Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1335 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1335

Bạn là vị khách thứ:

Một người Đức đi tìm bố Việt
Một người Đức đi tìm bố Việt
Một người Đức đi tìm bố Việt

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Người Việt 5 châu
Một người Đức đi tìm bố Việt
[Tingiaitri24h.com] - Hãy cùng góp phần giúp khát khao của người con Đức mang dòng máu Việt được tìm thấy cha ruột mình.
 • Một người Đức đi tìm bố Việt

  Anh Stephan Neubauer (bên phải) cùng vợ và con gái (Ảnh: Internet)

   

  Vào ngày 26/01 vừa qua, một người Đức tên Stephan Neubauer đã đăng trên mạng các thông tin cần thiết để tìm kiếm người cha Việt Nam. Nguyên văn đoạn tìm cha như sau:“Tôi là người Đức đang tha thiết tìm lại được bố đẻ của tôi là một người Việt Nam.

  Tôi tên gọi Stephan; tên họ là Neubauer – tôi mang họ mẹ người Đức. 

  Tôi được sinh ra năm 1982 tại thành phố Jena vùng Thueringen nước Đức, thời đó thuộc Đông Đức. Vì nhiều trắc trở, mẹ tôi không nuôi được tôi, trao tôi cho bà ngoại tôi nuôi từ khi tôi mới một tuổi. Bố tôi là một người Việt Nam. 

   

   Một người Đức đi tìm bố Việt

  Anh Stephan Neubauer đang tìm cha ruột sống tại Việt Nam (Ảnh: Internet)

  Theo bà ngoại tôi kể lại, bố tôi thương tôi, muốn được nuôi tôi và mang về Việt Nam nuôi, nhưng ông đã không thể ra chính quyền nhận là bố đẻ ra tôi. Thời đó người Việt Nam không được phép yêu và có con với người Đức. Ai làm những việc đó bị đuổi học, đuổi làm và phải trở về Việt Nam ngay lập tức. Bố tôi kết thúc thời gian học tập và làm việc của ông tại Cộng hòa Dân chủ Đức năm 1984, rồi rời Đức về Việt Nam. Từ đó cho tới hôm nay không ai có thể liên lạc được với ông nữa.

  Nay tôi gửi tin này tới các cơ quan truyền thông Việt Nam, xin các vị đăng tải rộng, may ra cha tôi đọc được và hồi âm cho tôi. Trong trường hợp xấu nhất, ông không còn sống nữa, tôi mong ai biết ông lúc sinh thời, tạo điều kiện cho tôi trao đổi để tôi tìm hiểu về cha tôi. 

   

   Một người Đức đi tìm bố Việt

  Bức hình người cha duy nhất mà anh Stephan còn giữ (Ảnh: Internet)

   

  Theo một số thông tin ít ỏi còn được lưu truyền trong gia đình tôi thì:

  ● Bố tôi là Trần Sang Sửu hay Trần Say Sửu hay Trần Duy Sửu 

  ● Ngày tháng năm sinh là 28/4 hoặc 28/8, năm 1953 hoặc 1954 

  ● Học nghề và làm việc từ 1978 tới 1984 tại nhà máy VEB Carl Zeiss Jena, Xưởng Goeschwitz, ngành quang học chính xác (Optik) 

  ● Hồi ở ký túc xá, bố tôi ở cùng một người Việt Nam tên là Dong (Đồng, Đông, Đổng, Dóng, Dòng …?) 

  ● Hình như bố tôi có một người anh ruột đã học đại học hay cao đẳng tại thành phố Erfurt / CHDC Đức. 

   

  Bố ở đâu? Bố có muốn cho con làm quen với bố không? 

  Nếu vì gia đình, con cái ở Việt Nam mà bố không muốn lập lại quan hệ với con, con hoàn toàn tôn trọng và chấp nhận điều này như một điều dễ hiểu, không có gì xấu xa. Chỉ cần bố lên tiếng cho biết để con chấm dứt cuộc đi tìm bố từ nhiều năm nay. 

