Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2010 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2010

Bạn là vị khách thứ:

Không nên thi tốt nghiệp THPT nếu vẫn còn dối trá
Không nên thi tốt nghiệp THPT nếu vẫn còn dối trá
Không nên thi tốt nghiệp THPT nếu vẫn còn dối trá

  Trang chủ      

 • Bạn đọc     
 • Chúng tôi có ý kiến
Không nên thi tốt nghiệp THPT nếu vẫn còn dối trá
[Tingiaitri24h.com] - Với nhiều hình thức "giúp đỡ", "ôm phao" trong phòng thi như hiện nay, tất cả các học sinh từ yếu cho đến giỏi thật sự đều có một chứng chỉ như nhau. Vậy có nên thi tốt nghiệp nữa không?
 • Trước những thông tin về kỳ thi tốt nghiệp PTTH mà chúng ta đọc được và nghe được trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi không biết nên buồn hay nên vui.

  Kỳ thi "an toàn" nhưng lại có trường hợp quay cóp, đem phao vào phòng thi, có giám thị bị cảnh cáo, có học sinh bị đuổi. Trong khi đó, đề thi Văn thì đề cập đến một vấn nạn của xã hội: “Thói dối trá là biểu hiện của sự suy thoái đạo đức trong đời sống xã hội hiện nay”.

  Một vấn đề thật nóng bỏng, mà nhiều vị có chức có quyền còn khó mà nghị luận được và không viết nổi thì với con trẻ thật là khó quá. Nhưng may là một đề mở, nên các em nhận thức ra sao thì viết vậy.

  Cách đây có vài năm, khi Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết liệt trong việc gian lận thi cử thì có trường ở đồng bằng sông Cửu Long số học sinh tốt nghiệp chỉ có vài em. Một thành tích đáng khâm phục!

   

  Lúc đó, tôi đã nghe thấy những cuộc gọi điện thoại, những tin nhắn, những đối thoại như:
  “Tại sao em không tổ chức cho học sinh mang phao vào?”
  “Cô mà không cho em chép thì em trượt cô ơi, em xin cô…”
  “Em cũng phải nhờ để cho nó đỗ chứ, cho xong đi, cái nợ đời”
  “Chúng tôi bố trí các thí sinh lớn tuổi ở phòng riêng, và mong các thầy cô đối xử nhẹ nhàng, kẻo sau này…”
  “Nó khóc vì tự làm bài mà điểm kém hơn thằng kia, vì chép bài của bạn”

  Còn kỳ thi năm nay khi thí sinh phải bình luận về “Thói dối trá”, thì có những thầy cô vì thành tích, vì lẽ gì đó lại “dối trá” để cho các em "quay" bài dễ dàng hơn.

  Đành rằng thi tốt nghiệp không phải để đánh trượt các em, nhưng có nên thi hay không, khi tất cả các em từ dốt, lười, cho đến các em thông minh, giỏi, chịu khó có kiến thức thật sự đều có một chứng chỉ như nhau?

   

  Đau xót và chẳng mấy tự hào cho cái bằng đó. Cuộc sống sẽ thanh lọc lại kiến thức. Rồi sẽ ra sao khi các em vào đời ngô ngọng, viết sai lỗi chính tả, không biết sử ta, không biết đâu là hải đảo của ta, đất nước của ta, và dĩ nhiên không biết trân trọng trái đất trên đó các em sống?

  Chả nhẽ “dối trá” cứ tiếp tục mãi như vậy trong đời sống xã hội của chúng ta, bao giờ mới “gột sạch” được?

  Chúng ta lấy gì để dạy thế hệ trẻ của chúng ta, khi bản thân chúng ta còn dối trá, mưu cầu lợi ích cá nhân, hy sinh cả lòng tự trọng, cả đạo đức của mình?

  Nghiêm Mỹ

  Tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Không nên thi tốt nghiệp THPT nếu vẫn còn dối trá
Bản in   Xem: 2199. Đăng: 06/06/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.