Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 1695 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 1695

Bạn là vị khách thứ:

Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng
Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng
Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng

  Trang chủ      

 • Khoa học     
 • Khoa học
Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng
[Tingiaitri24h.com] - Đến 17 giờ ngày 15/5 (theo giờ Việt Nam), tên lửa Ariane 5 dự kiến đưa vệ tinh Vinasat-2 đã sẵn sàng tại bãi phóng Kourou (Guyana). Hệ thống đếm ngược cũng chuẩn bị được khởi động.
 •  

  Trao đổi với VnExpress.net, Giám đốc Ban Quản lý dự án viễn thông của VNPT - Hoàng Minh Thống cho biết, đến chiều 15/5, công tác chuẩn bị phóng vệ tinh gần như đã được hoàn tất. Hệ thống đếm ngược được khởi động vào khoảng 17 giờ chiều nay (theo giờ Việt Nam), tức là 12 tiếng trước vụ phóng.
  Là vệ tinh thứ 2 của Việt Nam, Vinasat-2 có trọng lượng xấp xỉ 3 tấn, được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh 131,8 độ Đông, chỉ cách 0,2 độ so với Vinasat-1.
  Vệ tinh Vinasat-2 được sản xuất trên nền tảng khung A2100, có tuổi thọ thiết kế là 15 năm. Với 30 bộ phát đáp 36MHz trên băng tần Ku (24 bộ khai thác thương mại và 6 bộ dự phòng), Vinasat-2 có khả năng phủ sóng khu vực Đông Nam Á và một số nước lân cận. Dung lượng truyền dẫn của Vinasat-2 tương đương 13.000 kênh thoại/Internet/truyền số liệu hoặc 150 kênh truyền hình.
  Cùng với Vinasat-2, tên lửa Ariane 5 sẽ mang theo vệ tinh JCSAT-13 của Nhật. JCSAT 13 nặng khoảng 4,5 tấn và sẽ được đặt phía trên Vinasat-2 trong khoang hàng của tên lửa. Trong quá trình phóng, JCSAT sẽ tách trước (khoảng 26 phút sau khi rời mặt đất) và hướng về tọa độ 124 độ Đông. Vinasat-2 sẽ tách khỏi tên lửa 10 phút sau đó.
  Cả JCSAT 13 và Vinasat-2 đều được chế tạo bởi Lockheed Martin (Mỹ) và là sản phẩm vệ tinh thứ 100 và 101 của hãng này. Đây cũng sẽ là chuyến bay thứ 206 của thế hệ tên lửa Ariane, kể từ năm 1979.
  Khoảng 10 tiếng trước khi phóng, 600 tấn nhiên liệu sẽ được các kỹ sư của Cơ quan Hàng không vũ trụ châu Âu (Arianespace) nạp vào tên lửa.
  Từ Kourou ở Guyana (Nam Mỹ), ông Hoàng Minh Thống cho biết, bãi phóng cách nơi lắp ghép tên lửa khoảng 3 km. Hiện thời tiết ở đây khá đẹp và ổn định. "Chỉ trong trường hợp bão lớn, sự kiện này mới có nguy cơ bị hoãn, còn mưa nhỏ hay mây mù không ảnh hưởng đến việc phóng vệ tinh", ông cho biết.
  Vinasat-2 có tổng kinh phí khoảng 260 - 280 triệu USD, được Thủ tướng thông qua và giao cho VNPT làm chủ đầu tư hồi tháng 12/2009. Giống như Vinasat-1, đối tác triển khai dự án Vinasat-2 vẫn là Lockheed Martin (Hoa Kỳ) với việc cung cấp vệ tinh, thiết bị trạm điều khiển và dịch vụ phóng.

  Nhật Minh - Xuân Ngọc

  (Ảnh: Arianespace)

  Tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Khoa học

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Cận cảnh vệ tinh Vinasat-2 trên bệ phóng
Bản in   Xem: 2484. Đăng: 15/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.