Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1740 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1740

Bạn là vị khách thứ:

Lễ tiễn linh cữu Kim Jong-il bắt đầu
Lễ tiễn linh cữu Kim Jong-il bắt đầu
Lễ tiễn linh cữu Kim Jong-il bắt đầu

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
Lễ tiễn linh cữu Kim Jong-il bắt đầu
Linh cữu chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il được đặt trên một chiếc limousin, phủ cờ đỏ, con trai Jong-un đi bên cạnh. Đoàn xe tang tiến vào trung tâm Bình Nhưỡng dưới mưa tuyết dày đặc, người dân đứng chật kín bên đường. > Bấm F5 để cập nhật
 • Lễ tang cấp nhà nước dành cho Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il bắt đầu lúc 2 h chiều tại Bình Nhưỡng, muộn hơn so với dự kiến do tuyết rơi quá dày. Kim Jong-un đi phía trước bên phải linh cữu, theo sau là các quan chức cấp cao của quân đội Triều Tiên.

  Chiếc xe chở di ảnh ông Kim Jong-il trong tang lễ chiều nay. Ảnh: Yonhap.
  Chiếc xe chở di ảnh ông Kim Jong-il trong tang lễ chiều nay. Ảnh: Yonhap.

  Tang lễ được truyền trực tiếp trên truyền hình và đài phát thanh Triều Tiên. Đoàn xe chở linh cữu ông Kim xuất phát từ Cung tưởng niệm Kumsusan đi về hướng trung tâm Bình Nhưỡng.

  Hàng trăm nghìn người Triều Tiên đứng chật hai bên các đường phố Bình Nhưỡng bất chấp mưa tuyết, để chứng kiến đoàn xe tang chạy qua. Linh cữu ông Kim sau khi đi qua các địa điểm quan trọng của thủ đô sẽ được đưa trở về cung tưởng niệm, nơi thi hài ướp của cha ông là Kim Nhật Thành an nghỉ.

   

  Đi ngay phía sau Kim Jong-un là ông chú rể Jang Song-thaek. Đoàn xe tang trên đường tiến về phía quảng trường Kim Nhật Thành ở trung tâm thành phố. Chiêc xe chở linh cữu được hộ tống bởi hai xe jeep hai bên, và hai tốp quân nhân đi đều bước. Jong-un chốc chốc lại đưa tay chào đám đông binh sĩ và dân chúng.

   

  Điều kiện thời tiết ở Bình Nhưỡng hôm nay cực khắc nghiệt, tuyết rơi dày, ngập vài cm dưới chân. Bầu trời u ám. Thế nhưng trên quảng trường Kim Nhật Thành đông chật các binh sĩ. Những đoàn người trong các bộ quần áo màu đen đứng bao quanh quảng trường.

   

  Chiếc xe chở linh cữu ông Kim Jong-il. Phía góc phải đầu xe là người kế nhiệm Kim Jong-un. Ảnh chụp màn hình Yonhap.
  Chiếc xe chở linh cữu ông Kim Jong-il. Phía góc phải đầu xe là người kế nhiệm Kim Jong-un. Ảnh chụp màn hình Yonhap.

  Lễ truy điệu

  Trước đó, từ sáng sớm, truyền thông Triều Tiên đưa hình ảnh các nhạc công trong đội quân nhạc tấu lên những giai điệu đưa tiễn trong không khí đau thương ở Cung Tưởng niệm Kumsusan, nơi thi hài ông Kim được đặt trong một quan tài bằng kính. Đội quân nhạc này cũng cử những ca khúc cách mạng, và đặc biệt là bài Quốc tế ca.

   

  Sáng nay, đại tướng Kim Jong-un lần thứ năm tới viếng cha kể từ khi nhà lãnh đạo 69 tuổi qua đời hôm 17/12. Ông không cầm được nước mắt khi sắp phải tiễn biệt người cha, đồng thời là người tiền nhiệm ở vị trí lãnh đạo đất nước Triều Tiên

   

  Theo AP, hãng thông tấn Triều Tiên không đưa các thông tin chi tiết về lễ tang. Đài truyền hình trung ương của nước này không phát trực tiếp lễ tang, mà chỉ đưa hình ảnh người dân khóc thương cho Chủ tịch Kim, cũng như những bộ phim tài liệu về cuộc đời của ông. Cho đến quá trưa, đài phát thanh Triều Tiên bắt đầu đưa các tin tức về tang lễ, Yonhap cho hay.

   

  Tờ Rodong Sinmun của đảng cầm quyền Triều Tiên đăng bài trang nhất với tựa đề "Nhân dân tiễn đưa Chủ tịch Kim Jong-il trong niềm tiếc thương vô hạn". "Giây phút xúc động nhất đã tới, khi chúng chẳng thể làm gì khác ngoài việc chào từ biệt người cha vĩ đại. Mọi người dân trên đất nước này sẽ tiễn biệt ông với tất cả trái tim và tâm hồn", bài viết của báo có đoạn.

  Báo này cũng khẳng định hàng triệu quân nhân và người dân của Triều Tiên quyết tâm trở thành những khẩu súng, những trái bom để "bảo vệ đồng chí Kim Jong-un kính yêu, cũng như những chiến sĩ đi theo những ý tưởng và dự định của ông".

  Liên Hợp Quốc hôm nay treo cờ rủ tại trụ sở ở Geneva, Thụy Sĩ. Theo quy định của Liên Hợp Quốc, khi có nguyên thủ đương nhiệm của một nước qua đời, việc treo cờ rủ sẽ được thực hiện tại trụ sở Liên Hợp Quốc và cơ quan đại diện của Liên Hợp Quốc tại nước đó.

