Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 990 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 990

Bạn là vị khách thứ:

Kết thúc môn thi đầu tiên đợt 2: Địa lý quen thuộc, toán dễ thở
Kết thúc môn thi đầu tiên đợt 2: Địa lý quen thuộc, toán dễ thở
Kết thúc môn thi đầu tiên đợt 2: Địa lý quen thuộc, toán dễ thở

  Trang chủ      

 • Giáo dục     
 • Tuyển sinh
Kết thúc môn thi đầu tiên đợt 2: Địa lý quen thuộc, toán dễ thở
[Tingiaitri24h.com] - Tại điểm thi khối C của Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐHQG TP.HCM), vừa hết 2/3 thời gian làm bài, rất nhiều thí sinh hoàn thành bài thi và ra khỏi cổng trường với gương mặt vui vẻ.
 •  

  Hầu hết trong số này hoàn thành tất cả các câu hỏi.

   

  Thí sinh làm thủ tục trước khi thi tại điểm thi trường ĐH Nông Lâm TP.HCM sáng 9-7 - Ảnh: Như Hùng

   

  Thí sinh Bùi Hoàng Giang ở Bến Tre cho rằng đề địa lý khá dễ. Câu hỏi về biển Đông và các quần đảo có vị trí chiến lược với an ninh quốc phòng nằm trong dự đoán nên làm khá tốt. Không có câu hỏi đánh đố, chỉ cần thuộc bài là làm được. Một số thí sinh cho rằng đề năm nay dễ hơn năm trước, có thể làm được 80% bài thi trong 2/3 thời gian.

  Rất nhiều thì sinh khác cho biết các bạn đều chuẩn bị tinh thần đề thi sẽ có phần thời sự, đặc biệt là biển đảo nên đã ôn tập kỹ phần này.

  Tuy nhiên, các thí sinh cho rằng làm bài được không có nghĩa sẽ đạt điểm cao vì sợ làm không đủ ý hoặc không đúng yêu cầu của đáp án.

  Đề toán khối B: nhiều câu dễ như thi tốt nghiệp

  Thí sinh dự thi tuyển sinh khối B cũng vừa hoàn tất môn thi đầu tiên là môn toán. Nhận định ban đầu về đề thi, một số ý kiến cho rằng đề thi khá dễ

   

  >> Xem nội dung Đề toán khối D

  Theo Th.s Ngô Thiện, trưởng bộ môn toán, giám đốc Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, đề toán khối B năm nay có một số câu dễ hơn nhiều so với những câu tương ứng của đề thi năm 2012 như: 1a, 2, 4, 8a, 8b. Do đó, tỉ lệ thí sinh đạt 5 điểm năm nay sẽ cao hơn năm trước. Những câu dành cho học sinh khá như 1b, 5, 7a, 7b; câu dành cho học sinh xuất sắc như: 3, 6 thì mức độ khó tương đương năm trước. Vì vậy, có thể nói tỉ lệ thí sinh đạt điểm 7,8 và 9, 10 sẽ gần giống như năm trước.

  Nhìn chung, đề toán khối B năm nay có phân hóa nhưng không hay bằng năm trước. Điều này thể hiện ở chỗ: học sinh yếu, trung bình hay trung bình khá đều có thể đạt 5, 6 điểm vì trong đề có những câu dễ như đề thi tốt nghiệp.

  Với đề thi năm nay, đối với các trường đại học thuộc top trên thì khá ổn vì có thể phân loại được học sinh khá và học sinh giỏi, xuất sắc. Nhưng đối với các trường đại học top dưới thì lại chưa ổn lắm như đã phân tích ở trên.

   

  Toán khối D: học trung bình cũng dễ đạt điểm 5

  >> Mời xem đề toán khối B

  Đối với đề thi môn toán khối D1, thầy Trần Ngô - nguyên tổ trưởng tổ toán Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - TP.HCM nhận xét: so với đề khối A thì đề toán khối D dễ hơn rất nhiều. Dạng toán quen thuộc và nhiều câu dễ. Trong số này có nhiều câu chỉ ở mức bằng hoặc khó hơn kỳ thi thi tốt nghiệp THPT một chút. Điều này sẽ giúp học sinh trung bình dễ dàng đạt 5 điểm.

  Trong đề thi có một số câu tương đối khó như câu 3, câu 7.b và câu 6. Trong đó câu 6 là câu khó nhất nhằm phân loại thí sinh nhưng cũng dễ hơn đề khối A. Câu 3, 7b tuy khó nhưng cũng dễ hơn nhiều so với đề thi khối A. Với đề thi này, học sinh khá nếu tính toán kỹ lưỡng có thể đạt 8 điểm.

   

  Trong khi đó, đề thi môn Địa lý cũng được đánh giá là rất vừa sức và thời sự. Cô Đặng Thị Chiếu Huyền -Trường trung học thực hành (ĐH Sư phạm TP.HCM) cho rằng nội dung câu hỏi nằm toàn bộ trong chương trình phổ thông và rất vừa sức với học sinh, không đòi hỏi phải suy luận nhiều, chủ yếu là câu hỏi giáo khoa. Trong đề thi có hai câu mang tính thời sự là khái quát vế biển Đông và việc khai thác khoáng sản ở vùng biển, ý nghĩa chiến lược của các quần đảo trong phát triển kinh tế và bảo vệ an ninh vùng biển. Đề thi này học sinh sẽ dễ dàng lấy được điểm 5, 6.

  Trong khi đó, ghi nhận từ hội đồng thi trường THCS Hoàng Văn Thụ, Q.10, TP.HCM, điểm thi của trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, rất ít thí sinh ra sớm. Tuy vậy, thí sinh cho rằng đề toán khối B dễ hơn toán khối A, các câu phân loại HS cũng không quá khó. Các câu hỏi đều có vẻ dễ làm, nhiều bạn ở lại phòng thi để hoàn thành bài thi.

  Theo cảm nhận của thí sinh khối B, đề có câu giải hệ phương và câu bất đẳng thức là khó để phân loại thí sinh, còn lại khá dễ, các dạng khá quen thuộc. Nhiều thí sinh chỉ cần nửa thời gian đã hoàn thành được 80% đề. Sĩ tử cho rằng khó đạt điểm tuyệt đối nhưng không khó để đạt điểm trung bình trở lên .

  Thí sinh dự thi khối D cũng cho rằng: So với khối A thì đề toán khối D dễ chịu hơn nhiều. Đa số thí sinh đều thấy đề toán khối D năm nay dễ, vừa sức, có những câu rất dễ và khoảng 3 câu khó. Phần đồ thị hàm số khó hơn khối A một chút. Nhiều thí sinh chọn phần đề nâng cao vì cho rằng phần này dễ hơn so với phần chuẩn.

  Thí sinh Thành Trung, học sinh Trường THPT tư thục Nguyễn Khuyến chia sẻ: "Mình thấy đề thi năm nay dễ hơn năm ngoái. Nhiều thí sinh cầm chắc điểm 6-7. Tuy vậy, thí sinh các ngành nhân văn cho rằng mình chỉ giỏi nhất môn tiếng Anh, môn toán chỉ hy vọng trung bình.  

  NHÓM PV-CTV GIÁO DỤC

  tingiaitri24h.com ( Theo: Báo Tuổi Trẻ )

tags

tuyển sinh 2013 , tuyển sinh đại học , đợt 2 , trúng tủ , môn Địa , TP.HCM ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tuyển sinh

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Kết thúc môn thi đầu tiên đợt 2: Địa lý quen thuộc, toán dễ thở
Bản in   Xem: 2748. Đăng: 09/07/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.