Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 3150 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 3150

Bạn là vị khách thứ:

Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già
Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già
Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già
(Dân trí) - Chị Trần Thị Cúc (SN 1963, thôn Tô Đà 2, xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy) không may bị mất trong 1 tai nạn tại công trường ngày 25/12 đã để lại nỗi khó khăn chồng chất lên đầu 3 con nhỏ và 1 mẹ già khốn khó.
 • Theo lời chị Trần Thị Thúy, bà con và cũng là bạn làm việc tại công trường với chị Cúc, theo lời của một người tên Mậu, 2 chị được đưa vào làm công nhân phụ hồ tại một công trình nhà máy sợi trên địa bàn do công ty TNHH MTV Xây dựng Hoàng Phú làm chủ thầu.

   

  Vào lúc 10h30’ trưa 25/12, khi đang thi công một đoạn mương tại đây, chị Cúc đang đứng dưới mương chuyển tôn lên cho chị Thúy thì bỗng một đoạn mương gần 10m ngay chỗ chị Cúc đứng đổ sập, ép chị vào bờ mương bên kia. Chị Thúy chỉ nghe một tiếng kêu, nhìn lại đã thấy chị Cúc tắt thở chết đứng, người bị ép giữa 2 khối tường - lúc đó có các chiếc xe của công ty đang thi công ủi đất vào bờ mương đã đổ để gia cố móng. Cùng với chị Cúc tử vong, còn có 2 công nhân khác bị thương nặng hiện đang điều trị tại BV Trung ương Huế.

   

  “Tội quá cho Cúc, làm đủ việc để lo 4 miệng ăn ở nhà gồm 3 đứa nhỏ đang đi học và 1 mẹ già rứa mà bị tai nạn thảm. Mỗi ngày làm công nhân được 100 ngàn đồng. Thấy thu nhập không đủ nên phải làm thêm nghề lượm ve chai. Thấy đồ gì họ bỏ, nó tới xin, gom lại rồi đem bán. Ngay cả mấy cửa lớn, cửa sổ trong nhà không có cánh cửa, nó mới xin được mấy miếng tôn để che gió mưa được mấy hôm, giờ đã mãi ra đi, ông trời sao bất công quá” - chị Thúy khóc.

   

  Bà ngoại già cùng 3 cháu nhỏ con chị Cúc sẽ sống ra sao trong những ngày còn lại

   

  Một đám tang tuềnh toàng được dựng lên trong căn nhà ọp ẹp hơn nhà cấp 4 với nền đất, cửa ngõ trống hoắc và mái nhà bằng tôn lủng lỗ để nhỏ nhiều nước mưa vào nhà. Hàng xóm, địa phương người giúp một tay, đến dựng lên rạp và thay phiên nhau tiếp khách cho nhà vì 3 con chị Cúc còn nhỏ.

   

  Đứa đầu, em Ngô Thị Ngọc Ánh đang chuẩn bị thi lại vào trường CĐ Y tế Huế và CĐ Sư phạm Huế vẫn ngất lên ngất xuống liên tục từ lúc biết được tin dữ. Hai đứa em là Trần Ngô Ngọc My (SN 1997) và Trần Ngô Thiện Nhân (SN 2000) cũng buồn vô hạn khi không còn có mẹ ở bên. Cu Nhân cũng bị bệnh tim bẩm sinh đã được mổ cách đây mấy năm người vẫn còn yếu, nỗi buồn hiện rõ trên mặt nhưng em chỉ nói được vài tiếng vì mệt.

   

  Bé đầu - Ngô Thị Ngọc Ánh cứ ngất lên ngất xuống từ ngày mẹ mất

   

  Bà ngoại Đặng Thị Gái, mẹ chị Cúc đã gần 80 tuổi, nói trong nghẹn ngào: “Tui không còn sức đi làm nên con tui quần quật cả ngày để lo cho cùng lúc 5 người. Sáng hôm đó nó nói tui nấu cơm để trưa về ăn cùng mẹ và các con. Ai ngờ đâu nó đã vĩnh viễn ra đi trong trưa đó mà trong bụng vẫn còn đói. Mấy cháu ơi, ai sẽ nuôi các cháu ăn học đây khi mẹ không còn mà bà thì sức cùng lực kiệt”.

