Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 960 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 960

Bạn là vị khách thứ:

7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai
7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai
7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai

  Trang chủ      

 • Sức khỏe     
 • Sức khỏe mọi nhà
7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai
[Tingiaitri24h.com] - Sách báo nhắc nhở nhiều về vấn đề vô sinh, song nhiều người không nhận ra điều đó. Chẳng hạn một nghiên cứu ở New Zealand cho thấy 74% phụ nữ đến khám hiếm muộn tại bệnh viện thiếu những hiểu biết cần thiết.
 • Ảnh:
  Ảnh: health.com

  Joshua U. Klein, một chuyên gia về nghiên cứu sản khoa và vô sinh tại Trung tâm y tế Đại học Columbia, thành phố New York, đã liệt kê một vài quan niệm sai lầm thường gặp.

   

  1. Tuổi 40 cũng chỉ như 30

  Kể từ thời kỳ Adam và Eva đến nay, chưa bao giờ có nhiều phụ nữ trì hoãn sinh con đến giữa hoặc cuối tuổi 30 như bây giờ. Không may, đó lại là tin xấu.

  Các số liệu lịch sử cho thấy nguy cơ vô sinh nói chung tăng lên, từ 6% ở tuổi 20-24 tới 64% ở tuổi 40-44. Trong phòng chờ khám, phụ nữ ở tuổi 20 rất hiếm, và ngoài ra, họ đến đây vì mục đích khác. Hầu hết họ đến là để hiến trứng cho những phụ nữ tuổi 40.

   

  2. Không có gì phải vội

  Thông thường, một năm sống vợ chồng mà chưa có con là mốc đánh dấu vô sinh, và nhiều cặp thường trì hoãn đến mốc này mới đi khám. Điều đó có thể không sao với phụ nữ trẻ hơn 35, sức khỏe tốt.

  Nhưng với phụ nữ ngoài 35 tuổi và có trục trặc về sức khỏe (chẳng hạn chu kỳ kinh thất thường, tiểu đường, có vấn đề về tuyến giáp...) cần tìm chuyên gia sản khoa sớm hơn. Đừng trì hoãn, thời gian cực kỳ quý giá trong việc sinh nở.

   

  3. Chúng tôi vẫn quan hệ thường xuyên mà

  Tôi đã gặp nhiều cặp vợ chồng có công việc bận rộn vẫn tự hỏi tại sao họ chưa có thai, trong khi họ thực ra chỉ ngủ chung giường, nhưng mỗi người một góc, và làm chuyện ấy tháng một lần, hoặc 2 lần.

  Hãy nhớ: Tất cả mọi người có sức khỏe sinh sản tốt, vợ chồng đều ở tuổi 20, thì cũng chỉ có 25% cơ hội thụ thai mỗi tháng, dù giao hợp đúng giờ vàng đi nữa. Mà đấy là khi bạn giao hợp cứ cách mỗi 24 hoặc 48 tiếng trong khoảng thời gian 4-5 ngày quanh thời điểm rụng trứng.

  Tỷ lệ thành công này giảm xuống còn 10-15% nếu bạn không mang thai trong vòng 3 tháng, và chỉ còn 5% hoặc ít hơn nếu bạn không mang thai sau một năm.

  Giờ thì bạn hãy nghĩ về trường hợp của người phụ nữ này. Cô ấy 36 tuổi và có kỳ kinh bất thường. Nếu cô ấy không kiểm tra buồng trứng và có kế hoạch "giao ban" cụ thể, thì sẽ rất khó có cơ hội thụ thai trong những lần thỉnh thoảng gần bạn đời đó.

   

  4. Chắc là trục trặc do tôi

  Lịch sử, nền văn hóa và áp lực tôn giáo đã khiến nhiều phụ nữ tự kết luận rằng trục trặc sinh nở là do phái nữ. Kết luận đó không đúng một chút nào. Tất nhiên, hệ sinh sản của phụ nữ phức tạp hơn, và số các thành phần bị lỗi trong đó sẽ nhiều hơn. Nhưng sự thật là đàn ông cũng có rất lắm vấn đề.

  Tinh trùng kém cỏi là nguyên nhân cơ bản của 25-35% số ca vô sinh ở các cặp vợ chồng. Nhiều số liệu cho thấy trên khắp thế giới, vô sinh ở nam giới đang gia tăng.

  Vì thế, đàn ông nên tham gia vào việc kiểm tra khả năng sinh sản từ sớm.

   

  5. Tất cả những gì cần làm là thư giãn

  Không còn nghi ngờ gì nữa, stress nặng đi liền với vô sinh. Nhưng điều đó không có nghĩa bạn chỉ cần thư giãn là đủ, vì vấn đề này còn gây tranh cãi và kết quả cũng chưa rõ ràng. Hãy tìm kiếm các biện pháp trợ giúp sinh sản nếu có thể.

   

  6. Dùng các biện pháp hỗ trợ sinh sản nghĩa là sẽ sinh đa thai

  Mang bầu đa thai luôn là mối nguy cơ lớn nhất của các liệu pháp điều trị vô sinh. Các chuyên gia ngày nay đã nỗ lực để giảm thiểu nguy cơ này. Hiện đã có các hướng dẫn về số phôi cần cấy cho mỗi quy trình IVF để làm giảm tỷ lệ sinh 3, sinh 4.

   

  7. Người nổi tiếng có con bằng IVF ở tuổi 40, 50 - tôi cũng có thể chứ

  Mặc dù IVF (thụ tinh ống nghiệm) rất thành công ở phụ nữ trẻ - tới 48%, nhưng theo tuổi nó giảm đi. Ở phụ nữ tuổi 43 trở đi, chỉ có 9% thành công trong mỗi chu kỳ IVF, và hơn một nửa số này bị sảy thai.

  Vậy điều gì đằng sau việc người nổi tiếng ở tuổi 40, 50 vẫn sinh đôi? Hầu hết các trường hợp này là các em bé IVF từ trứng hiến tặng, tức là trứng lấy từ các cô gái trẻ hơn, làm thụ tinh, rồi cấy vào tử cung người mẹ đã cao tuổi.

  Thuận An (theo Health.com)

  tingiaitri24h.com ( Theo: VnExpress )

tags

7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

7 quan niệm sai lầm khiến bạn khó thụ thai
Bản in   Xem: 2263. Đăng: 22/09/2012
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.