Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 795 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 795

Bạn là vị khách thứ:

Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh
Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh
Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh

  Trang chủ      

 • Văn hóa     
 • Điện ảnh
Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh
[Tingiaitri24h.com] - “Bức tượng linh thiêng lắm. Nhiều anh em làm liveshow, muốn suôn sẻ, có đông khán giả đến xem, hay nài nỉ tui cho thỉnh bức ...
 • Bình thường, Hoài Linh kể chuyện rất dí dỏm, nhưng hôm nay anh không hề gây cười cho mọi người, ngược lại ai nấy đều nổi gai ốc.
  Bình thường, Hoài Linh kể chuyện rất dí dỏm, nhưng hôm nay anh không hề gây cười cho mọi người, ngược lại ai nấy đều nổi gai ốc.

   

  Năm 2009, NSND Phùng Há mất. Danh hài Hoài Linh đã túc trực suốt đêm bên linh cữu nữ nghệ sĩ tiền bối của ngành nghệ thuật cải lương, trước đêm đưa bà về cát bụi.

  Đêm đó, trước bàn thờ đặt di ảnh NSND Phùng Há, danh hài Hoài Linh đã vào vai ông Hội đồng Thăng, còn NSND Bạch Tuyết vào vai cô Lựu, tái hiện lại một trích đoạn vở cải lương Đời cô Lựu. Lúc sinh thời, NSND Phùng Há đã nổi tiếng với vai cô Lựu trong vở cải lương kinh điển này của cố soạn giả Trần Hữu Trang.

   

  Cũng xin nói thêm: Ít ai biết, có một chi tiết trong vở tuồng, soạn giả Trần Hữu Trang đã lấy một phần nhỏ cuộc đời éo le của NSND Phùng Há: Khi NSND cùng má của mình mang tro cốt của cha về Hạt Sơn, Trung Quốc, gia đình bên nội của bà, sợ má bà tái giá, đã không cho hai má con của bà trở về Việt Nam.

  Để có tiền làm lộ phí cho bà và má trốn về Việt Nam, người chị thứ Tư của bà là Trương Liên Hảo, đã giấu người chồng hào phú, mang nữ trang thật đi bán, tráo nữ trang giả vào thay thế. Sau này bị chồng phát hiện, người chị của bà bị chồng hành hạ, rất đau khổ. Trong vở tuồng Đời cô Lựu, chi tiết này thể hiện ở màn Kim Anh  tráo nữ trang  giả, lấy nữ trang thật đi cầm cố, lấy tiền đưa cho mẹ của mình là cô Lựu….

  Chọn trích đoạn trong vở tuồng Đời cô Lựu để dâng linh hồn NSND Phùng Há, cả NSND Bạch Tuyết và danh hài Hoài Linh đều được khán giả vỗ tay khen ngợi. Sau màn diễn, NSND Bạch Tuyết vì quá xúc động, đã ngất xỉu.

  Đêm khuya, chương trình văn nghệ tan, tiếng gõ mõ tụng kinh ngừng tắt. Mọi người ai cũng mỏi mệt. Ngồi bên bàn nước, nghi ngút khói hương tỏa ra từ bàn thờ NSND Phùng Há, danh hài Hoài Linh đã nghiêm trang kể cho mọi người nghe nhiều chuyện kỳ bí của bức tượng tổ nghiệp mà anh thờ từ khi mới bước chân vào nghề.

   

  Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh | Hoài Linh, Tượng gỗ của Hoài Linh, Hài Hoài Linh, Sân khấu, Hoài Linh 2013, Liveshow Hoài Linh

   

  Bình thường, Hoài Linh kể chuyện rất dí dỏm, nhưng hôm nay anh không hề gây cười cho mọi người, ngược lại ai nấy đều nổi gai ốc.

  Tôi có thờ một bức tượng bằng gỗ ở bên Mỹ. Linh thiêng lắm. Anh em nghệ sĩ đều biết những chuyện kỳ bí của bức tượng này” – Hoài Linh mở đầu câu chuyện.

  Đôi mắt không chớp, Hoài Linh tiếp tục câu chuyện: “Mỗi khi làm liveshow, tui đều thỉnh bức tượng này đến sân khấu, khói hương, dâng hoa quả, heo quay đàng hoàng. Lần nào cũng vậy, tui đều được Tổ đãi, liveshow thuận lợi, khán giả mua vé coi đông nghìn nghịt”.

