Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 525 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 525

Bạn là vị khách thứ:

CĐV Hải Phòng: phải kê thuốc đắng để giã tật!
CĐV Hải Phòng: phải kê thuốc đắng để giã tật!
CĐV Hải Phòng: phải kê thuốc đắng để giã tật!

  Trang chủ      

 • Thể thao     
 • Bóng đá
CĐV Hải Phòng: phải kê thuốc đắng để giã tật!
[Tingiaitri24h.com] - Sự bạo lực, quá khích ngày càng leo thang của CĐV Hải Phòng đang làm nên "cơn mưa" ý kiến bức xúc từ bạn đọc. Hầu hết đều nhấn mạnh cần phải xử lý nghiêm để ngăn những hậu quả tệ hại hơn.

 • Tuổi Trẻ Online mời bạn đọc theo dõi ý kiến sau và chia sẻ quan điểm.

  Lực lượng an ninh phải vào sân sau trận đấu để đảm bảo an toàn cho tổ trọng tài - Ảnh: N.K.

  Quậy phá có "thương hiệu"

  Là người yêu bóng đá tôi quá chán ngán với hành vi bất hảo, côn đồ của một số nhóm cổ động viên Hải Phòng. Họ không còn xứng với ba tiếng "cổ động viên" nữa, bởi không còn khí chất, tinh thần thể thao gì cả, chính họ đã làm ô nhiễm trầm trọng môi trường bóng đá nước nhà.

  Sự manh động của các cổ động viên Hải Phòng ai cũng biết. Việc quậy phá đã diễn ra nhiều lần và VFF cũng từng cấm cửa họ nhưng xem ra biện pháp đó chưa ăn nhằm gì, họ vẫn tiếp tục quậy phá. Trước hết tôi nghĩ có lẽ họ đã mang cái "bệnh" thích quậy phá và suy nghĩ sai lầm, lệch lạc rằng đó là cái hay, cái "đặc sản" của họ.

  Trớ trêu hơn nữa là chính đội bóng của họ, từ cầu thủ cho đến ban huấn luyện cũng nóng đầu, manh động không kém. Trên không nghiêm thì bảo sao dưới không loạn. Vậy nên có lẽ để giải quyết vấn đề này cách tốt nhất là họ nên "đóng cửa dạy nhau". Chuyện không chỉ của đội bóng, mà cấp chủ quản, chính quyền TP Hải Phòng cần phải ra tay hợp sức chấn chỉnh.

  Chẳng lẽ chính quyền TP Hải Phòng muốn mang danh là địa phương có cổ động viên quậy phá nhất Việt Nam? Tôi tin nếu chính quyền kiên quyết ra tay mạnh mẽ thì sẽ chấn chỉnh được tình trạng trên. Phải làm thật mạnh bởi hình ảnh xấu xí đó không chỉ ảnh hưởng đến những cổ động viên Hải Phòng chân chính mà còn ảnh hưởng đến vai trò, vị thế của người dân, chính quyền thành phố hoa phượng đỏ.

  THANH VÂN

  Phải kê thuốc đắng!

  Xung quanh "trận cầu tệ hại trên sân Cao Lãnh" và xung quanh vụ CĐV Hải Phòng hành hung thô bạo trọng tài FIFA Võ Minh Trí, tôi có những đề nghị như sau:

  1. Với những cá nhân cầu thủ có hành vi vô văn hóa, lăng mạ, dọa hành hung trọng tài ngay trên sân trong trận cầu tệ hại ở sân Cao Lãnh như vừa qua, VFF cần xem xét điều luật để có hình thức xử lý nghiêm khắc.

   

  Đừng giơ cao đánh khẽ

  Cần ráo riết thực hiện những hình phạt thích đáng cho những người, nhóm người có cách hành xử không đúng. Nhưng cũng cần nói rõ thêm xử là xử thế nào.

  Lâu nay cứ nghe ban tổ chức xử phạt nhưng mức phạt chưa đủ thấm nên kết quả không như mong đợi. Cần đưa ra những mức án phạt thật nặng để làm gương cho người khác chứ nói nhiều mà làm không bao nhiêu.

  VÕ VĂN THẠCH

  Theo tôi, những cầu thủ này chính là những ngòi nổ làm bùng phát bạo lực trên sân cỏ, từ đó dẫn theo hệ lụy là hành xử vô văn hóa và vi phạm pháp luật (đốt pháo sáng, hành hung trọng tài) của một bộ phận CĐV đội nhà. Bóng đá là một cuộc chơi thể thao, trên hết là một sân chơi văn hóa, những cầu thủ với tâm lý cay cú ăn thua là mầm mống giết chết sự trong sạch và nét đẹp của bóng đá chân chính!

  2. Vì một nền bóng đá trong sạch và dần chuyên nghiệp, theo tôi cần có hình thức xử lý đối với đội Hải Phòng. Không có đội bóng, ắt không có CĐV, tức không có bạo lực. Theo đó, cần xem xét để có mức hình thức kỷ luật tương xứng với đội Hải Phòng như cấm thi đấu trong thời gian nhất định, trong những mùa giải nhất định.

