   

  tingiaitri24h.com ( Theo: Vnexpress )

tags

năm , vi sinh vật , đất , trước , vi khuẩn , không thể , trên , cầu , khoa học , bạn ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Môi trường

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Mùi thối từng thống trị trái đất
Bản in   Xem: 2234. Đăng: 01/05/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.