Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2100 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2100

Bạn là vị khách thứ:

Bao giờ lương đủ sống?
Bao giờ lương đủ sống?
Bao giờ lương đủ sống?

  Trang chủ      

 • Bạn đọc     
 • Chúng tôi có ý kiến
Bao giờ lương đủ sống?
[Tingiaitri24h.com] - Sự kiện và dư luận Bao giờ lương đủ sống? TT - Ý kiến của đại biểu Quốc hội Đặng Ngọc Tùng về “Quy định lương tối thiểu chưa đúng luật” (Tuổi Trẻ 24-5) đã thu hút 135 ý kiến phản hồi bày tỏ sự đồng tình, đồng thời đề nghị các giải pháp tháo gỡ.

 • Ông Tùng đứng về phía chúng tôi

  Là giáo viên, tôi ít khi được trực tiếp nghe các đại biểu Quốc hội thảo luận những văn bản luật được truyền hình trực tiếp, do thường trùng vào những ngày phải lên lớp.

  Sáng 23-5, được trực tiếp nghe các đại biểu Quốc hội thảo luận dự thảo Bộ luật lao động (sửa đổi), trong đó đặc biệt là phát biểu của đại biểu Đặng Ngọc Tùng đã gây cho tôi nhiều cảm xúc. Qua phát biểu, tôi nhận thấy ông Tùng đã đứng về phía người lao động như chúng tôi để góp ý một cách thẳng thắn khi nói rằng lương tối thiểu phải đáp ứng được nhu cầu tối thiểu của cuộc sống, nhưng thực tế chỉ mới đáp ứng chừng 60%, và như vậy Chính phủ vô tình đã vi phạm điều 92 trong dự thảo Bộ luật lao động.

  Từ phát biểu của ông Tùng, tôi ngẫm lại bản thân mình năm nay đã 54 tuổi, vào ngành sư phạm từ năm 1979, đến nay đã 33 năm, giảng dạy môn địa lý, hiện lãnh lương với hệ số 4,98 (đã đội khung), mỗi tháng tiền lương cộng phụ cấp tôi thực lãnh, sau khi nộp các loại bảo hiểm, chỉ khoảng 5 triệu đồng. Vợ tôi làm nhân viên ủy ban phường với mức trợ cấp hằng tháng là 747.000 đồng. Tổng thu nhập của gia đình tôi chưa đến 6 triệu đồng.

  Gia đình tôi có hai con, một đang học đại học, một đang chuẩn bị thi tốt nghiệp phổ thông. Thu nhập như vậy, đúng như ông Tùng nhận định, chỉ mới đáp ứng chừng 60% nhu cầu. Điều đó cũng có nghĩa là bản thân tôi và gia đình mới chỉ sống với 60% cuộc đời mình.

  Những năm tới, khi các con tôi vào đời, các cháu có thể thật sự tồn tại trọn vẹn với cuộc đời mình hay không? Trễ còn hơn không, hi vọng lời phát biểu của đại biểu Đặng Ngọc Tùng như một tiếng chuông cảnh tỉnh, được nhiều người có thẩm quyền lắng nghe, như mong muốn của ông: “Do vậy tôi mong muốn Chính phủ phải lắng nghe nhiều hơn, đưa ra mức lương tối thiểu sát thực tế hơn. Như vậy vừa bớt được nỗi vất vả của người lao động”. Đó cũng thật sự là mong muốn của chúng tôi, những người đã làm việc, đã sắp hưu trí, đã chấp nhận sống một thời gian dài không trọn vẹn do đồng lương eo hẹp.

  TRẦN ĐĂNG HUY (Cần Thơ)

  Tinh giản biên chế

  Vấn đề lương và cán bộ công chức, viên chức luôn là hai vấn đề song hành. Người nhận lương luôn mong muốn nhận lương cao, đủ trang trải cuộc sống. Nhà nước trả lương cho cán bộ công chức, viên chức cũng mong muốn trả lương cao. Vấn đề cốt lõi là lấy nguồn từ đâu để tăng lương? Hiện nay Nhà nước đang trả lương cho hơn 6 triệu người. Quả là một số lượng quá lớn.

  Giải pháp tối ưu không phải ở chỗ tăng lương tối thiểu lên bao nhiêu đối với người nhận lương từ Nhà nước, mà là chúng ta sẽ giảm được bao nhiêu người trong số hơn 6 triệu người nhận lương từ ngân sách. Nếu giảm được 1/2 con số trên đồng nghĩa với việc sẽ tăng lương được gấp đôi.

  Tuy nhiên, giải pháp đó đã làm lâu nay nhưng chưa thật sự hiệu quả. Cần một cơ chế mạnh và hữu hiệu hơn trong việc tinh giản biên chế.

  THANH ĐẮC BÌNH

  Kiềm chế lạm phát

  Tôi nghĩ tăng lương phải đi đôi với vấn đề kiềm chế lạm phát. Lạm phát là mối hại lớn nhất của nước ta hiện nay, kiềm chế lạm phát là biện pháp cần thiết và cấp bách. Đời sống của công nhân, người lao động sẽ chẳng bao giờ khá hơn khi lạm phát cứ tiếp tục phát triển và leo thang như hiện nay.

  Ngày trước tôi làm một tháng chưa đến 3 triệu đồng nhưng cuộc sống tôi tương đối ổn định, còn ngày nay mức thu nhập của tôi đã hơn gấp đôi số ấy, cộng thêm thu nhập kha khá của vợ tôi, nhưng cuộc sống của tôi bây giờ cảm thấy vất vả và lo toan hơn trước kia nhiều.

  Chúng ta sẽ tăng lương đến bao giờ và thêm bao nhiêu phần trăm nữa, nếu lạm phát cứ tăng như hiện nay?

  NGUYỄN HOÀNG HỒ

  Tingiaitri24h.com ( Theo: Tuổi Trẻ )

tagsChia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

Bao giờ lương đủ sống?
Bản in   Xem: 3052. Đăng: 27/05/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.