Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 570 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 570

Bạn là vị khách thứ:

Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người
Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người
Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người
[Tingiaitri24h.com] - “Đưa thuyền đi cứu người lúc đó, tôi biết chắc là sẽ mất thuyền rồi. Đó là phương tiện kiếm sống duy nhất của gia đình tôi.
 • Song nó chỉ là vật chất thôi, cái quan trọng là tôi đã cứu được những người đang nguy nan”, ông Khánh chia sẻ.

   

  Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người
  Anh Nguyễn Văn Định: “Không có cha con ông Khánh thì giờ này không biết số phận của tôi và các thuyền viên khác đã ra sao rồi”
   

  Đêm “định mệnh”

  Nhận tin báo có gió mùa đông bắc, chiếc tàu cá mang số hiệu NA - 93482TS có công suất 350CV của anh Trần Văn Định (xóm Thành Công, xã Quỳnh Long, Quỳnh Lưu, Nghệ An) cùng 13 thuyền viên trở về đất liền và gặp sự cố vào khoảng 2 giờ sáng ngày 19/12/2012. Tàu bị vỡ ốp-ki máy, dù các thuyền viên đã nỗ lực sửa chữa nhưng vẫn không khắc phục được, dẫn đến chìm tàu.

   

  Nhận được tin báo, các lực lượng của xã Quỳnh Long, đặc biệt là Hội Nông dân và Hội Nghề cá xã đã tích cực phối hợp, tổ chức cứu hộ ngay trong đêm. Tính đến 8 giờ sáng ngày 19/12, tất cả các thuyền viên đã được ứng cứu an toàn. Các lực lượng của xã Quỳnh Long và Trung tâm cứu hộ tỉnh Nghệ An đã trục vớt và lai dắt con tàu bị chìm vào bờ. Ước tính thiệt hại về tài sản gần 700 triệu đồng.

   

  Tàu cá cùng 14 thuyền viên bị nạn
  Tàu cá cùng 14 thuyền viên bị nạn
   
  Nhớ lại đêm tàu bị chìm giữa biển nước mênh mông ấy, anh Trần Văn Định - chủ con tàu - vẫn còn bàng hoàng. Anh kể: Đêm 18/12/2012, trong lúc đang đánh bắt cá xa bờ bằng lưới vây, nhận được tin thời tiết xấu do có đợt không khí lạnh tràn về, anh cùng các thuyền viên cho tàu quay đầu trở về đất liền. Nhưng khi cách bờ khoảng 10 hải lý thì tàu của anh bị nước xô, sóng đánh mạnh dẫn đến bị hư hỏng. Nước ngập khoang máy và tàu có dấu hiệu chìm dần, toàn bộ hệ thống điện bị vô hiệu hóa. Không thể khắc phục được sự cố, trong lúc nguy nan, phương án cuối cùng là các thuyền viên tự bơi vào bờ...
   

  Trên thuyền có tới 14 người, trong đó chỉ có 6 người có thể tự bơi vào bờ kêu cứu, các máy móc trên thuyền đều không sử dụng được do máy phát điện đã bị ngập trong nước biển. Lúc đó hoảng quá tôi chỉ lo cho những anh em không thể bơi được vào bờ, mà thuyền thì đang chìm dần…”, anh Định nhớ lại.

  6 thuyền viên bơi giỏi nhất trên tàu lập tức được cử vào bờ kêu cứu, nhưng phải bơi sát nhau để đảm bảo an toàn. Khi vào được bờ, 6 thuyền viên đã tìm đến nhà bố con ông Hồ Khánh (50 tuổi, trú ở thôn 3, xã Quỳnh Nghĩa, Quỳnh Lưu) nhờ giúp đỡ.

   

  Cứu người trước lưỡi hái tử thần

  Ngay sau khi nghe tin, không một chút đắn đo, với suy nghĩ “cứu người như cứu hỏa”, ông Khánh cùng con trai vội vã đẩy thuyền ra khơi; dù thuyền của ông chỉ là loại thuyền nan nhỏ được gắn máy để phục vụ đánh bắt gần bờ, rất khó khăn nếu chạy khi biển động, trong khi lúc đó sóng đã cuồn cuộn dữ dội.

   

  Ông Hồ Khánh nhớ lại giây phút nguy nan khi chiếc thuyền cứu hộ nhỏ bé của mình bị chìm.
  Ông Hồ Khánh nhớ lại giây phút nguy nan khi chiếc thuyền cứu hộ nhỏ bé của mình bị chìm.
   

  Chuyến đầu ra khơi, ông Khánh đưa được 4 người vào bờ, đến chuyến thứ hai do sóng to, gió lớn, lại phải vật lộn cứu người từ thuyền lớn sang trong đêm nên thuyền của ông Khánh cũng bị sóng đánh chìm. Tình huống trở lên cam go nhưng với kinh nghiệm của một người đi biển sành sỏi. Ông và người con trai vẫn cố gắng cứu toàn bộ số thuyền viên an toàn.

   

  “Khi đó vì thuyền của tôi nhỏ quá, sóng lại lớn nên thuyền của cha con chúng tôi bị đánh chìm. Nhưng trên chiếc tàu bị nạn vẫn còn 4 thuyền viên nữa, hai cha con nhìn nhau và thầm hiểu dù thế nào vẫn phải đưa được họ vào bờ an toàn…”, ông Hồ Khánh - vị cứu tinh của 14 thuyền viên bị nạn - nhớ lại giây phút nguy nan.

   

  Sau hơn một tiếng vật lộn giữa biển đen, sóng dữ, hai cha con ông Khánh đã đưa được mọi người vào bờ an toàn.

  “Nếu không có cha con ông Khánh không ngại nguy hiểm ra cứu giúp thì không biết chuyện gì đã xảy ra nữa. Lúc đó biển động mạnh, nhìn thấy chiếc thuyền nhỏ của ông Khánh chòng chành giữa sóng nước anh em ai cũng cảm động. Ơn này của cha con ông Khánh chúng tôi mãi khắc ghi”, anh Định cảm động nói.

   

  Anh Định (phải) bên vị cứu tinh của mình
  Anh Định (phải) bên vị "cứu tinh" của mình
   

  Tâm sự cùng PV Dân trí, ông Khánh mỉm cười: “Đưa thuyền đi cứu người lúc đó, tôi biết chắc là sẽ bị mất thuyền rồi. Đó cũng là phương tiện làm ăn, kiếm sống duy nhất của gia đình tôi. Song cái đó nó chỉ là vật chất thôi mà, không quan trọng đâu. Cái quan trọng là tôi đã cứu được những người đang nguy nan”.

  Phong Tình - Lany Nguyễn

  tingiaitri24h.com ( Theo:  DanTri.com.vn )

tags

Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Gặp 2 cha con ngư dân nửa đêm lao ra biển động cứu người
Bản in   Xem: 2175. Đăng: 22/12/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.