Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1950 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1950

Bạn là vị khách thứ:

Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20
Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20
Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Khoa học
Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20
[Tingiaitri24h.com] - Trong lịch sử, ông cũng là người có khả năng khai thác sức mạnh huyền bí của tinh thần mà chưa ai có thể vượt qua được. Có thể nói, Chiến tranh Thế giới I và II là thảm họa tồi tệ nhất trong tiến trình văn minh của nhân loại.
 •  Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn xuất hiện những phát minh vĩ đại, con người kiệt xuất mà lịch sử không bao giờ thôi nhắc tên. Một trong số đó chính là nhà thôi miên đại tài Wolf Messing - con người mà cuộc đời kì lạ của ông đã trở thành đề tài cho một bộ phim kinh điển của điện ảnh Nga. Trong lịch sử, ông cũng là người có khả năng khai thác sức mạnh huyền bí của tinh thần mà chưa ai có thể vượt qua được.

   

  Cậu bé mộng du có tài năng thiên bẩm…

   

  Từ nhỏ, năng khiếu đặc biệt của Wolf Messing đã được bộc lộ rõ. Ông sinh ngày 10/9/1899 trong một gia đình Do Thái ở thị trấn nhỏ Gora-Kavaleriya gần Warsaw, Ba Lan. Thuở nhỏ, Wolf bị mắc chứng bệnh mộng du, một chứng bệnh mà người ta cho rằng liên quan tới chu kì vận động của Mặt trăng. Để chữa bệnh cho con, cha mẹ ông đặt một chậu nước lạnh dưới chân giường, mỗi khi bị mộng du, Wolf dẫm chân vào chậu nước và tỉnh dậy. Phương pháp này tỏ ra khá hiệu quả.

   

   
  Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20

   

  Lên 6 tuổi, Wolf Messing được gửi vào học trong một trường dòng giáo sĩ ở quê nhà. Tại đây, ông khám phá ra khả năng ghi nhớ kì lạ các bài cầu nguyện và trong ông xuất hiện tư tưởng rằng, ánh mắt có thể sai khiến những người xung quanh. Sau 5 năm học tập, Wolf đã chán cuộc sống chốn này và tìm cách đi tàu bỏ trốn sang Berlin, Đức. Cậu bé 11 tuổi trốn trên chiếc tàu chở khách đầu tiên mình nhìn thấy, ngủ dưới các gầm ghế. Khi bị người soát vé tàu phát hiện, không hiểu bằng cách gì mà Wolf Messing thuyết phục được người kiểm tra vé rằng tờ giấy lộn trên sàn nhà mà ông đưa cho chính là vé. Cuộc đào thoát của ông thành công, mở ra một chương mới trong cuộc đời bí ẩn của nhân vật xuất chúng này.

   

  Lưu lạc và cuộc gặp gỡ định mệnh - bước ngoặt số phận…

   

  Tại Đức, cậu bé nhỏ tuổi làm đủ mọi nghề vất vả cơ cực để kiếm sống ngày vài bữa ăn. Một ngày nọ, Wolf Messing lả đi vì đói, mọi người tưởng ông chết nên đã đưa tới nhà xác. May sao, Wolf được một bác sĩ tâm thần và nhà bệnh học thần kinh nổi tiếng tên Albel. Chính giáo sư đáng kính này là người đầu tiên nhận ra năng lực có 1-0-2 của Wolf Messing về tinh thần và khả năng kiểm soát bản thân một cách đặc biệt. Ông vô cùng ngạc nhiên khi thấy Wolf có thể đọc và điều khiển suy nghĩ của người khác, thực hiện các lệnh tinh thần chính xác. Giáo sư còn quyết định dạy lại cho Wolf kĩ năng tự kiểm chế bản thân trước các nỗi đau.

   

   
  Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20

   

  Sau khi bình phục hoàn toàn và học những kĩ năng bác sĩ Albel chỉ dạy, Wolf bắt đầu dấn thân vào sự nghiệp giải trí của mình với việc đi tour lưu diễn khắp châu Âu, biểu diễn trước mắt khán giả những màn xiếc đau tim. Nói một cách khiêm tốn: Wolf Messing chỉ tiến hành những thí nghiệm vật lí đơn giản, rất dễ thực hiện trên con người để kiếm thêm thu nhập. Nhờ số tiền ấy mà ông có thể đỡ đần phần nào cho gia đình ở quê còn nhiều khó khăn vất vả. 

   

  Càng ngày, danh tiếng của Wolf Messing càng nổi như cồn. Nhiều nhà khoa học, bấy giờ có vai vế trong giới nghiên cứu đều muốn gặp mặt ông để xem thực hư về lời đồn thổi. Trong giọng nói của ông có gì ma quái mà khiến biết bao người và tin răm rắp, làm theo những gì được ông nói ra. Bản thân những người bị ông thôi miên cứ thấy tựa như đờ đẫn, tâm trí trống rỗng và luôn miệng nói: “Vâng, thưa chủ nhân”. 

