Tin giải trí 24h, giải trí tổng hợp, game 24h, phim, gameshow

Học Bằng Lái Xe B2 Pháp luật - Trọng án | Câu chuyện pháp luật | Tư vấn

Website rao vặt tốt nhất Eva - báo phụ nữ http://www.raovattotnhat.com/
menu_right.jpg
Thống kê
Hiện có 945 người đang online
Thành viên online: 0
Khách đang xem: 945

Bạn là vị khách thứ:

10 công việc áp lực nhất năm 2013
10 công việc áp lực nhất năm 2013
10 công việc áp lực nhất năm 2013

  Trang chủ      

 • Đời sống     
 • Việc làm
10 công việc áp lực nhất năm 2013
[Tingiaitri24h.com] - CEO, phóng viên, nhân viên PR hay tài xế taxi được coi là những công việc nhiều áp lực nhất, không kém gì nghề cứu hỏa, lính chiến....
 • CarreerCast.com đánh giá mức độ gây stress của 200 việc làm khác nhau dựa trên các yếu tố như độ nguy hiểm, khả năng tăng trưởng, thời gian, di chuyển, điều kiện làm việc… để đưa ra danh sách 10 công việc áp lực nhất năm 2013.

   

  1. Binh sĩ quân đội

   

  10 công việc áp lực nhất năm 2013

   

  Mức độ stress: 84,72

  Thu nhập bình quân: 41.998 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: Tùy thời kỳ

  Một người tham gia quân đội sẽ đối mặt với nhiều nguy hiểm, thể hiện rõ ràng nhất là khi có xung đột xảy ra và phải trực tiếp làm nhiệm vụ. Vào thời bình, các binh sĩ cũng phải làm nhiều công việc vất vả như cứu nạn, hỗ trợ giải quyết thàm họa thiên nhiên hoặc khi giải ngũ, họ sẽ phải tìm một nghề khác. Ngoài những nguy hiểm ở trên, người lính còn chịu áp lực khi phải sống xa nhà.

   

  2. Tư lệnh quân đội

  10 công việc áp lực nhất năm 2013

   

  Mức độ stress: 65,54

  Thu nhập bình quân: 196.300 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: Thay đổi theo số lượng người nhập ngũ

  Tư lệnh quân đội là những người trực tiếp chỉ đạo chiến lược, điều động binh sĩ ra chiến trường. Áp lực đặt lên vai mỗi người tư lệnh là rất lớn khi họ phải chịu trách nhiệm về kết quả cuộc chiến, sự sống mỗi người dân vô tội cũng như sinh mạng của cấp dưới.

   

  3. Lính cứu hỏa

   

   

  Mức độ stress: 60,45

  Thu nhập bình quân: 45.250 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 9%

  Theo báo cáo của Cơ quan Cứu hỏa Mỹ, năm 2011 có 81 vụ thương vong xảy ra khi lính cứu hỏa đang làm nhiệm vụ và trong năm 2012 là 77 vụ. Những con số này cho thấy, đây là một trong những nghề nguy hiểm nhất tại quốc gia này. Một người lính cứu hỏa có thể làm việc lên đến 48 giờ liên tục, mệt mỏi về thể chất và ảnh hưởng đến cuộc sống riêng. Ngoài ra, việc cứu sống sinh mạng của người bị kẹt hay giảm thiểu thiệt hại do đám cháy gây ra cũng là một áp lực không nhỏ đè lên vai người lính cứu hỏa.

   

  4. Phi công máy bay

   

   

  Mức độ stress: 60,28

  Thu nhập bình quân: 92.060 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 11%

  Nhiều cô bé cậu bé nuôi ước mơ lớn lên sẽ trở thành phi công, nhưng nghề này không chỉ có cảm giác tuyệt vời của việc bay trên chín tầng mây. Phi công phải làm việc trong thời gian kéo dài, phải đối mặt với mọi điều kiện thời tiết, chưa kể đến những rủi ro như hỏng hóc máy bay hay tấn công khủng bố. Họ còn là người quyết định sự an toàn của bản thân, phi hành đoàn và tất cả hành khách trên máy bay.

   

  5. Quan hệ công chúng

   

   

  Mức độ stress: 48,52

  Thu nhập bình quân: 57.550 USD

  Triển vọng số lượng việc làm 21%

  Chuyên viên quan hệ công chúng phải là những người có thể kiểm soát thiệt hại do ảnh hưởng từ hành động của mình, bởi vậy họ phải suy nghĩ và hành động nhanh chóng dưới áp lực. Người làm công việc này phải sống trong con mắt của dư luận và chịu sự cạnh tranh rất cao khi số lượng sinh viên theo học chuyên ngành quan hệ công chúng ngày một nhiều.

   

  6. Giám đốc điều hành cao cấp

   

   

  Mức độ stress: 47,46

  Thu nhập bình quân: 101.250 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 14%

  Nhiều người cho rằng CEO là một công việc đơn giản và không quá áp lực nhưng thực tế lại khác. Họ chịu trách nhiệm khi quá trình hoạt động của công ty có vấn đề và tạo nguồn thu nhập cho những nhân viên, cổ đông. Do đó, CEO luôn được các nhà đầu tư, hội đồng quản trị, nhân viên và công chúng để ý đến. Bên cạnh đó, sự biến động không ngừng của thị trường trong bối cảnh kinh tế khó khăn hiện nay là thách thức lớn đối với các nhà điều hành doanh nghiệp.