  3. Với những CĐV quá khích, những cá nhân có hành vi hành hung trọng tài, cần khởi tố vụ án hành hung người khác, có thể xem xét xử lý hình sự những đối tượng lợi dụng bóng đá chân chính để biểu hiện hành vi vô văn hóa, xem thường sức khỏe, tính mạng người khác.

  Ngoài ra, theo logic, bên cạnh những hành vi quá khích bộc phát, việc hành hung người cầm trịch trận đấu dẫn đến kết quả thua của đội nhà thường xuất phát từ những cá nhân liên quan đến các hành vi phạm pháp, ở đây muốn nói là cá độ bóng đá.

  Vì lẽ đó, trong vụ việc này cơ quan chức năng khi điều tra không nên bỏ qua một "mũi" quan trọng là đường dây cá độ bóng đá phi pháp. Khi đã xác định rõ những cá nhân quá khích, nên có hình thức cấm vĩnh viễn họ đến sân bóng với mọi hình thức, ít nhất là trong những trận cầu có đội Hải Phòng thi đấu.

  Không xử lý nghiêm, cái "sảy" sẽ nảy cái "ung". Và khi ấy mơ ước về một tương lai bóng đá Việt Nam thật sự trong sạch và chuyên nghiệp e rằng khó thành hiện thực, mà ngược lại sân cỏ chỉ đầy rẫy những tiêu cực và bạo lực!

  CHÁNH TÂM (Trà Vinh)

  Phải bổ sung hình phạt

  Đề nghị VFF, VPF bổ sung hình phạt: đội Hải Phòng trong toàn mùa giải thi đấu trên sân nhà không có khán giả. Thử hỏi các cầu thủ Hải Phòng sẽ sống bằng gì? Nếu còn xảy ra bạo loạn trên sân khách thì cho xuống hạng luôn.

  Rất mong các trận cầu mang đậm tinh thần thể thao ngay trên sân cỏ cũng như ngoài sân, trước, trong và sau trận đấu.

  HUỲNH NAM HẢI

  Gửi những người đánh trọng tài!

  Kính gửi các anh đã đánh trọng tài Trí! Các anh có xứng đáng là một cổ động viên cho bóng đá không, hay nghĩ mình là một tay côn đồ trong bóng đá? 

  Tình người chúng ta không phải bằng những trận đánh trả thù mà thể hiện ở con người với con người với nhau, bằng lời nói. Có đâu các anh làm như thế? 

  Các anh có giỏi xung phong ra dẹp bọn tội phạm côn đồ hung hãn ngoài xã hội đó mới là anh hùng. Còn đằng này chỉ có ăn thua trên sân cỏ mà các anh hành xử như thế thì quá là hèn nhát. Nếu hành động của các anh đối với tội phạm thì quý biết mấy!

  Là cổ động viên thì phải biết đâu là lẽ phải, biết ủng hộ, cổ vũ trên tinh thần thể dục thể thao. Còn chuyện trọng tài có sai thì có luật xử trọng tài, có đâu các anh hành xử như thế?

  HỒ BÁ TƯỚC

   

  Các cầu thủ V.Hải Phòng vây không cho trọng tài Trí rút thẻ vàng thứ hai với trung vệ Tiến Thành (31) - Ảnh: N.K.

  Nếu cổ động viên quậy, xử ngay đội bóng thua trắng

  Tôi nghĩ những nhà chuyên môn làm luật căn cứ theo luật FIFA là một lẽ, nhưng có lẽ nên linh hoạt trong các vấn đề xử lý các hành động cổ động viên quá khích. Tốt nhất, dù đội bóng đó thắng hay thua mà có cổ động viên vi phạm thì cứ xử thua trắng.

  Tôi là cổ động viên Đà Nẵng và tôi không hiểu cổ động viên Hải Phòng làm như thế có thể được gì hay chỉ tự hạ thấp chính mình và chứng tỏ mình là người hành xử thiếu văn hóa.

  BẠN ĐỌC

  Hãy chấm dứt nông nổi!

  Chuyện gì cũng có nguyên nhân, có lửa mới có khói, nhưng nói gì thì nói, đã là con người với nhau mà cách hành xử thiếu văn hóa, thiếu phần người của các cổ động viên quá khích Hải Phòng thì thật đáng trách và đáng lên án.

  Tôi cũng là cổ động viên, cũng là người hâm mộ bóng đá, nhưng không cách nào có thể thông cảm được cho những hành vi phản văn hóa đó. Hi vọng cổ động viên Hải Phòng sẽ bình tĩnh lại và đừng nông nổi nữa!

  MAI VĂN BẮC

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Bóng đá

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

CĐV Hải Phòng: phải kê thuốc đắng để giã tật!
Bản in   Xem: 2640. Đăng: 15/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.