Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 2730 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 2730

Bạn là vị khách thứ:

6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công
6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công
6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công

  Trang chủ      

 • Thế giới     
 • Tin thế giới
6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công
[Tingiaitri24h.com] - Nhờ tuân theo những nguyên tắc mà mà người Nhật Bản trở nên nổi tiếng bởi sự thành công và tâm huyết.
 • Luôn tôn trọng đối tác

  Điều này được thể hiện rất rõ qua cách họ “đối xử” với tấm danh thiếp (name card). Cụ thể là trong một cuộc gặp gỡ, người Nhật bao giờ cũng bắt đầu bằng việc trao đổi danh thiếp một cách trịnh trọng nhất. Lễ nghi này được gọi là “meishi kokan”. Khi nhận danh thiếp của đối tác, bạn phải nhận bằng hai tay và  đọc lại những thông tin được in trên đó một cách cẩn thận, sau đó đặt nó vào trong chiếc hộp chuyên để card hoặc đặt trên bàn ngay trước mặt của người đối diện, sử dụng nó trong cuộc chuyện trò khi cần. Nếu bạn cất luôn tấm danh thiếp vào túi sẽ bị cho là không tôn trọng người khác.

   

  6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công

   

  Học tập những người đi trước

  Trong những cuộc gặp gỡ của người Nhật, họ luôn trực tiếp đưa ý kiến của mình tới người có cấp bậc cao nhất để giải trình dự định chứ không phải vì mục đích tăng sự chú ý của sếp với mình. Khi cúi chào, theo lễ phép chào hỏi của người Nhật, càng với người lớn tuổi hoặc thâm niên làm việc lâu năm hơn, bạn càng phải cúi chào thấp hơn. Văn hóa của người Nhật luôn coi trọng giá trị của những người đi trước vì sự hiểu biết, từng trải và cả những kinh nghiệm đáng quý mà họ để lại. Dù bạn có ở thang bậc nghề nghiệp cùng nhau, nhưng những người tuổi lớn hơn bạn vẫn luôn quan trọng hơn bạn.

  6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công

   

  Yêu công việc

  Người Nhật rất yêu công việc, họ coi công việc như cuộc sống của mình, "sống để làm việc chứ không phải làm việc để sống". Họ chăm chỉ làm việc suốt đời và hạnh phúc khi được làm việc. Với người Nhật thì thật là tệ hại khi không được làm việc.

  Trẻ con Nhật Bản từ nhỏ đã được giáo dục: "Đã không làm thì thôi nhưng đã làm thì phải làm việc hết mình", yêu và say mê công việc, cố hết sức phấn đấu làm việc. Ngoài ra, họ rất rõ ràng giữa làm việc và vui chơi. Khi chơi thì có thể rất vui vẻ thoải mái nhưng khi làm việc thì người Nhật cực kì kỷ luật và nghiêm túc, tập trung 100%.

   

  Nỗ lực suốt đời

  "Đẳng cấp của một người được đánh giá bằng sự nỗ lực bền bỉ cả đời chứ không phải là sự xuất thần bất ngờ". Người Nhật coi trọng sự chăm chỉ nỗ lực từng chút một, lâu dài cả cuộc đời hơn là sự thăng tiến nhảy vọt. Nói chung, họ coi trọng địa vị xã hội, nể phục một người nào đó vì có nhiều đóng góp cho cộng đồng chứ không đơn thuần đánh giá qua hình thức bề ngoài. Ở Nhật, một người kế toán cần mẫn làm việc cả đời đóng góp cho công ty sẽ có địa vị xã hội cao hơn là một anh nhà giàu ăn chơi, có xe xịn, áo đẹp nhưng không mang lại lợi ích gì cho xã hội.

   

  Nâng cao tinh thần bằng những khẩu hiệu

  Rất nhiều doanh nghiệp của Nhật bắt đầu ngày làm việc bằng cách tập hợp công nhân, xếp hàng và cùng nhau hô to khẩu hiệu của công ty. Đó là một cách tạo cảm hứng hăng hái, động lực và tạo lòng trung thành trong công việc. Mỗi cuộc tập hợp vào buổi sáng sẽ đi kèm với những lời nhắc nhở về chiếc lược, mục tiêu lâu dài của công ty giúp nhân viên ghi nhớ và tránh gây ra sự mơ hồ nếu cứ nhắc nhở từng cá nhân.

  6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công

   

  Làm hết sức, chơi hết mình

  Sau những ngày làm việc căng thẳng, mệt nhoài, người Nhật đều sẵn sàng “xả hơi” tại các quán bar, karaoke và thỏa sức vui chơi, ca hát. Bên cạnh đó, các câu lạc bộ khiêu vũ, hộp đêm còn là nơi những người cộng sự, đồng nghiệp, đối tác chia sẻ thông tin, kí kết giao kèo để tăng cường mối quan hệ gắn bó lâu dài.

  6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công

   

  Mỗi nền văn hóa khác nhau lại hé mở cho chúng ta nhiều kinh nghiệm, bí quyết thành công riêng, hãy nhanh chóng học hỏi và khiến cho cuộc sống của bản thân trở nên "rực rỡ" như họ teen nhé!

  tingiaitri24h.com ( Tiin )

tags

Nhật bản , thành công , nguyên tắc vàng ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Tin thế giới

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

6 nguyên tắc vàng giúp người Nhật thành công
Bản in   Xem: 2060. Đăng: 22/02/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.