Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2325 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2325

Bạn là vị khách thứ:

Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người
Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người
Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người

  Trang chủ      

 • Chính trị - Xã hội     
 • Thời sự - Suy nghĩ
Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người
[Tingiaitri24h.com] - Đến 14h ngày 24/10, con tàu chìm tại cửa biển Lạch Hới vẫn chưa được đưa vào bờ. Hiện tàu đã được lai dắt vào sâu bên trong cửa biển Lạch Hới.
 • Như Dân trí đã thông tin, cách đây khoảng 10 ngày, khi đội bảo vệ của Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Thăng Long - đơn vị thực hiện dự án nạo vét, khơi thông sông Mã đoạn từ phao số 0 đến gần chân cầu Hoàng Long, đã phát hiện và kiểm tra 2 tàu đang trục vớt một con tàu chìm. Tàu chìm dài khoảng 10 m, trong khoang tàu có một lượng lớn cát tràn vào; trong tàu còn có 3 đầu lâu nghi là của những người trước đây đã bị chìm cùng với con tàu.

   

  Những cục than đá được phát hiện trong boong tàu.
  Những cục than đá được phát hiện trong boong tàu.
   

  Ngay sau khi nhận được thông tin về con tàu đắm, UBND tỉnh Thanh Hóa đã giao cho lực lượng Bộ đội Biên phòng, Quân sự, Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp tìm cách đưa con tàu bị chìm vào bờ để xác minh nguồn gốc cũng như nguyên nhân khiến con tàu bị chìm.

  Tuy nhiên đến chiều ngày 24/10, con tàu vẫn chưa được đưa vào bờ. Hiện thân tàu bị gãy đôi, một nửa được lai dắt vào sâu bên trong cách cảng Lạch Hới khoảng hơn 100m, một nửa vẫn đang ở ngoài khơi.

   

  Theo Thượng úy Lương Trọng Chính, Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng cảng Lạch Hới cho biết: “Hiện con tàu đã được lai dắt vào sâu trong cửa biển, tuy nhiên do chiếc tàu quá nặng và nước rút quá sâu nên không thể đưa tàu lên bờ được. Khoảng trưa 25/10, khi nước dâng cao mới có thể đưa tàu vào bờ được”.

   

  Theo thông tin mới nhất, hiện nay các thợ lặn đã phát hiện và đưa lên khỏi mặt nước một số cục than đá lớn lấy từ trong boong tàu. Theo nhận định ban đầu, nhiều khả năng đây là một chiếc tàu chở than đá.

   

  Trao đổi với phóng viên Dân trí, Đại tá Hoàng Minh Luyện, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Thanh Hóa cho biết: "Theo tôi và có tham khảo ý kiến của một số người dân có kinh nghiệm ở vùng biển này thì con tàu này chìm vào khoảng những năm 1965 - 1972 trong thời kỳ chiến tranh. Hiện Bộ đội biên phòng Thanh Hóa đang chủ trì, phối hợp với một số đơn vị khác tiến hành trục vớt con tàu lên. Hiện mới phát hiện một số tảng than đá, có thể là tàu vận tải nhỏ, chở than đá. Nếu đây là tàu quân sự có hài cốt thì sẽ bàn giao cho Bộ chỉ huy quân sự Thanh Hóa xác định, còn tàu dân sự nếu có hài cốt sẽ giao cho Công an xác định".

  Hiện các đơn vị chức năng đang tiếp tục phối hợp để đưa con tàu vào bờ và xác minh lai lịch cũng như nguyên nhân tàu chìm.

  Nguyễn Thùy - Duy Tuyên

  tingiaitri24h.com ( Theo: Dantri.com.vn )

tags

Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Chưa thể trục vớt con tàu chìm có nhiều đầu người
Bản in   Xem: 2184. Đăng: 25/10/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.