Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 795 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 795

Bạn là vị khách thứ:

Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu
Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu
Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu
[Tingiaitri24h.com] - Ngày 10/10 là hạn chót mà UBND tỉnh Bình Thuận cho phép cụ ông Trần Văn Tiệp khoan thăm dò núi Tàu để tìm kho báu hơn 4.000 tấn vàng. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thành Tâm, Bình Thuận sẽ không gia hạn thêm thời gian tìm kiếm kho báu ở đây nữa.
 • Kho báu ở núi Tàu là mục tiêu mà cụ Trần Văn Tiệp (hiện ngụ tại Phú Nhuận, TPHCM) tìm kiếm từ 50 năm nay. Từ năm 1993, cụ đã bỏ ra rất nhiều tiền của thuê người đào xới khu vực núi Tàu để tìm kiếm kho báu này. Đến nay cụ đã 97 tuổi nhưng vẫn không từ bỏ công cuộc tìm kiếm kho báu huyền thoại trên.

   

  Theo cụ Tiệp, trước khi đầu hàng quân Đồng minh trong chiến tranh thế giới thứ 2, tướng Nhật Tomoyuki Yamashita đã đem một lượng lớn tài sản mà quân Nhật vơ vét tại các nước Châu Á đến cất giấu tại khu vực núi Tàu (xã Phước Thể, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). Cụ ước đoán kho báu này gồm hơn 4.000 tấn vàng và các loại châu báu khác.

   

   Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu
  Núi Tàu ở Bình Thuận, nơi cụ Tiệp tin là quân Nhật chôn giấu kho báu với hơn 4.000 tấn vàng (ảnh: NLĐ) 
   

  Cụ Tiệp cho biết là cụ có thông tin về kho báu này từ năm 1953 nhưng phải đến sau giải phóng thống nhất đất nước mới có cơ hội bắt đầu công việc tìm kiếm. Từ năm 1993 đến nay, UBND tỉnh Bình Thuận đã nhiều lần cấp phép cho cụ đào bới khu vực núi Tàu để tìm kiếm kho báu này. Lần gần đây nhất là cuối năm 2011, tỉnh cho phép cụ sử dụng khoan để khoan thăm dò một số khu vực để tìm hang chứa kho báu.

   

  Theo quyết định trên, cụ Tiệp được thuê 1 đơn vị chuyên nghiệp sử dụng máy khoan, xe ủi, xe xúc đất… để tìm kiếm kho báu huyền thoại này trong thời gian 9 tháng, kể từ ngày 10/10/2011. Đến khi hết hạn tìm kiếm nhưng kho báu vẫn chưa tìm thấy, UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục gia hạn cho cụ khoan thăm dò thêm 3 tháng nữa và ngày 10/10/2012 sắp tới là thời hạn cuối cùng.

   

  Tuy nhiên, dù sử dụng rất nhiều thiết bị hiện đại để đo đạc địa chất, tìm kiếm hang ngầm chứa kho báu và khoan sâu gần 50m nhưng đoàn thăm dò vẫn không đạt được kết quả khả quan, kho báu huyền thoại vẫn chưa hé lộ. Nếu tỉnh Bình Thuận không cho phép gia hạn tìm kiếm nữa thì thông tin về kho báu hàng ngàn tấn vàng tại đây sẽ mãi là huyền thoại.

   

  Theo chính quyền địa phương, việc đào bới, khoan thăm dò gây ảnh hưởng nhiều đến môi trường núi Tàu. Nhiều đất đá rơi vãi xuống chân núi, nhiều hố khoan sâu không được lấp lại gây mất an toàn cho khu vực này. Do đó, theo ông Hồ Ba, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận), nên dừng dự án tìm kiếm kho báu này lại.

   

  Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận Nguyễn Thành Tâm cho biết tỉnh đã rất tôn trọng ý nguyện của cụ Tiệp khi nhiều lần cho phép và gia hạn cho cụ thăm dò kho báu ở đây, nay tỉnh sẽ không gia hạn thêm nữa. Sắp tới tỉnh sẽ tiến hành khảo sát tác động của việc khoan thăm dò đến môi trường núi Tàu để có kế hoạch khắc phục.

   

  Khi cụ Tiệp xin phép khoan thăm dò tìm kiếm kho báu ở núi Tàu năm 2011, UBND tỉnh có yêu cầu đóng 500 triệu đồng ký quỹ để cam kết thực hiện việc hoàn thổ, trả lại nguyên hiện trạng ban đầu cho khu vực núi Tàu nếu việc thăm dò không có kết quả.

  Tùng Nguyên

  tingiaitri24h.com ( Theo: DanTri.com.vn )

tags

Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Không gia hạn việc tìm kiếm kho báu 4.000 tấn vàng ở núi Tàu
Bản in   Xem: 2272. Đăng: 09/10/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.