Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 3060 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 3060

Bạn là vị khách thứ:

CD mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh đạp xe 300km
CD mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh đạp xe 300km
CD mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh đạp xe 300km

  Trang chủ      

 • Nhịp sống trẻ     
 • Theo dòng nhịp sống trẻ
CD mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh đạp xe 300km
[Tingiaitri24h.com] - Tại khoa thần kinh – bệnh viện Quân Y 103, không khó để nhận ra cậu học trò nghèo xứ Nghệ Ngô Văn Thuận. Với vẻ mặt trầm ngâm, ít nói, khá mệt mỏi, Thuận cho biết đã vào viện điều trị được hơn 1 tháng.
 •  
  Kỳ thi Đại học, cao đẳng 2012 vừa qua, cậu đã đạp xe 300 km từ Nghệ An ra Hà Nội để dự thi và được đặc cách đỗ vào trường sĩ quan Tăng Thiết Giáp đã tạo nên một kỳ tích, một câu chuyện cổ tích giữa đời thường khiến hàng triệu người xúc động và cảm phục. Thế nhưng hôm nay, cả xã hội đã vô cùng bàng hoàng và ngạc nhiên khi nhận được tin chàng thanh niên ham học ấy phải vào điều trị tại khoa thần kinh khi mới nhập học được đúng một tuần.
   
   
  "Chuyện cổ tích hiện đại" trở thành câu chuyện buồn...
   
  Hiện giờ, Thuận đã có thể nói chuyện bình thường, nhưng vẫn lúc nhớ lúc quên. Cậu kể, mình nhập viện chỉ 10 ngày sau khi bạn nhập học tại trường Sĩ quan Tăng Thiết giáp. Thuận không nhớ rõ vì sao mình lại vào viện, chỉ nhớ là nằm miên man bất tỉnh mấy hôm từ khi vào bệnh viện Quân y. 
   
   
  Thuận cho biết: “Ít lâu sau khi nhập học, em cứ có tư tưởng muốn về nhà. Em thường xuyên muốn được về nhà”.  Cũng bởi suy nghĩ đó, Thuận có lần đã bỏ trốn khỏi trường. Thuận chỉ nhớ mang máng lúc đó vào khoảng sáng sớm, bỏ khỏi trường và sau đó được các thầy cùng học viên trong trường tìm về. 
   
   
  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 1
  Từ ngày vào viện, Thuận trầm tư, ít nói hơn
   
   
  Thuận hoàn toàn không hiểu về hành động của mình và đến lúc này, cậu chỉ còn nhớ mang mang về việc làm của mình hôm đó. Còn trước đó, Thuận không có biểu hiện gì về trạng thái tâm lý và sức khỏe. Thuận vẫn tới lớp và học tập bình thường. "Em rất thắc mặc tại sao em lại ra nông nỗi này, em vốn rất khỏe mạnh mà. Đôi khi bị mất trí nhớ, điều đó khiến em rất sợ". 
   
   
  Sau khi nhận được tin con nhập viện, ông Ngô Văn Quý (Bố thuận) cùng vợ đã đi từ quê ra thăm và chăm nom con. Theo Thuận, bố và mẹ vừa về quê hôm 19/10 để lo việc đồng áng ở nhà và bà ở nhà đang bị ốm. Cậu tân sinh viên trường Sĩ quan Tăng thiết giáp chia sẻ: “Bố mẹ rất buồn và lo lắng đến suy sụp khi thấy em bị bệnh như thế này, từ hôm bố mẹ về quê, ngày nào cũng gọi điện mấy lần ra hỏi thăm tình hình sức khỏe của em và ăn uống như thế nào”.
   
   
  Hằng ngày, Thuận dậy từ 6h, vệ sinh cá nhân và nhận đồ ăn sáng của bệnh viện. Rồi quanh quẩn trong khuôn viên của khoa thần kinh. Thuận chia sẻ: “Ở đây không có gì làm, ngủ dậy em lại ra đi thể dục ở trước sân phòng bệnh, em mong sức khỏe nhanh bình phục để được xuất viện”. Do đặc thù của khoa thần kinh nên mọi bệnh nhân chỉ được sinh hoạt và đi lại trong khuôn viên của khoa. Cửa luôn đóng và ra vào dưới sự kiểm soát của bệnh viện. Cuộc sống của cậu sinh viên nghèo tại khu điều trị chỉ ăn, uống thuốc, đi dạo và ngủ. 
   
   
  Từ hôm bố mẹ về quê, Thuận ở lại viện một mình. Thuận trầm ngâm và ít nói hơn, ít bắt chuyện với những người xung quanh, mà thi thoảng lại ra đi dạo và ngồi nơi ghế đá suy tư. Mọi công việc sinh hoạt cá nhân Thuận đều tự làm. Thuận nói: “Bố mẹ ở quê còn còn phải lo việc đồng áng, chuyện ốm đau của bà, một mình em ở đây cũng ổn mà. Mẹ mới cười khi em được đặc cách vào trường vậy mà bây giờ lại khổ vì em”.
   
