Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 510 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 510

Bạn là vị khách thứ:

8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012
8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012
8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012

  Trang chủ      

 • Đời sống     
 • Việc làm
8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012
[Tingiaitri24h.com] - Khi quyển lịch năm 2012 chỉ còn lại vài tờ cuối cùng, chúng ta hãy cùng nhìn lại những xu hướng khởi nghiệp kinh doanh thành công nhất tại châu Á trong vòng 12 tháng qua.
 • 8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012
   
   

  1. Xu hướng mở công ty rồi bán lại nở rộ

  Nhiều người đã làm giàu bằng cách mở nhiều công ty khác nhau, nuôi lớn cho nó đủ sức cạnh tranh rồi bán đi dần dần. Đây là một hiện tượng kỳ lạ bắt đầu từ Thung lũng Silicon và nay đã lan rộng là các trung tâm công nghệ của châu Á như Ấn Độ, Trung Quốc.  2. Sự xuất hiện của những “nhà đầu tư thiên thần”

  Những doanh nhân chuyên mua bán công ty đi đầu tư khắp nơi như là một cách gieo hạt giống cho một loạt doanh nghiệp mới. Cách đầu tư gieo hạt này chưa có kết quả thực sự lớn nhưng cũng đã cho thấy một xu hướng tăng dần. Công ty AngelVest của Thượng Hải là một ví dụ về mô hình đầu tư này.  3. Tư nhân hóa

  Với việc thị trường chứng khoán đi xuống trong năm qua, một số người sáng lập công ty đã mua lại cổ phiếu, rút khỏi thị trường và đưa công ty họ quay trở lại thành công ty tư nhân. Các công ty này sẽ tái niêm yết ở đâu và khi nào là một xu hướng đang được chờ đợi.  4. Thanh lọc công ty đầu tư mạo hiểm

  Sau một năm các thị trường đều đi xuống, nhiều công ty đầu tư mạo hiểm đã thua lỗ nặng, nhưng một số những công ty mạnh nhất vẫn tiếp tục làm ăn và còn huy động được thêm nhiều quỹ mới. Những công ty không bám trụ được đã ra đi lặng lẽ hoặc thay đổi ban quản trị. Đây là quá trình thanh lọc tự nhiên ở châu Á, giống với mô hình đã xảy ra ở Mỹ từ một thập kỷ trước đây.  5. Khan hiếm tiền mặt cho khởi nghiệp

  Các nhà sáng lập trong giai đoạn này rất khó khăn trong việc huy động thêm vốn tài trợ, nhiều người đã buộc phải thu hẹp quy mô, giảm thiểu chi phí hết mức. Nhiều người tằn tiện nhất sẽ thoát ra được giai đoạn này. Tình hình hiện nay hơi giống với thời kỳ bong bóng công nghệ thông tin tan vỡ những năm đầu thế kỷ 21, tuy nhiên ít nghiêm trọng hơn.  6. Công ty lớn ngày càng lớn hơn.

  Xu hướng thu gom, hợp nhất đang nở rộ khi các công ty đứng đầu như Baidu, Alibaba và Tencent tiến hành thu mua các công ty nhỏ hơn. Khởi nghiệp mà không có một lợi thế khác biệt sẽ có rất ít cơ hội để qua mặt được các “ông lớn” sừng sỏ trên thị trường.

   


  7. Những phát minh di động hóa

  Rất nhiều công ty mới được mở ra ở châu Á trong ngành công nghệ máy tính và Internet di động. Những phân khúc thị trường này chiếm đa số trong các hoạt động khởi nghiệp. Nhiều lĩnh vực khác phải chịu thiệt thòi khi có quá nhiều doanh nhân nhảy sang lĩnh vực công nghệ và Internet di động với cùng một tốc độ và thời điểm như nhau, không có lợi thế cạnh tranh nào khác biệt.  8. IPO không còn hấp dẫn

  Rất nhiều doanh nghiệp thành công trong thời kỳ kinh tế Trung Quốc và châu Á bùng nổ giai đoạn 2005 – 2008 đã dự định lên sàn trong năm nay. Nhưng giờ đây khi giá cổ phiếu lao dốc, việc kiếm được hàng đống tiền từ IPO chỉ là một giấc mơ, ít nhất là trong giai đoạn hiện nay. Ngay cả Facebook cũng nếm mùi thất bại ê chề của đợt IPO hoành tráng.


  Dương An - (theo Forbes)

  tingiaitri24h.com ( Theo:  VnMedia.vn )

tags

8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012 ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Việc làm

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

8 xu hướng khởi nghiệp nổi bật ở châu Á năm 2012
Bản in   Xem: 7267. Đăng: 26/12/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.