   

  Tuyết rơi dày đặc tại Bình Nhưỡng sáng nay. Ảnh chụp màn hình: CCTV
  Tuyết rơi dày đặc tại Bình Nhưỡng sáng nay. Ảnh chụp màn hình: CCTV

  Tang lễ chính thức của Chủ tịch Kim Jong-il diễn ra trong hai ngày 28 và 29/12. Các nghi thức bắt đầu lúc 10 giờ sáng nay theo giờ địa phương. Đại tướng Kim và các quan chức cấp cao tới viếng thi hài Chủ tịch Kim lần cuối tại Cung Tưởng niệm Kumsusan.

   

  Quân đội Triều Tiên được cho là bắn 24 loạt đại bác, trong khi các binh sĩ diễu hành qua trung tâm thủ đô Bình Nhưỡng cùng với một chiếc xe hòm mang thi hài của Chủ tịch Kim. Một chiếc xe ôtô khác mang bức ảnh chân dung cỡ lớn của ông.

   

  Các đội quân nhạc chơi những bản nhạc tang lễ, trong khi các đoàn xe môtô và ôtô mang theo vòng hoa và các quan chức cấp cao theo sau chiếc xe chở thi hài Chủ tịch Kim. Linh cữu của ông Kim sẽ được rước qua nhiều con phố của Bình Nhưỡng. Truyền hình nước này phát hình ảnh những người dân đau khổ khóc ròng, tay đấm ngực và đầu gối khuỵu xuống trên các đường phố thủ đô. Con trai và là người kế nghiệp ông Kim, Kim Jong-un, không giấu được nước mắt khi đứng trước di hài cha trong cung tưởng niệm.

   

  Ảnh do truyền hình Triều Tiên cung cấp, một phụ nữ trong hàng nghìn người khóc khi viếng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP.
  Ảnh do truyền hình Triều Tiên cung cấp, một phụ nữ trong hàng nghìn người khóc khi viếng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-il tại Bình Nhưỡng. Ảnh: AFP.

  Triều Tiên không mời một phái đoàn nước ngoài nào tham gia tang lễ Chủ tịch Kim. Tuy nhiên, những quan chức cấp cao ngoại quốc hiện có mặt tại thủ đô Bình Nhưỡng được phép tập trung tại một sân vận động thể thao vào cuối buổi sáng nay. Từ đây, họ được đưa tới Cung Tưởng niệm Kumsusan rồi sau đó tham gia đoàn đưa tiễn lĩnh cữu Chủ tịch Kim qua nhiều đường phố của thủ đô Triều Tiên.

   

  Tang lễ chính thức kết thúc vào ngày mai, thứ năm 29/12, với một lễ truy điệu toàn quốc, trong đó có 3 phút mặc niệm vào buổi trưa.

  Những hình ảnh ở Bình Nhưỡng hôm nay khiến người ta nhớ lại tang lễ của cố chủ tịch Kim Nhật Thành cách đây 17 năm, và dự đoán các nghi thức dành cho ông Kim Jong-il cũng sẽ tương tự.

   

  Một lá quốc kỳ của Triều Tiên hôm nay được treo rủ trên một cột tháp gần ngôi làng biên giới Panmunjom (Bàn Môn Điếm) ở khu phi quân sự giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Ảnh: AFP

  Tang lễ năm 1994

  Khi cố Chủ tịch Kim Nhật Thành mất năm 1994, Triều Tiên tuyên bố 10 ngày quốc tang. Truyền thông Triều Tiên khi đó mô tả những cảnh tượng đau buồn khi người dân tiếc thương cố Chủ tịch Kim Nhật Thành, giống như những gì mà người dân thể hiện với Chủ tịch Kim Jong-il những ngày qua. Những đoàn người xếp dài trước các bức tượng và chân dung của ông Kim Nhật Thành để khóc.

   

  Vào ngày tang lễ của vị chủ tịch 82 tuổi được tổ chức, hai triệu người được cho là xếp dài trên những con phố của Bình Nhưỡng để dõi theo đoàn xe tang. Rất nhiều người trong số họ mắt ngấn lệ.

  Chủ tịch Kim Jong-il, khi đó mặc một bộ đồ xanh đậm, chủ trì buổi tang lễ khi cha của ông an nghỉ trong một quan tài bằng kính. Sau khi Chủ tịch Kim viếng thi hài cha lần cuối, quan tài kính được phủ một lá cờ đỏ và được đưa lên một chiếc xe hòm màu đen để rời Cung Tưởng niệm Kumsusan. Chiếc xe chở linh cữu ông Kim Nhật Thành dẫn đầu một đoàn xe, trong đó có một chiếc xe tải chở đội quân nhạc, một chiếc xe mang bức chân dung khổng lồ của ông và một đội xe Mercedes màu đen. Đoàn xe đi qua một đội danh dự trong tiếng súng đại bác nổ rền vang.

   

  Ông Kim Jong-il khi đó không tham gia vào đoàn xe tang. Đoàn xe này đi qua các đường phố Bình Nhưỡng trong hơn 3 giờ đồng hồ và qua nhiều địa điểm nổi tiếng tại thủ đô của Triều Tiên. Trong buổi tang lễ, Chủ tịch Kim Jong-il được cho là nhận một vòng hoa trung thành từ 8 triệu học sinh và thanh niên, những người đã đi khắp đất nước để tỏ lòng tôn kính đối với ông Kim Nhật Thành.

  Nhật Nam

  Theo: VnExpress

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Lễ tiễn linh cữu Kim Jong-il bắt đầu
Bản in   Xem: 2423. Đăng: 28/12/2011
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.