  “Chính vì bức tượng linh thiêng, khi tổ chức show, nhiều anh em nghệ sĩ thân thiết hay nài nỉ tui cho rước bức tượng đến sân khấu vài ngày, mong được phù hộ. Anh em đều được thỏa nguyện” – Hoài Linh nói.

  Nhấp một ngụm nước trà, gương mặt Hoài Linh bỗng trở nên bí hiểm. Anh kể tiếp: “Năm 2005, cơn bão lịch sử Katrina đổ bộ tháng 8/2005 làm 1.800 người thiệt mạng và cuốn theo hàng tỷ USD của nước Mỹ. Lúc đó, tui đang ở Việt Nam. Bỗng nhiên tui thấy xây xẩm mặt mày. Một bên vai đau nhức quá, như có ai đó bị mạnh kéo xuống. Tui không hiểu chuyện gì đang xảy ra…”.

   

  Mọi người hồi hộp, chờ đợi Hoài Linh tiếp tục câu chuyện, vì không hiểu sao anh xen vào những tình tiết không liên quan gì đến bức tượng linh thiêng mà anh nói từ nãy đến giờ.

  Hoài Linh nhìn mọi người, nói: “Từ từ, tui kể cho nghe. Tui kể câu chuyện mà cũng nổi gai ốc, lạnh sống lưng nè”.

  “Thấy mình đang khỏe mạnh, tự dưng bị chuyện lạ như vậy, tui mới gọi về Mỹ cho đứa em. Tui nói với nó: Mày coi lại cái bàn thờ Tổ coi có chuyện gì hay không?” – Hoài Linh kể.

  Dừng lại giây lát, Hoài Linh tiếp tục câu chuyện: “Lúc đó, bang Florida đang  bị động đất nhẹ. Đứa em của tui vô xem lại bàn thờ Tổ thì thấy bức tượng đang bị ngã nghiêng sang một bên, đúng bên trái. Nó chắp tay lạy tạ lỗi, dựng bức tượng lại vị trí ban đầu. Kỳ lạ là ngay sau đó, ở Việt Nam, vai trái của tui cũng hết đau. Hiện tượng bị xây xẩm mặt mày của tui cũng hết tức khắc, không cần uống viên thuốc nào”.

  “Nhiều lần về Việt Nam làm liveshow, tui cũng thỉnh bức tượng về để mong được ngài phù trợ” – Hoài Linh chia sẻ thêm.

   

  Đó là câu chuyện mà phóng viên đã từng nghe chính danh hài Hoài Linh kể, có sự chứng kiến của nhiều người, đặc biệt là người bạn rất thân của anh – ca sĩ Nguyên Lộc. Không biết thực hư thế nào, nhưng qua cách kể chuyện của anh, mọi người đều tin đó là sự thật.

  Sau khi kể xong câu chuyện, Hoài Linh đã xin một chiếc áo dài lúc sinh thời NSND Phùng Há thường hay mặc. Danh hài nói: “Mang chiếc áo dài này về, chắc sẽ có nhiều may mắn. Vong linh của NSND Phùng Há sẽ cho tui may mắn trong nghề nghiệp”.

  Hàng năm, vào dịp giỗ Tổ ngành sân khấu (12/8 – Âm lịch), danh hài Hoài Linh vận áo dài, khăn đóng trang trọng, chủ trì lể cúng Tổ tại sân khấu Nụ cười mới (TP.HCM). Lễ giỗ Tổ thường được Hoài Linh tổ chức rất lớn, là địa điểm chiêm bái, khấn nguyện của nhiều nghệ sĩ. Hoài Linh từng nói: “Tổ  nghiệp ban cho mình một cái nghề để cống hiến, được khán giả yêu mến, phải biết mang ơn Tổ. Đó là một đạo lý mà người nghệ sĩ phải biết”.

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tin247 )

tags

hoài linh , bức tường , linh , hoài , tượng , bức , gai ốc , về , kỳ bí , nsnd phùng há ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Điện ảnh

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Chuyện sởn gai ốc về bức tượng gỗ kỳ bí phù trợ Hoài Linh
Bản in   Xem: 3986. Đăng: 27/10/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.