  Ai có thông tin cho tôi xin liên lạc với: 

  ● Stephan Neubauer, Telefon: 0049-17641101544 

  ● Email: franzi_stephan@gmx.de 

  ● Facebook: facebook.com/stephan.neubauer.581 

  Tôi thành thực, trân trọng biết ơn mọi thông tin, kể cả những thông tin không trực tiếp giúp tôi tìm ngay được cha. Xin cám ơn trước mọi sự giúp đỡ. 

  Stephan Neubauer”

   Một người Đức đi tìm bố Việt

   Một người Đức đi tìm bố Việt

  Giờ anh Stephan đang sống cùng gia đình nhỏ tại Đức (Ảnh: Internet)

  Đoạn thông tin cùng với lời lẽ tha thiết đã được Hội sinh viên Việt Nam tại Đức đăng lại và nhận được rất nhiều phản hồi, đa số là hi vọng anh chàng người Đức này có thể gặp lại được người cha ruột của mình. Trần Văn Thành (Huế) chia sẻ: “Xúc động với tình càm của người con vạn dặm tìm cha. Xin chia sẻ và phổ biến giúp bạn. Có được một người con thế này, thật có phúc thay!”.

   

   Một người Đức đi tìm bố Việt

  Hội sinh viên Việt Nam tại Đức và các trang web Đức đã đăng tải thông tin (Ảnh: Internet)

   

  Không ít những giải pháp được đặt ra để giúp đỡ một phần nào công cuộc tìm kiếm tình máu mủ này. Lê Thu Hòa (Thanh Hóa) hiến kế: “Có thể tìm đến sự giúp đỡ của chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” của Đài truyền hình Việt Nam ấy. Em thấy có nhiều trường hợp tìm được người thân, ba mẹ là người nước ngoài từ hồi còn chiến tranh cơ”.

  “Thực ra, anh Stephan này tìm cha không khó lắm. Người Đức ghi chép tỉ mỉ mọi vấn đề từ cách nay cả ngàn năm. Anh ta có thể đến Rathaus, hay đến trường cũ truy tầm hồ sơ của cha. Chắc chắn là tìm được chính xác người cha của mình”, một bình luận khác.

  Cuộc tìm kiếm này khiến gợi nhớ đến hành trình tìm cha Việt của cô gái người Đức khá nổi tiếng tên là Franziska Garcia – một kiện tướng trong đội tuyển bóng ném quốc gia ở Bayern. Cô đã gửi thư đến Thời báo Việt Đức với mong muốn tìm được cha ruột. Tờ báo phải thốt lên: “Có một cô gái Đức thiết tha tìm bố đẻ người Việt vốn chưa từng biết từ khi lọt lòng, thật cực kỳ hiếm!”

   

   Một người Đức đi tìm bố Việt

  Cô gái Franziska (giữa) đã đoàn tụ được với cha mình (trái) và ông nội (phải) (Ảnh: Internet)

   

  Rất nhiều người đã chia sẻ thông tin và giúp đỡ cô gái 27 tuổi, họ viết thư nhờ chương trình “Như chưa hề có cuộc chia ly” và may thay, sau hơn 1 năm tìm kiếm, cô đã đoàn tụ cùng người cha chưa bao giờ gặp mặt.

  Dù sinh ra và lớn lên ở nước ngoài nhưng có những con người vẫn thiết tha nhớ và tìm về nguồn cội như một bản năng sâu thẳm trong tâm hồn, trong dòng máu Việt. Vì vậy, hãy cùng chung tay chia sẻ bài viết này để có thể giúp ước mơ tìm được cha ruột của anh Stephan có một cái kết đầy hạnh phúc.

  tingiaitri24h.com ( Theo: Hot24h )

tags

Một người Đức đi tìm bố Việt ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Một người Đức đi tìm bố Việt
Bản in   Xem: 2274. Đăng: 30/01/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.