   

  7. Phóng viên ảnh

   

   

  Mức độ stress: 47,12

  Thu nhập bình quân: 29.130 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 13%

  Phóng viên ảnh được đi đến nhiều nơi, tham gia sự kiện lớn, gặp gõ người nổi tiếng nhưng họ luôn phải chịu áp lực lớn về thời gian để có thể ghi lại những khoảnh khắc đắt giá nhất. Đôi khi, phóng viên ảnh còn gặp nguy hiểm tới tính mạng khi tác nghiệp ở những khu vực nguy hiểm như nơi xảy ra chiến tranh, thiên tai hay thảm họa tự nhiên. Thu nhập của họ thường ở mức thấp, chỉ có một số người có thể có nguồn thu lớn.

   

  8. Phóng viên báo chí

   

   

  Mức độ stress: 46,75

  Thu nhập bình quân: 36.000 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: -6%

  Ngoài vấn đề hạn nộp bài và sự cạnh tranh giữa các báo khác nhau, ngành công nghiệp này đang bước vào thời kỳ cắt giảm nhân sự. Các phóng viên phải chịu thêm khối lượng công việc, thời gian làm việc nhiều hơn mà nguồn thu lại giảm. Những thay đổi này làm gia tăng áp lực đối với một công việc vốn dĩ đã mang trách nhiệm phải làm việc theo những thời hạn khắc nghiệp nhất cũng như phải đối diện với dư luận nhiều nhất.

   

  9. Tài xế taxi

   

   

  Mức độ stress: 46,18

  Thu nhập bình quân: 22.440 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 20%

  Thu nhập trung bình, thời gian làm việc có thể kéo dài và yếu tố nguy hiểm rình rập là các yếu tố mang lại áp lực cho nghề tài xế taxi. Trên thực tế, không ít tài xế đã trở thành nạn nhân của tội phạm.

   

  10. Sĩ quan cảnh sát

   

   

  Mức độ stress: 45,60

  Thu nhập bình quân: 55.010 USD

  Triển vọng số lượng việc làm: 7%

  Dấn thân vào những nhiệm vụ và phải đảm bảo cuộc sống cho người dân là hai yếu tố chính gây nên áp lực cho công việc của một sĩ quan cảnh sát. Hàng ngày, họ phải giải quyết nhiều tình huống ngoài tầm kiểm soát, giải cứu người vô tội, thậm chí phải ra quyết định liên quan đến sự sống và cái chết chỉ trong tích tắc.

  Nguyễn Tâm (theo CNBC/ Business Insider)

  tingiaitri24h.com ( Theo: vnExpress.net )

tags

10 công việc áp lực nhất năm 2013 ,

Chia sẻ: Thành viên đăng tin Liên hệ website
Tên của bạn: Địa chỉ Email:
0 / 500 ký tự

Tin cùng mục Việc làm

,

Tin mới nhất - Tin nổi bật

10 công việc áp lực nhất năm 2013
Bản in   Xem: 2243. Đăng: 08/01/2013
[Tingiaitri24h.com] - Trong cuộc phỏng vấn với phóng viên Christiane Amanpour của đài truyền hình CNN, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường đã thẳng thắn cáo buộc Trung Quốc bịa đặt sự thật liên quan tới vùng biển của Việt Nam mà Trung Quốc trái phép hạ đặt giàn khoan.
[Tingiaitri24h.com] - Ðầu tháng 9 này, theo dõi báo chí, người đọc có thể tiếp xúc với nhiều thông tin liên quan tới việc thanh niên ở mọi miền Tổ quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ðiều đó cho thấy ý thức trách nhiệm, tinh thần yêu nước tiếp tục hun đúc tâm hồn của thế hệ trẻ Việt Nam và đó cũng là một cơ sở để khẳng định niềm tin về tương lai tươi sáng của đất nước.
[Tingiaitri24h.com] - Vũ Thu Phương đã chọn bộ áo dài trắng gợi nhớ hình ảnh thiếu nữ xưa để thể hiện sự chân phương, mộc mạc trong con người Nam Định, nơi cô sinh ra và lớn lên.
[Tingiaitri24h.com] - Chưa bao giờ thị trường đào tạo lái xe Ô Tô lại 'nóng' như hiện nay. Sức nóng không phải từ số lượng học viên tăng đột biến mà nóng từ 'Những chiêu trò của một số trung tâm học lái xe ô tô'.
[Tingiaitri24h.com] - Các nhà đầu tư dường như đang hoài nghi vào khả năng sinh sôi của “cỗ máy in tiền” Apple khiến cổ phiếu giảm giá.
[Tingiaitri24h.com] - Có những triệu chứng cơ thể được coi là phổ biến và bình thường, ví dụ như đau bụng trong những ngày "đèn đỏ"... Nhưng nếu các triệu chứng xuất hiện đột ngột, không theo chu kì vốn có thì bạn cần hết sức lưu ý.