Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2070 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2070

Bạn là vị khách thứ:

Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore
Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore
Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore

  Trang chủ      

 • Giáo dục     
 • Du học
Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore
[Tingiaitri24h.com] - Nguyễn Kiến Trúc Giang có thành tích học tập thật đáng nể khi 25 tuổi đã có bằng Tiến sĩ và đang là giảng viên của ĐH Công nghệ Nanyang.
 • 17 tuổi tốt nghiệp THPT, 20 tuổi tốt nghiệp ĐH với bằng loại ưu hạng nhất, 25 tuổi hoàn thành chương trình tiến sĩ của trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore). Đó là chàng trai Nguyễn Kiến Trúc Giang, hiện là giảng viên trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore)

  Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore

  TS. Nguyễn Kiến Trúc Giang đang làm việc trong phòng thí nghiệm tại trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).

   

  Thưa Tiến sĩ, xin anh cho biết công việc hiện tại của mình ở trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore) là gì?

  Hiện tại tôi đang tập trung chủ yếu vào công việc nghiên cứu và hướng dẫn sinh viên thực tập và làm luận án tốt nghiệp. Trong đó, tôi đang hướng dẫn cho 2 nghiên cứu sinh tiến sĩ, 1 luận văn tốt nghiệp và 4 sinh viên nằm trong tốp 5% của trường. Cả 7 nghiên cứu sinh và sinh viên này đều là người Việt Nam.

  Ngoài ra tôi cũng hỗ trợ các em viết quỹ nghiên cứu (research grant), viết bằng sáng chế (patent) và lên kế hoạch để mở công ty về biotech (công nghệ sinh học).

  Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore

  25 tuổi, Trúc Giang hoàn thành chương trình tiến sĩ của trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore). Anh hiện là giảng viên trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).

   

  Quá trình làm việc tại Singapore, anh thấy môi trường làm việc, giảng dạy ở đây như thế nào

  Môi trường làm việc ở Singapore khá là minh bạch, rõ ràng. Họ rất coi trọng năng lực của mình, nếu mình giỏi thực sự thì sẽ được nhận vào làm việc. Hay nói cách khác là cạnh tranh công bằng. Bạn có năng lực, bạn làm được việc thì sẽ được trọng dụng.

  Mỗi năm trường đều có đánh giá và khen thưởng thích đáng cho nhân viên. Tiêu chí là dựa trên báo cáo khoa học được công bố, càng nhiều công trình nghiên cứu thì lên càng nhanh

   

  Tiến sĩ có thể chia sẻ những kinh nghiệm, bí quyết trong quá trình học tập cũng như nghiên cứu khoa học của bản thân?

  Thực sự thì tôi cũng chẳng có bí quyết gì đâu. Theo tôi nghĩ chỉ có 3 thứ rất quan trọng đó là sự đam mê với công việc, tính kỷ luật bản thân cao độ và sự chăm chỉ, chịu khó trong công việc.

  Nếu trung bình mỗi ngày làm việc 8 tiếng, 5 ngày trên tuần là 40 giờ một tuần thì không đi xa được. Nếu bạn muốn thành công, hãy tự hỏi bạn có sẵn sàng làm việc 10 12 tiếng một ngày và 7 ngày một tuần và nếu bạn có thể bỏ ra 70 80 giờ một tuần thì công việc của bạn sẽ nhanh hơn gấp đôi. Tôi đã và đang làm việc như vậy từ hồi học cấp ba tới giờ.

   

  Kỳ thi ĐH năm 2013 đang đến gần, anh có lời khuyên hay chia sẻ gì tới các em thí sinh trước kỳ thi này không

  Tôi chỉ có một lời khuyên nhỏ là các bạn hãy tự tin và làm hết mình. Phần nhiều các bạn sinh viên còn thiếu tự tin vào khả năng của mình và chưa học hết sức. Khi đã vào cuộc thì phải chiến đấu tới cùng. Nếu bạn muốn đậu vào một trường ĐH tốt, có một tương lai tốt thì hãy ngồi vào bàn học ngày đêm, bạn có sụt cân, có stress, có mất ngủ, có lo âu (chút ít) thì mới thể hiện một sự quyết tâm lớn.

  Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore

  TS Trúc Giang (hàng thứ nhất, bên trái) chụp ảnh cùng bạn bè tại Tiền Giang trong chuyến nghỉ Tết.

   

  Tiến sĩ có dự định gì nếu về Việt Nam giảng dạy?

  Hiện tại, tôi mới học xong được hơn 1 năm, vẫn còn chưa đủ kinh nghiệm nên chưa có dự kiến để về Việt Nam giảng dạy. Nhưng nếu có cơ hội tôi sẽ về thính giảng ở Việt Nam để được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

  Xin cảm ơn Tiến sĩ!


   
  Vài nét về TS. Nguyễn Kiến Trúc Giang:
   
  Năm sinh: 1986, cựu HS trường THPT chuyên Tiền Giang (khóa 2000 2003).
   
  Với thành tích học tập nổi trội, Giang được tuyển thẳng vào Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Tuy nhiên Giang đã đăng ký thi vào ĐH Quốc gia Singapore, ngành chuyên Hóa và ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore), chuyên ngành Y sinh. Giang đã quyết định chọn học ngành Y sinh, Trường ĐH Công nghệ Nanyang.

  25 tuổi, Trúc Giang hoàn thành chương trình tiến sĩ của Trường ĐH Công nghệ Nanyang. Anh hiện là giảng viên Trường ĐH Công nghệ Nanyang (Singapore).
   


   

  tingiaitri24h.com ( Theo: Tiin )

tags

tiến sĩ , ĐH Công nghệ Nanyang , Nguyễn Kiến Trúc Giang ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Du học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Chàng tiến sĩ 27 tuổi giảng dạy tại Singapore
Bản in   Xem: 2327. Đăng: 18/02/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.