   

  Chị Lê Thị Sen, em gái chị Cúc, người đang ở cùng nhà chị Cúc cùng chồng và 2 con nhỏ đã hứa nhận nuôi 3 con của chị gái. “Em đang làm công nhân may, chồng em làm thợ nề. Cả 2 vợ chồng làm đủ nuôi 2 con. Giờ hoàn cảnh thế này, em cùng các cháu của chị có rau ăn rau, có mắm ăn mắm. Em sẽ cố gắng nuôi các cháu đến lúc trưởng thành. Mong mọi người giúp thêm cho chúng em vì nhà bây giờ thực sự rất khó khăn”.

   

  Chị Lê Thị Sen - em ruột chị Cúc bồng con nhỏ trên tay hứa sẽ lo cho 3 con của chị dù khó khăn đến mấy
   

  Đi cùng chúng tôi còn có chính quyền xã Thủy Tân. Ông Phạm Văn Vẽ, Chủ tịch UBMTTQ xã Thủy Tân cho biết “Nhà chị Cúc thuộc diện hộ nghèo của xã. Mấy hôm nay, chúng tôi đi vận động khắp nơi được ít tiền và lúa. Mong rằng các nhà hảo tâm, các tổ chức hãy giúp đỡ cho 3 cháu còn lại để các cháu khỏi bỏ học vì hoàn cảnh gia đình đã lâm vào đường cùng”.

   

  Về phía đại diện nhà thầu, chủ thầu và chủ dự án nơi chị Cúc làm việc và chết trong công trường đã đến hỗ trợ 30 triệu đồng lo đám tang. Một số bà con hàng xóm và ở khu chợ gần đó biết được hoàn cảnh cũng quyên góp được hơn 1 triệu đồng và 50kg lúa đến giúp nhà.

  Những cơn mưa đông giá rét xứ Huế càng làm lạnh thêm nỗi đau của người ở lại. Tuy vậy, mơ ước của những đứa trẻ lại không thể tắt khi 2 đứa con chị Cúc vẫn rất thích đi học. Bé My hứa sẽ học tốt và ước mơ làm tuyển thủ bóng đá nữ hay giáo viên dạy thể dục; cu Nhân hứa với chúng tôi chăm học và học thành tài để không phụ lòng mẹ dưới suối vàng. Và người chị cả, bé Ánh quyết tâm thi đỗ Cao đẳng để mau kiếm việc làm sớm nuôi 2 em nhỏ.

   

   
  Những vành khăn tang trắng trên đầu những mái đầu xanh đang còn chưa đủ tuổi suy nghĩ và làm việc. Mong lắm nhiều nhà hảo tâm hãy giúp cho các em
  Rời đám với những lời chia buồn cùng gia đình nhỏ đáng thương, mong sao nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay và giúp nhà chị Cúc vượt qua cơn khó khăn, và quan trọng nhất là tạo điều kiện cho 3 cháu nhỏ vẫn tiếp tục đi học, để thực hiện ước mơ của mình và với người mẹ đã khuất bóng khi tuổi đời còn rất trẻ.
   
   

  Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

  1. Em Ngô Thị Ngọc Ánh (con gái đầu của chị Trần Thị Cúc đã mất): Thôn Tô Đà 2, xã Thủy Tân, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

  ĐT: 01698.712.964

  2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

  Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

  Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490

  Email: quynhanai@dantri.com.vn

  Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:

  * Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 045 100 194 4487
  Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.

  * Tài khoản USD tại VietComBank:
  Account Name: Bao Khuyen hoc & Dan tri

  Account Number: 045 137 195 6482

  Swift Code: BFTVVNVX

  Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)

  * Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 10 201 0000 220 639
  Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm

   * Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)

  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 0721100356359

  Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội

  * Tài khoản USD tại Ngân hàng Quân đội (MB)

  Tên TK: Báo Khuyến học & Dân trí
  Số TK: 0721100357002

  Swift Code: MSCBVNVX

  Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK -  MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)

  3. Văn phòng đại diện của báo:

   VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122

  VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725

  VP HCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885

  VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269 

   
  Đại Dương
  Tingiaitri24h.com ( Theo: Dân Trí )
tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Mẹ mất vì tai nạn, 3 con nhỏ bơ vơ sống với ngoại già
Bản in   Xem: 2215. Đăng: 12/01/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.