   
  Mong muốn được tiếp tục đi học
   
  Từ hôm biết tin Thuận nhập viên, bạn bè và người thân gọi điện hỏi thăm và động viên thường xuyên. Nét mặt buồn, lờ đờ và mệt mỏi khiến chúng tôi không khỏi  xót xa cho cậu học trò đầy nghị lực đã đạp xe 300km đi thi đại học. Thuận ít nói, ít bắt chuyện với mọi người xung quanh. 
   
   
  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 2
  Thuận mong sớm bình phục để trở lại trường học
   
   
  Người nhà của những bệnh nhân cùng phòng với Thuận đều nhận ra đây là cậu học trò nghèo đạp xe 300km đi thi đại học. Ngưỡng mộ nghị lực cậu học trò nghèo bao nhiêu thì càng xót xa trước tình cảnh của Thuận bây giờ. Chị H. cho biết: “mấy hôm nay sức khỏe của Thuận tiến triển rất tốt, vào mỗi buổi chiều, Thuận đều chạy thể dục mấy vong quanh sân trong khuôn viên khu điều trị”. 
   
   
  Sau thời gian dài điều trị tại bệnh viện Quân Y 103, Thuận lo lắng vì bệnh tật sẽ không tiếp tục theo học trường Sĩ quan Tăng thiết giáp được nữa. Với những nỗ lực của bản thân trước đây, giờ phải nằm trên giường bệnh, công việc học tập gián đoạn, khiến Thuận không khỏi buồn rầu. Nhưng cậu học trò nghèo xứ Nghệ luôn mong nhanh khỏi bệnh để được trở lại học tập như trước.
   

  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình éo le của Thuận   Tin tức về bệnh tình của Ngô Văn Thuận nhanh chóng được lan rộng. Tất cả mọi người khi biết chuyện đều rất thương cảm cho số phận kém may mắn của Thuận. Liên tiếp là những lời động viên, an ủi nhưng cũng thể hiện sự đau lòng, xót xa cho hoàn cảnh éo le cũng như con đường học hành trắc trở của cậu học trò xứ Nghệ này.   Một cư dân mạng bình luận: “Sau bao nhiêu nỗ lực, những tưởng Thuận sẽ có một cuộc sống tốt đẹp trong trường Đại học mình mong muốn, vậy mà giờ lại mắc bệnh thế này, thật không công bằng cho bạn ấy. Thật đáng thương”.

  “Tội nghiệp quá. Mong Thuận có thể nhanh chóng khỏi bệnh và tiếp tục đi học. Để đi được đến bước này quả thật không dễ dàng. Cố gắng lên nhé!”


   

  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 3
   
  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 4
   
  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 5

  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 6
  Cư dân mạng xót xa cho hoàn cảnh của Ngô Văn Thuận

   

  Thật khó để có thể biết chính xác được nguyên nhân Thuận phát bệnh, nhưng có nhiều bạn cũng hi vọng không phải vì không chịu nổi áp lực học tập và huấn luyện mà Thuận lại thành ra như thế. “Em ấy mạnh mẽ lắm cơ mà. Em ấy đã từng đạp xe suốt 300km, một chuyện không tưởng mà không thể ngăn nổi sự ham học, cớ sao bỗng nhiên lại phát bệnh. Mong Thuận sẽ điều trị tốt và sớm được ra viện” – Một cư dân mạng xót xa.
   

   

  Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" 7


   

  Bên cạnh sự thương cảm cho hoàn cảnh của Thuận, nhiều bạn cũng đã dũng cảm nhìn vào sự thật đau lòng đó. “Hơi tàn nhẫn nhưng về logic, tớ nghĩ em này bị trầm cảm nhẹ do áp lực ôn thi, kinh tế gia đình, nhiều bữa ăn không đủ no, nhìn làn ra cháy nắng của Thuận mà mình xót xa lắm, có lẽ cậu bạn đã từng trải qua rất nhiều khó khăn hơn chúng ta nghĩ". – Nhận xét của một bạn có tên là Jing...
   


  Hiện giờ,  tất cả mọi người đều mong muốn Ngô Văn Thuận sẽ sớm khỏi bệnh và tiếp tục việc học. Mọi người đang hi vọng đây sẽ không phải là cái kết buồn cho một câu chuyện cổ tích đẹp đã từng thấy cách đây không lâu.

  tingiaitri24h.com ( Theo: Kenh14.vn )

tags

Cư dân mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh "đạp xe 300km" ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

CD mạng xót xa trước bệnh tình của nam sinh đạp xe 300km
Bản in   Xem: 2200. Đăng: 06/11/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.