Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2115 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2115

Bạn là vị khách thứ:

Hà Nội: Số vụ cháy, nổ chết người gia tăng
Hà Nội: Số vụ cháy, nổ chết người gia tăng
Hà Nội: Số vụ cháy, nổ chết người gia tăng

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Hà Nội: Số vụ cháy, nổ chết người gia tăng
[Tingiaitri24h.com] - Phó Giám đốc Sở Phòng cháy, chữa cháy Hà Nội Hoàng Quốc Định cho biết, trong năm nay số vụ cháy, người chết, bị thương, thiệt hại tài sản đều tăng so với năm 2011. Hơn nữa, công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ gặp nhiều khó khăn vì thiếu thiết bị.
 • Theo ông Định, từ đầu năm 2012 đến nay, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 159 vụ cháy nổ, làm 6 người chết, 24 người bị thương, tài sản bị cháy trị giá ước tính xấp xỉ 40,7 tỷ đồng. Phần lớn nguyên nhân của các vụ cháy nổ là do chập điện và do gas. Nếu so với cùng thời điểm của năm trước, số vụ cháy tăng 4 vụ, tăng 1 người chết và số bị thương tăng 10 người, tài sản tăng 15 tỷ đồng.
   
  Khu nhà gỗ ở phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) bị thiêu rụi hoàn toàn
  Khu nhà gỗ ở phường Chương Dương (quận Hoàn Kiếm) bị thiêu rụi hoàn toàn

  Năm 2011, Hà Nội xảy ra 235 vụ cháy, nổ làm 15 người chết, 23 người bị thương, thiệt hại về tài sản khoảng 61 tỷ đồng. Nội thành là khu vực cháy chiếm tỷ lệ cao nhất (khoảng 60%). Nguyên nhân cháy do điện chiếm tỷ lệ cao (trên 50%).

   

  Tuy tình hình cháy, nổ chết người trên địa bàn thành phố tăng so với năm ngoái, nhưng công tác phòng cháy, chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn do một số địa bàn, khu vực, nhất là tại phố cổ, các ngõ ngách gây cản trở hoạt động của xe chữa cháy, xe cứu thương. Hiện nay, công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ còn trở ngại vì thành phố có gần 1.300 ngõ sâu trên 200m đường vào nhỏ, chật, hẹp khiến phương tiện chữa cháy không vào được.

   

  Hơn nữa, hạ tầng cơ sở cũng bộc lộ nhiều bất cập, điển hình là việc có những điểm chữa cháy cách xa đơn vị chữa cháy đến 70km. Nguồn nước phục vụ chữa cháy vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Dù đã được bổ sung thêm nhiều phương tiện chữa cháy như 4 xe thang, 5 xe trạm bơm, 4 xe téc, 9 xe chữa cháy... nâng tổng số xe chuyên dụng, xe chữa cháy của Sở Phòng cháy chữa cháy lên 131 xe, song trong số đó, nhiều xe phương tiện, chuyên dùng đã cũ, thường xuyên bị hỏng làm ảnh hưởng đến hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ.

   

  Ông Định cho biết, nếu tính theo quy chuẩn, cứ 150m đường cần có 1 trụ cấp nước chữa cháy thì Hà Nội còn thiếu hơn 5.000 trụ nước cứu hỏa. Đáng lo ngại nữa là thành phố dù đang có 941 trụ cấp nước song chỉ có 885 trụ có nước hoạt động bình thường, số còn lại nằm trong tình trạng thiếu nước hoặc nước lúc có lúc không.

   

  Cũng theo ông Định, nhằm tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trên địa bàn thành phố, trong thời gian tới, nhất là vào mùa hanh khô và Tết Nguyên đán 2013 sẽ tập trung kiểm tra tại các nhà cao tầng, chợ, trung tâm thương mại, cơ sở có nguy hiểm về cháy nổ, kho xưởng sản xuất lớn. Đồng thời, đẩy mạnh xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng cháy, chữa cháy...

   

  Ông Định cho biết, UBND thành phố cũng đang triển khai xây dựng khoảng 500 trụ lấy nước cứu hỏa cho các đường phố chính thuộc khu vực các quận nội thành và huyện Từ Liêm giai đoạn 2011 - 2012 với tổng mức đầu tư khoảng 101,4 tỷ đồng. Đồng thời, xây dựng khoảng 5 bể chứa nước cứu hỏa, cải tạo 2 bể cấp nước hiện trạng thành bể chứa nước phục vụ cứu hỏa.

  Quang Phong

  tingiaitri24h.com ( Theo: DanTri.com.vn )

tags

Hà Nội: Số vụ cháy , nổ chết người gia tăng ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Hà Nội: Số vụ cháy, nổ chết người gia tăng
Bản in   Xem: 2166. Đăng: 12/09/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.