Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1290 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1290

Bạn là vị khách thứ:

Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Ảnh - Video
Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
(Dân trí) - Du khách đến Đại Nội Huế trong những ngày này ngoài thưởng ngoạn các công trình đẹp của vua nhà Nguyễn còn có cơ hội được ngắm hàng trăm chú vạc hiện đang trú đầy trong các hòn đảo nhỏ ở hồ nước gần cửa Hòa Bình. Tại hồ Kim Thủy gần cửa Hòa
 •  Nhìn từ xa các cây xanh trên đảo như được gắn lên hàng trăm bông hoa to màu trắng xám. Nhưng nhìn kỹ, đó lại là hình ảnh của vạc đậu trên cây.

  Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
  Vạc đậu đầy cây trên hồ Kim Thủy, Đại Nội Huế

  Anh Thân Ngọc Nghĩa, hướng dẫn viên tiếng Anh vừa dẫn khách đi dạo xung quanh Đại Nội ngày 30/12, khi thấy cảnh tượng rất đẹp này đã điện thoại cho PV vào chụp ảnh. “Du khách đi với tôi khi thấy những cây đầy bông trắng xám trên hồ Kim Thủy đã tưởng là một loại cây ra hoa lạ. Đến gần, bỗng hàng chục chú vạc bay lên, du khách cười ồ vì ngạc nhiên. Họ chụp ảnh liên tục vì hiện tượng lạ này. Họ cũng quan niệm "đất lành chim đậu" như người phương Đông và xem đó là một điềm may mắn cho cố đô Huế” - anh Nghĩa kể lại.

  Theo một số bảo vệ ở gần hồ Kim Thủy cho biết, vạc đã kéo đến sinh sống ở các đảo nhỏ trong hồ này khoảng 5 năm nay nhưng với số lượng ít. Tuy nhiên vào cuối năm nay, rất nhiều vạc lớn nhỏ đi theo bầy đã về nhập hội với vạc cũ. Thường ngày nắng, vạc đi kiếm ăn đến chiều tối về ngủ tại hồ. Còn những ngày mưa rét như thế này, vạc ít đi kiếm ăn mà trú trong ổ hay kiếm cá ở trong hồ hay ở các hồ gần Đại Nội. Vì được sống trong khu di tích có bảo vệ nên không có dân thường đến săn bắn, đàn vạc cứ thế mà phát triển nhanh.

  Dưới đây là chùm ảnh được PV Dân trí ghi lại hình ảnh kỳ thú với đàn vạc hàng trăm con đậu đầy các đảo ở hồ Kim Thủy trong Đại Nội Huế ngày 30/12. 

  Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
  Trên hồ Kim Thủy có nhiều hòn đảo nhỏ với cây cối sum suê

  Một "cây vạc" - nhìn từ xa như cây nở bông trắng xám
   

  Vạc hay tụ tập thành hàng 2, hàng 3

   

  Sải cánh bay từ cây này qua cây khác hay đi tìm cá dưới hồ

  Rất nhiều hòn đảo có vạc đậu đầy cây

   
  Những khung cảnh nên thơ với hồ nước, đảo xanh và vạc sống đầy đàn sẽ là nơi chụp hình lý tưởng mới cho du khách khi đến thăm Đại Nội - Huế
  Đại Dương 
  Theo: Báo Dân Trí
tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Ảnh - Video

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Đàn vạc lạ chen chúc trú chân trong Đại Nội Huế
Bản in   Xem: 2512. Đăng: 31/12/2011
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.