Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 750 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 750

Bạn là vị khách thứ:

Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp
Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp
Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp

  Trang chủ      

 • Pháp luật     
 • Câu chuyện pháp luật
Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp
[Tingiaitri24h.com] - Thời gian qua, trình trạng chống người thi hành công vụ có chiều hướng gia tăng và diễn biến phức tạp.
 • Thống kê của Công an tỉnh Đồng Tháp, từ năm 2002 đến nay đã xảy ra 168 vụ chống người thi hành công vụ, với gần 250 đối tượng tham gia. Cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố 141 vụ 199 bị can, xử lý hành chính 27 vụ, 47 đối tượng về hành vi chống người thi hành công vụ.

   

  Điển hình,  khoảng 22h, ngày 17/9/2011, sau khi tàn cuộc nhậu, Hồ Văn Kiền Em (21 tuổi) điều khiển xe gắn máy chở 3 đối tượng, gồm: Lê Văn Cát (27 tuổi), Lê Thành Tâm (20 tuổi) và Võ Hoàng Duy (15 tuổi), cùng ngụ tỉnh Đồng Tháp;đi từ xã Phong Mỹ (huyện Cao Lãnh) về TP Cao Lãnh. Trên đường đi, nhóm của Em gặp tổ tuần tra Công an phường 11 (TP Cao Lãnh) đang làm trên đường tuần tra.

   

  Khi phát hiện xe chở 4, Thiếu úy Trần Khoa Hữu – cán bộ Công an phường 11 dùng xe máy chở đồng chí Phan Văn Giang – bảo vệ khu phố đuổi theo và yêu cầu Em dừng xe để kiểm tra. Em bất chấp hiệu lệnh của tổ tuần tra, tiếp tục tăng tốc bỏ chạy. Khi đến cây xăng Trần Quốc Toản thuộc khóm 4, phường 11 thì Em dừng xe lại để cho Cát, Tâm và Duy xuống xe. Sau đó, Em tiếp tục chạy được một đoạn nữa thì quay lại kêu các đối tượng nói trên lấy đá ném vào xe của Thiếu úy Hữu.

   

  Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp

  Đối tượng chống người thi hành công vụ trên được phố bị lực lượng Công an TP Cao Lãnh khống chế, đưa về trụ sở làm việc.

   

  Do bị tấn công bất ngờ, Thiếu úy Hữu bị lạc tay lái, té ngã xuống đường khiến cả hai bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu. Hậu quả, Thiếu úy Hữu bị thương tật vĩnh viễn 46%, đồng chí Giang bị thương tật vĩnh viễn 12%.

  Kết quả thống kê của Công an tỉnh Đồng Tháp cho thấy, đối tượng chống người thi hành công vụ đa số là nam giới (chiếm 95%), trong đó độ tuổi chủ yếu là thanh thiếu niên và phạm tội lần đầu.

   

  Nguyên nhân chủ yếu là do phần lớn đối tượng thiếu hiểu biết về pháp luật hoặc đã có uống rượu không làm chủ được hành vi, nên khi vi phạm bị lực lượng chức năng ngăn chặn có hành vi chống trả; một số trường hợp do bản tính côn đồ, hung hãn, trình độ học vấn thấp, xem thường pháp luật, dù biết hành vi của bản thân là vi phạm nhưng vẫn cố tình chống trả, thậm chí còn sử dụng hung khí để tấn công lực lượng làm nhiệm vụ.

   

  Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp

  Sau khi vượt đèn đỏ, tông đổ xe đặc chủng của CSGT, đối tượng này vẫn “cố thủ” trong ô tô, không hợp tác với lực lượng thi hành công vụ.

   

  Tuy nhiên, nguyên nhân cơ bản theo thống kê qua các vụ việc vẫn là công tác truyên truyền, giáo dục pháp luật ở cơ sở chưa được duy trì thường xuyên, dẫn đến ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận người dân chưa cao

  tingiaitri24h.com ( Theo:  CAND.com.vn )

tags

Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Gia tăng tình trạng chống người thi hành công vụ ở Đồng Tháp
Bản in   Xem: 2375. Đăng: 25/12/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.