   

  Ngay đến nhà bác học Albert Einstein cũng đã từng mời ông tới nhà, diện kiến cùng nhà phân tâm học Sigmund Freud. Tại đây, một câu chuyện lí thú đối đầu giữa hai nhà khoa học nghiên cứu tâm thần diễn ra. Wolf Messing tỏ ra vượt trội, ông đọc được cả những suy nghĩ mà Freud còn chưa nói ra: lấy cái nhíp và nhổ 3 sợi ria mép của A. Einstein. Tuy nhiên, Wolf cũng học được một bài học về sự tự thôi miên bản thân từ Freud, góp phần hoàn thiện khả năng của bản thân. 

   

  Tài năng tỏa sáng trên toàn thế giới…

   

  Tuổi trẻ vẫy vùng của Wolf Messing luôn được ghi dấu với khả năng vận dụng thuật thôi miên đúng lúc đúng chỗ. Là một nhà ngoại cảm tiên tri lỗi lạc, Wolf Messing công khai dự đoán sự thất bại của Đức Quốc xã nếu chúng tấn công Liên Xô. Sự kiện này khiến Quốc trưởng Hitler mê tín nổi giận, treo thưởng 200.000 mác (khoảng 30 tỷ VNĐ) cho cái đầu của Wolf. Trong lần trở về quê nhà, ông chẳng may dính một cú đấm trời giáng của lính Đức và bị bắt giam tại sở cảnh sát. Và ở đây, ông đã khẳng định siêu năng lực bản thân. Ông dùng toàn bộ sự tập trung của mình, thôi miên những sĩ quan cảnh sát, ra lệnh cho họ đi vào buồng giam rồi nhốt lại. Xong xuôi đâu đấy, ông dùng chút sức lực ít ỏi của mình mà chạy thoát. Ông theo một chiếc xe chở cỏ vượt qua biên giới Nga tháng 10/1939.

   

   

   

  Một lần khác, sau khi tới Nga, ông có diễm phúc được gặp Joseph Stalin - lãnh đạo của Liên Bang Xô-viết. Thời gian này, Stalin đã nhiều lần thử tài của Wolf để rồi phải tâm phục khẩu phục trước sự kiệt xuất của ông. Thử thách đầu tiên, dưới sự giám sát của hai cảnh sát, Wolf Messing đi vào một ngân hàng, trình bày với nhân viên giao dịch rằng mình muốn rút tiền. Khi được yêu cầu giấy xác minh, nhà thôi miên rút ra một tờ giấy trắng cứ như thể được phù phép, khống chế hoàn toàn người nhân viên. Trong vòng chưa đầy một lúc, ông ung dung đi ra mang theo 10.000 Rúp (khoảng 60 triệu VNĐ) mà không cần một loại giấy tờ gì hết. Tất cả những người chứng kiến đều thảng thốt kinh ngạc, thậm chí nhân viên kia sau khi tỉnh lại biết được sự thật đã bị lên một cơn đau tim nữa. 

   

  Chưa hết, thử thách thứ hai còn khó khăn và hà khắc hơn thế rất nhiều. Lần này, Wolf Messing phải sử dụng khả năng thôi miên cao độ hơn, với nhiều người cùng một lúc. Ông đã tự tiện đi thẳng vào điện Kremlin, thôi miên tất cả các nhân viên bảo vệ, đi tới tận phòng và vẫy tay chào Stalin. Những người bị ông thôi miên sau này trả lời rằng, khi ông bước vào, họ không hề biết đó là ông, tất cả đều một mực khẳng định đó chính là… Stalin. Đến nước này, Stalin đã rất khâm phục và ngưỡng mộ thiên tài Wolf Messing.

   

  Trở thành con người vĩ đại…

   

   

  Nhà thôi miên Wolf Messing và phần mộ của ông.

   

  Những năm tháng tiếp theo, Messing tâm sự nếu có được cuộc đời thứ hai, ông sẵn sàng dành toàn bộ cho khoa học, nghiên cứu. Công lao đem thôi miên tới đông đảo mọi người của ông là vô cùng lớn, được phong nghệ sĩ Công huân Liên Bang Xô-viết. Song, vào thời kì này, nghiên cứu vấn đề tinh thần, ngoại cảm ở Liên Xô không được quá chú trọng nên nhiều bí mật trong phương pháp của Messing đã thất truyền. Wolf Messing chính thức trở thành huyền thoại ngày 8/11/1974, khi mất trên giường bệnh. Thậm chí, trước lúc mất người ta vẫn còn không khỏi thán phục trước sự lỗi lạc của ông: Nằm trên giường bệnh, nhìn bức chân dung treo trên tường, Wolf Messing đã đoán được trước sự ra đi của bản thân và không hề muốn thay đổi. Ông thốt lên rằng: “Hết rồi, Wolf ạ. Anh sẽ không trở lại đây nữa đâu!”

   

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Khoa học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Chuyện kinh ngạc về nhà thôi miên tài năng nhất thế kỉ 20
Bản in   Xem: 2572. Đăng: 21/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.